fbpx

Ulthera เจ็บไหม

ได้ยินคำเลื่องลือของ Ulthera และอาจทำให้หลายๆ คนกังวลว่า Ulthera เจ็บไหม เพราะหลายคนก็มีการตอบรับที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็บอกว่าเจ็บ บางคนก็ไม่เจ็บมากพอทนได้ จึงไม่สามารถหาคำตอบได้อย่างแน่ชัด ซึ่งก็แล้วแต่บุคคลว่าสามารถทนความเจ็บได้มากแค่ไหน

สารบัญ

Ulthera เจ็บไหม

การทำงานของ Ulthera จะเป็นการยิงพลังงานอัลตราซาวด์ลงไปใต้ชั้นผิว ซึ่งจะไปทำปฏิกิริยาเมื่อยิงผ่านชั้นผิวลงไป ก็จะไปเปลี่ยนพลังงานนั้นเป็นพลังงานความร้อน ประมาณ 65-70 องศา

ทำให้ระหว่างการทำ Ulthera รู้สึกอุ่นไปจนถึงขั้นร้อน แล้วการทำ Ulthera เจ็บไหม หลายคนก็บอกว่าเจ็บ เพราะว่าเป็นพลังงานที่ยิงลงไปนั้นมีความร้อนสูง จนต้องบอกแพทย์ว่าให้ขอลดพลังงานลง หรือขอพักการทำสักครู่ แต่ในปัจจุบันได้มีการใช้ยาชาเพื่อบรรเทาความเจ็บระหว่างทำ

Ulthera เป็นเทคโนโลยียกกระชับที่มีประสิทธิภาพมาก หากสามารถอดทนกับความเจ็บได้ ก็จะได้ใบหน้าเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย ดูอ่อนเยาว์ เหมือนได้ย้อนกลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง

ทำไม Hifu ไม่เจ็บเท่า Ulthera

ความเจ็บระหว่างทำหัตถการนั้นเกิดจาก “จุด Focus” เพราะขนาดของจุด Focus จะส่งผลต่อความรู้สึกขณะทำการหัตถการ เพราะถ้ามีจุด Focus ที่ใหญ่ โดย Ulthera มีจุด Focus ที่ 1mm ซึ่งเป็นขนาดที่ใหญ่กว่า

ทำให้พลังงานที่ยิงนั้นมีความเสถียรมากมากกว่า ก็จะมีความเจ็บมากกว่าแต่จะได้ประสิทธิภาพในการยกกระชับมากกว่า การทำ Hifu จะมีค่าพลังงานมีไม่เสถียร มีจุด Focus ที่เล็กกว่า ประมาณ 0.3-0.5 mm Ulthera จึงทำให้การทำ Hifu ไม่รู้สึกเจ็บมาก แต่ ประสิทธิภาพนั้นยกกระชับได้ไม่ดีเท่า Ulthera

Ulthera เจ็บไหม เคยไปทำที่อื่นแล้วไม่เจ็บเลย

หากไปทำ Ulthera แล้วไม่รู้สึกเจ็บ ให้สันนิษฐานได้ว่าคลินิกนั้นใช้เครื่อง Ulthera ปลอม หรือให้พลังงานต่ำเพื่อประหยัดงบประมาณ หากทำ Ulthera ด้วยเครื่องปลอมอาจทำให้เกิดอันตรายได้ เช่น หน้าไหม้ ในปัจจุบันมีการปลอมแปลงเครื่อง Ulthera ในราคาที่ถูกลง

เพราะตัวเครื่อง Ulthera จริงนั้นมีราคาสูง จึงต้องมีการสังเกตภายในร้านให้ดี เพราะการจับผิดว่าคลินิกใดใช้เครื่องแท้นั้นมีข้อควรสังเกตอยู่ ดังนี้

  • เครื่อง Ulthera ต้องเป็น เมิร์ซ เอสเธติกส์ (Merz Aesthetics) เป็นผู้นำเข้า
  • ใบประกาศนียบัตร Certificate of Authenticity
  • สติกเกอร์ที่หน้าเครื่อง
  • Decal Sticker ด้านหน้าคลินิก
  • สแตนดี้แบรนด์ แอมบาสเดอร์เครื่องอัลเทอร่า

ทาง Thaitop Clinic ได้จัดอันดับ 10 คลินิกที่ขึ้นชื่อในการทำอัลเทอร่าที่ดีที่สุดไว้

>> 10 อันดับคลินิกอัลเทอร่าที่ดีที่สุด <<

สรุป

Ulthera เจ็บไหม หลายเสียงบอกอย่างพร้อมเพียงว่า “เจ็บ” แต่ก็ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลด้วยว่าจะเจ็บมากเจ็บน้อยมากแค่ไหน ถ้าหากทำ Ulthera แล้วไม่รู้สึกเจ็บเลย อาจเป็นเพราะทางคลินิกใช้เครื่อง Ulthera ปลอม จึงต้องสังเกตและตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกและตัวเครื่องให้ดี

หากคุณยังมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาเขียนถามที่นี่

สุขภาพและความงาม