Ulthera เทคโนโลยีกระชับใบหน้า

Ulthera เทคโนโลยีกระชับใบหน้า

ในบทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับ Ulthera คือ อะไร เพราะอัลเทอร่านับได้ว่าเป็นเครื่องมือยกกระชับใบหน้าที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้ ซึ่งหลักการทำงานของอัลเทอร่าจะเข้าไปทำปฏิกิริยาโดยการซ่อมแซมชั้นผิวหนังที่มีความหย่อนคล้อยให้กระชับมากขึ้น

สารบัญ

Ulthera คือ

Ulthera คืออะไร

เครื่อง ulthera คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ที่คิดค้นขึ้นโดย Dr.Rox Anderson นับได้ว่าเป็นเครื่องเดียวของโลก ที่องค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริการองรับว่าสามารถช่วยยกกระชับผิวได้จริง เครื่องเดียวของโลกในด้านของการยกกระชับใบหน้า, คิ้ว และ ลำคอ

โดยหลักการทำงานของเครื่องอัลเทอร่านี้ จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง  ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS  และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเป็นจุดเล็ก ๆ เรียงต่อกันเป็นเส้น หรือที่เรียกว่า “ไลน์” ขนาดจุดโฟกัส 1 มม. ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง  เข้าไปทำปฏิกิริยาโดยเข้าไปซ่อมแซมชั้นผิวหนังดังกล่าวที่มีความหย่อนคล้อยและทำให้กระชับมากขึ้น ไปพร้อมกับซ่อมแซมคอลลาเจนและกระตุ้นให้มีการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผิวค่อย ๆ เรียบ ตึงขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้นอกจากความกระชับแล้วก็คือ การไม่มีแผลหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถแต่งหน้าและไปทำงานได้ตามปกติ

ทำ Ulthera เจ็บไหม

แน่นอนว่าหลายคนที่เคยผ่านการ Ulthera ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘เจ็บมาก’ ซึ่งเหตุผลที่ทำให้การทำอัลเทอร่าเจ็บนั้นเกิดจากจุด Focus ขนาดใหญ่ (1 มม.) ขณะทำจึงทำให้ผู้เข้ารับบริการมีความรู้สึกเจ็บ ปวด ๆ หน่วง ๆ เหมือนมีหนามเล็ก ๆ แทงลงบนผิว และจะมีความรู้สึกอุ่น ๆ ภายใต้ผิวหนังจากความร้อนของพลังงาน ขณะทำการปล่อยคลื่นพลังงานเพื่อรักษาที่ชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิว แต่จะเจ็บมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และในเบื้องต้นก่อนทำอัลเทอร่า จะมีการทายาชาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดขณะทำการรักษาอยู่แล้ว อาจจะทำให้มีอาการเจ็บปวดน้อยลงได้

(อ่านเพิ่มเติม…)

ulthera คือ

Ulthera  ดีอย่างไร

เครื่อง Ulthera จะมีความแตกต่างจากนวัตกรรมยกกระชับใบหน้าแบบอื่น ๆ ตรงที่นวัตกรรม See & Treat ซึ่งจะมีหน้าจอแสดงผลชั้นผิวแบบ Real-Time ทำให้แพทย์ผู้รักษาสามารถเห็นสภาพผิวหนังขณะทำรักษาผ่านหน้าจออยู่ตลอดเวลา โดยแพทย์จะเห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่าง ๆ  นั้นส่งผลทำให้มีการรักษาด้วยเครื่อง ulthera ที่แม่นยำและแน่นอน เห็นผลจริงและปลอดภัยมากกว่า

ทำอัลเทอร่าแล้วดีอย่างไร อ่านเลย

ulthera คือ ดี

Ulthera สามารถทำบริเวณไหนได้บ้าง

ใครบ้าง ควรทำ Ulthera

สำหรับการทำ Ulthera นั้น เหมาะกับผู้ที่มีอายุระหว่าง 35-60 ปี ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ร่องลึก ต่าง ๆ จากอายุที่เพิ่มมากขึ้น หรือ ผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า ปรับกรอบหน้าให้ดูเรียวชัดเจนขึ้น การทำอัลเทอร่าจะสามารถช่วยยกกระชับผิวที่ย้อนคล้อย ไม่กระชับ ไม่เต่งตึง ช่วยปรับสภาพผิว เพิ่มความยืดหยุ่น กระชับรูขุมขน และทำให้ผิวเนียนเรียบขึ้น ริ้วรอยต่าง ๆ ดูจางลง รวมไปถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ที่ขับให้ผิวของเราดูสดใส อ่อนเยาว์อีกด้วย

ก่อนทำ Ulthera ต้องรู้อะไรบ้าง อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

Ulthera คือ ดีไหม

ใครที่ไม่ควรทำ Ulthera

  • ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์
  • ผู้ที่กำลังให้นมบุตร
  • ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานที่รักษาด้วยการฉีดอินซูลิน
  • ผู้ที่เป็นโรค SLE หรือ โรคแพ้ภูมิตัวเอง
  • ผู้ที่เป็นโรคลมชัก
  • ผู้ที่มีผลการวัด BMI > 30 เนื่องจากชั้นของไขมันหนาเกินไปทำให้ พลังงานลงไปไม่ถึงชั้น SMAS

การรักษาด้วย Ulthera อยู่ได้นานแค่ไหน

ผลลัพธ์ของอัลเทอร่าจะไม่แสดงให้เห็นทั้งหมด แต่จะค่อย ๆ แสดงออกมาให้เห็นเรื่อย ๆ หลังจากการรักษาจะสังเกตได้เลยว่าใบหน้าดูยกกระชับขึ้นทันที กรอบหน้าดูชัดเจน หลังจากผ่านไป 1 เดือน ผิวหน้าของผู้เข้ารับการรักษา จะเริ่มตึงและใสขึ้น เนื่องจากการสร้างคอลลาเจนใหม่ และการกระตุ้นด้วยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์  โดยผลลัพธ์ทั้งหมดจะสังเกตได้หลังจากทำไป 2-3 เดือน โครงสร้างผิวทั้งหมดจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ และหลังทำการทำ Ulthera จะสามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวหลังทำค่ะ

ข้อควรปฏิบัติ หลังทำ Ulthera

Ulthera คือ ที่ไหนดี

Ulthera ราคาเท่าไหร่

การยกกระชับใบหน้าด้วย อัลเทอร่าราคาเท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนว่ามีมากน้อยเพียงใดและต้องใช้กี่ไลน์ในการแก้ไข ซึ่งราคามาตรฐานในการทำอัลเทอร่าต่อ 1 ไลน์ อยู่ที 130-180 บาท อีกทั้งตัวหัวยิงของอัลเทอร่ามีการใช้จำนวนไลน์อย่างจำกัด เมื่อใช้งานหมดแล้วก็ไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้ จึงเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้การทำอัลเทอร่านั้นมีราคาสูงมาก ซึ่งปกติแล้วจะมีราคาเหมาที่ทางสถานบริการใช้ดึงดูดคนไข้ แต่ควรระมัดระวังและตรวจสอบข้อมูลโปรโมชั่นต่าง ๆ ไว้อย่างรอบคอบ เพราะว่าอาจจะไม่คุ้มค่ากับจำนวนเงิน ในกรณีหากเราไม่สามารถทนความเจ็บได้ ก็จะสามารถยิงได้น้อยลง

 

ทาง Thaitop Clinic ได้จัดอันดับ 10 คลินิกที่ขึ้นชื่อในการทำอัลเทอร่าที่ดีที่สุดไว้แล้ว >> 10 อันดับคลินิกอัลเทอร่าที่ดีที่สุด <<

สรุป

Ulthera คือ เทคโนโลยียกกระชับใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด โดยมีหลักการทำงานคือเครื่องจะส่งคลื่นอัลตราซาวด์ลงไปสู่ชั้นผิว SMAS ช่วยยกกระชับใบหน้าและช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ได้ใบหน้าที่เต่งตึงและอ่อนเยาว์ทันทีหลังการทำอัลเทอร่าเพียงหนึ่งครั้ง