fbpx

ข้อควรปฏิบัติ หลังทำ Ulthera

บทความนี้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับข้อควรปฏิบัติ หลังทำ Ulthera เพื่อยกกระชับใบหน้า คิ้ว และลำคอ ได้อย่างเห็นผลดีที่สุด และปลอดภัยมากที่สุด ฉะนั้นใครที่สนใจทำอัลเทอร่า ก่อนการตัดสินใจในการทำหัตถการนี้ ห้ามพลาด

หลัง ทำ Ulthera

Ulthera คืออะไร

Ulthera คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ที่คิดค้นขึ้นโดย Dr.Rox Anderson นับได้ว่าเป็นเครื่องเดียวของโลก ที่องค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริการองรับว่าสามารถช่วยยกกระชับผิวได้จริง เครื่องเดียวของโลกในด้านของการยกกระชับใบหน้า, คิ้ว และ ลำคอ

โดยหลักการทำงานของเครื่องอัลเทอร่านี้ จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง  ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS (Superfical Muscular Aponeurotic System) และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเป็นจุดเล็ก ๆ เรียงต่อกันเป็นเส้น หรือที่เรียกว่า “ไลน์” ขนาดจุดโฟกัส 1 มม. ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง  เข้าไปทำปฏิกิริยาโดยเข้าไปซ่อมแซมชั้นผิวหนังดังกล่าวที่มีความหย่อนคล้อยและทำให้กระชับมากขึ้น ไปพร้อมกับซ่อมแซมคอลลาเจนและกระตุ้นให้มีการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผิวค่อย ๆ เรียบ ตึงขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้นอกจากความกระชับแล้วก็คือ การไม่มีแผลหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถแต่งหน้าและไปทำงานได้ตามปกติ

หลังทำ Ulthera

หลังทำ Ulthera เจ็บไหม

แน่นอนว่าหลายคนที่เคยผ่านการ Ulthera ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘เจ็บมาก’ ซึ่งเหตุผลที่ทำให้การทำอัลเทอร่าเจ็บนั้นเกิดจากจุด Focus ขนาดใหญ่ (1 มม.) ขณะทำจึงทำให้ผู้เข้ารับบริการมีความรู้สึกเจ็บ ปวด ๆ หน่วง ๆ เหมือนมีหนามเล็ก ๆ แทงลงบนผิว และจะมีความรู้สึกอุ่น ๆ ภายใต้ผิวหนังจากความร้อนของพลังงาน ขณะทำการปล่อยคลื่นพลังงานเพื่อรักษาที่ชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิว แต่จะเจ็บมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และในเบื้องต้นก่อนทำอัลเทอร่า จะมีการทายาชาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดขณะทำการรักษาอยู่แล้ว อาจจะทำให้มีอาการเจ็บปวดน้อยลงได้

(อ่านเพิ่มเติม….)

หลังทำ Ulthera

Ulthera อยู่ได้นานแค่ไหน

ผลลัพธ์ของอัลเทอร่าจะไม่แสดงให้เห็นทั้งหมด แต่จะค่อย ๆ แสดงออกมาให้เห็นเรื่อย ๆ หลังจากการรักษาจะสังเกตได้เลยว่าใบหน้าดูยกกระชับขึ้นทันที กรอบหน้าดูชัดเจน หลังจากผ่านไป 1 เดือน ผิวหน้าของผู้เข้ารับการรักษา จะเริ่มตึงและใสขึ้น เนื่องจากการสร้างคอลลาเจนใหม่ และการกระตุ้นด้วยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์  โดยผลลัพธ์ทั้งหมดจะสังเกตได้หลังจากทำไป 2-3 เดือน โครงสร้างผิวทั้งหมดจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ และหลังทำการทำ Ulthera จะสามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวหลังทำ

อ่านเพิ่มเติม อัลเทอร่า ราคาเท่าไหร่

หลังทำ Ulthera มีอะไรบ้าง

ข้อควรปฏิบัติ หลังทำ Ulthera 

หลักการทำงานของเครื่องอัลเทอร่านี้ จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง  ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS ทำให้เกิดการสะสมความร้อนบริเวณใต้ผิว ถึงแม้ว่าการ Ulthera จะสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นได้ อาทิ การเลเซอร์ หรือ RF แต่ก็ควรละเว้นช่วงการทำหัตถการอัลเทอร่า เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าของเราไหม้ เนื่องจากจะมีผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากความร้อนสะสมที่มากเกินไปได้

ข้อปฏิบัติหลังทำ Ulthera มีดังนี้

  1. หากมีอาการบวม ให้นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม
  2. อาการบวมแดงมาก ให้ประคบเย็นบริเวณที่บวมทันที
  3. ควรหลีกเลี่ยงความร้อนจากแสงแดด หากโดนแสงแดดจัดเป็นระยะเวลานานก็อาจจะเกิดผลข้างเคียงได้
  4. เว้นการนวดหน้าหรือกดหน้า เพื่อลดการระบมและการบวมหลังทำ
หลังทำ Ulthera

เลือกทำ Ulthera ที่ไหนดี

คลินิกที่มีมาตรฐาน

คลิกที่ดีมีมาตรฐานจะต้องมีใบอนุญาตให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง สะอาด มีที่ตั้งที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน มีการทั้งก่อนเข้ารับบริการจนถึงหลังทำ โดยต้องมีพนักงานที่มีความรู้ทางด้านอัลเทอร่า มีความเอาใจใส่และไขข้องสงสัยต่าง ๆ เกี่ยวกับอัลเทอร่า

ไปถึงการเตรียมตัวเข้ารับการรักษาและการดูแลหลังการรักษา และที่สำคัญต้องมีความน่าเชื่อถือ ต้องศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับรีวิวของการทำอัลเทอร่าของคลินิกนั้น ๆ มีช่องทางติดต่อที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ติดต่อได้จริง

แพทย์ที่มีประสบการณ์

การทำ Ulthera ต้องเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญในการใช้เครื่องได้เป็นอย่างดีเท่านั้น เนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียดสามารถประเมินจำนวนการยิง Ulthera ได้ ทำให้ช่วยแก้ปัญหาใบหน้าได้อย่างแท้จริง

เครื่องอัลเทอร่าต้องของแท้เท่านั้น

เครื่องอัลเทอร่าแท้ ที่ใช้ได้อย่างถูกต้องในประเทศไทยต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และต้องนำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics Thailand ซึ่งถ้าหากที่ใดได้ทำการสั่งซื้อเครื่องอัลเทอร่าแท้จากบริษัท Merz Aesthetics Thailand นั้นจะได้รับการยืนยันว่าดำเนินการใช้เครื่องอัลเทอร่าแท้ที่นำเข้ามาอย่างถูกต้อง

ข้อสังเกตว่าเป็นเครื่องอัลเทอร่าแท้

  • ใบประกาศนียบัตร เป็นใบรับรองว่าคลินิกใช้เครื่องแท้ จาก บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ โดยมีการระบุชื่อคลินิกอย่างชัดเจน
  • คริสตัลรูปเพชร : ภายในคลินิกจะมีการตั้งคริสตัลที่มีการปรากฏว่ามาจากบริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์

ทาง Thaitop Clinic ได้จัดอันดับ 10 คลินิกที่ขึ้นชื่อในการทำอัลเทอร่าที่ดีที่สุดไว้แล้ว>> 10 อันดับคลินิกอัลเทอร่าที่ดีที่สุด <<

สรุป 

ข้อควรปฏิบัติ หลังทำ Ulthera โดยหลัก ๆ เครื่องอัลเทอร่านี้ จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง  ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS ทำให้เกิดการสะสมความร้อนบริเวณใต้ผิว ดังนั้น เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการรู้ถึงข้อควรทำในการดูแลหลังการทำหัตถการ เพื่อช่วยลดอาการข้างเคียงต่าง ๆ ได้

หากคุณยังมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาเขียนถามที่นี่

สุขภาพและความงาม