Ulthera เจ็บไหม

Ulthera เจ็บไหม

ได้ยินคำเลื่องลือของ Ulthera และอาจทำให้หลายๆ คนกังวลว่า Ulthera เจ็บไหม เพราะหลายคนก็มีการตอบรับที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็บอกว่าเจ็บ บางคนก็ไม่เจ็บมากพอทนได้ จึงไม่สามารถหาคำตอบได้อย่างแน่ชัด ซึ่งก็แล้วแต่บุคคลว่าสามารถทนความเจ็บได้มากแค่ไหน

สารบัญ

Ulthera เจ็มไหม

Ulthera คืออะไร

Ulthera คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ที่คิดค้นขึ้นโดย Dr.Rox Anderson นับได้ว่าเป็นเครื่องเดียวของโลก ที่องค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริการองรับว่าสามารถช่วยยกกระชับผิวได้จริง เครื่องเดียวของโลกในด้านของการยกกระชับใบหน้า, คิ้ว ผิวหนังรอบดวงตา และ ลำคอ

โดยหลักการทำงานของเครื่องอัลเทอร่านี้ จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง  ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS (Superfical Muscular Aponeurotic System) และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเป็นจุดเล็ก ๆ เรียงต่อกันเป็นเส้น หรือที่เรียกว่า “ไลน์” ขนาดจุดโฟกัส 1 มม. ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง  เข้าไปทำปฏิกิริยาโดยเข้าไปซ่อมแซมชั้นผิวหนังดังกล่าวที่มีความหย่อนคล้อยและทำให้กระชับมากขึ้น ไปพร้อมกับซ่อมแซมคอลลาเจนและกระตุ้นให้มีการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผิวค่อย ๆ เรียบ ตึงขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้นอกจากความกระชับแล้วก็คือ การไม่มีแผลหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถแต่งหน้าและไปทำงานได้ตามปกติ

Ulthera เจ็บไหม

Ulthera เจ็บไหม

การทำงานของ Ulthera จะเป็นการยิงพลังงานอัลตราซาวด์ลงไปใต้ชั้นผิว ซึ่งจะไปทำปฏิกิริยาเมื่อยิงผ่านชั้นผิวลงไป ก็จะไปเปลี่ยนพลังงานนั้นเป็นพลังงานความร้อน ประมาณ 65-70 องศา

ทำให้ระหว่างการทำ Ulthera รู้สึกอุ่นไปจนถึงขั้นร้อน แล้วการทำ Ulthera เจ็บไหม หลายคนก็บอกว่าเจ็บ เพราะว่าเป็นพลังงานที่ยิงลงไปนั้นมีความร้อนสูง จนต้องบอกแพทย์ว่าให้ขอลดพลังงานลง หรือขอพักการทำสักครู่ แต่ในปัจจุบันได้มีการใช้ยาชาเพื่อบรรเทาความเจ็บระหว่างทำ

Ulthera เป็นเทคโนโลยียกกระชับที่มีประสิทธิภาพมาก หากสามารถอดทนกับความเจ็บได้ ก็จะได้ใบหน้าเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย ดูอ่อนเยาว์ เหมือนได้ย้อนกลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง

ทำ Ulthera ราคาเท่าไหร่ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>>คลิกเลย<<<

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำ Ulthera

สำหรับการทำ Ulthera นั้น เหมาะกับผู้ที่มีอายุระหว่าง 35-60 ปี ที่มีปัญหาใบหน้า ดังนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยตามวัย
 • ผู้ที่มีกรอบหน้าไม่ชัด ต้องการปรับรูปหน้า
 • ผู้ที่มีปัญหาอยากลดเหนียง ลดแก้ม ลดคางสองชั้น
 • ผู้ที่มีมีปัญหาหนังตาตก ขอบตาล่างหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับแบบไม่ผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น
 • ผู้ที่ต้องการปรับสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์ และต้องการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • ต้องการแก้ปัญหาเนินอกและลำคอเหี่ยวย่น

Ulthera เจ็บ ไหม

ทำไม Hifu ไม่เจ็บเท่า Ulthera

ความเจ็บระหว่างทำหัตถการนั้นเกิดจาก “จุด Focus” เพราะขนาดของจุด Focus จะส่งผลต่อความรู้สึกขณะทำการหัตถการ เพราะถ้ามีจุด Focus ที่ใหญ่ โดย Ulthera มีจุด Focus ที่ 1mm ซึ่งเป็นขนาดที่ใหญ่กว่า

ทำให้พลังงานที่ยิงนั้นมีความเสถียรมากมากกว่า ก็จะมีความเจ็บมากกว่าแต่จะได้ประสิทธิภาพในการยกกระชับมากกว่า การทำ Hifu จะมีค่าพลังงานมีไม่เสถียร มีจุด Focus ที่เล็กกว่า ประมาณ 0.3-0.5 mm Ulthera จึงทำให้การทำ Hifu ไม่รู้สึกเจ็บมาก แต่ ประสิทธิภาพนั้นยกกระชับได้ไม่ดีเท่า Ulthera

อ่านเพิ่มเติม   ก่อนทำ Ulthera ต้องรู้อะไรบ้าง 

ulthera เจ็บไหม

Ulthera เจ็บไหม เคยไปทำที่อื่นแล้วไม่เจ็บเลย

หากไปทำ Ulthera แล้วไม่รู้สึกเจ็บ ให้สันนิษฐานได้ว่าคลินิกนั้นใช้เครื่อง Ulthera ปลอม หรือให้พลังงานต่ำเพื่อประหยัดงบประมาณ หากทำ Ulthera ด้วยเครื่องปลอมอาจทำให้เกิดอันตรายได้ เช่น หน้าไหม้ ในปัจจุบันมีการปลอมแปลงเครื่อง Ulthera ในราคาที่ถูกลง

เพราะตัวเครื่อง Ulthera จริงนั้นมีราคาสูง จึงต้องมีการสังเกตภายในร้านให้ดี เพราะการจับผิดว่าคลินิกใดใช้เครื่องแท้นั้นมีข้อควรสังเกตอยู่ ดังนี้

 • เครื่อง Ulthera ต้องเป็น เมิร์ซ เอสเธติกส์ (Merz Aesthetics) เป็นผู้นำเข้า
 • ใบประกาศนียบัตร Certificate of Authenticity
 • สติกเกอร์ที่หน้าเครื่อง
 • Decal Sticker ด้านหน้าคลินิก
 • สแตนดี้แบรนด์ แอมบาสเดอร์เครื่องอัลเทอร่า

อ่านเพิ่มเติม  ข้อปฏิบัติหลังทำ Ulthera เพื่อไม่ให้เกิดอาการบวม

 

ทาง Thaitop Clinic ได้จัดอันดับ 10 คลินิกที่ขึ้นชื่อในการทำอัลเทอร่าที่ดีที่สุดไว้

>> 10 อันดับคลินิกอัลเทอร่าที่ดีที่สุด <<

สรุป

Ulthera เจ็บไหม หลายเสียงบอกอย่างพร้อมเพียงว่า “เจ็บ” แต่ก็ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลด้วยว่าจะเจ็บมากเจ็บน้อยมากแค่ไหน ถ้าหากทำ Ulthera แล้วไม่รู้สึกเจ็บเลย อาจเป็นเพราะทางคลินิกใช้เครื่อง Ulthera ปลอม จึงต้องสังเกตและตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกและตัวเครื่องให้ดี