Ulthera หน้าอก

หลายคนคงสงสัยว่าสามารถทำ Ulthera หน้าอก ได้หรือไม่ Thaitop จะพาไปดูคำตอบว่าการทำอัลเทอร่า จะช่วยในเรื่องใดบ้าง และใครที่เหมาะกับการทำหัตถการนี้ เพื่อช่วยให้ผิวหน้าอกกระชับไม่หย่อนคล้อย และช่วยสร้างความมั่นใจ

สารบัญ

ีUlthera หน้าอก

Ulthera คือ

Ulthera คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ที่คิดค้นขึ้นโดย Dr.Rox Anderson นับได้ว่าเป็นเครื่องเดียวของโลก ที่องค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริการองรับว่าสามารถช่วยยกกระชับผิวได้จริง โดยหลักการทำงานของเครื่องนี้ จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเป็นจุดเล็ก ๆ เรียงต่อกันเป็นเส้น หรือที่เรียกว่า “ไลน์” ขนาดจุดโฟกัส 1 มม. ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง เข้าไปทำปฏิกิริยาโดยเข้าไปซ่อมแซมชั้นผิวหนังดังกล่าวที่มีความหย่อนคล้อยและทำให้กระชับมากขึ้น ไปพร้อมกับซ่อมแซมคอลลาเจนและกระตุ้นให้มีการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผิวค่อย ๆ เรียบ ตึงขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้นอกจากความกระชับแล้วก็คือ การไม่มีแผลหลังทำ และไม่ต้องพักฟื้น

Ulthera หน้า อก

Ulthera เหมาะกับใคร

ใครบ้างควรทำ Ulthera
การทำ Ulthera เหมาะกับผู้ที่มีอายุระหว่าง 35-60 ปี ที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย ไม่กระชับ จากอายุที่เพิ่มมากขึ้น การทำอัลเทอร่าจะสามารถช่วยยกกระชับผิวที่ย้อนคล้อย ไม่กระชับ ไม่เต่งตึง ช่วยปรับสภาพผิว เพิ่มความยืดหยุ่น กระชับ และทำให้ผิวเนียนเรียบขึ้น รวมไปถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวอีกด้วย

ใครที่ไม่ควรทำ Ulthera

  • ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์
  • ผู้ที่กำลังให้นมบุตร
  • ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานที่รักษาด้วยการฉีดอินซูลิน
  • ผู้ที่เป็นโรค SLE หรือ โรคแพ้ภูมิตัวเอง
  • ผู้ที่เป็นโรคลมชัก
  • ผู้ที่มีผลการวัด BMI > 30 เนื่องจากชั้นของไขมันหนาเกินไปทำให้ พลังงานลงไปไม่ถึงชั้น SMAS

Ulthera หน้าอก

Ulthera หน้าอก

Ulthera หน้าอก คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวหน้าด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ หลักการทำงานจะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS บริเวณหน้าอก เครื่องอัลเทอร่าจะเข้าไปทำปฏิกิริยาโดยเข้าไปซ่อมแซมชั้นผิวหนังดังกล่าวที่มีความหย่อนคล้อยและทำให้กระชับมากขึ้น ไปพร้อมกับซ่อมแซมคอลลาเจนและกระตุ้นให้มีการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผิวหน้าอกค่อย ๆ เรียบ ตึงขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Ulthera หน้าอก ดี

ทำไมต้องทำ Ulthera หน้าอก

หลายคนอาจจะกังวลเกี่ยวกับผิวหน้าอกที่มีความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ทำให้หลายคนนั้นขาดความมั่นใจ Thaitop จึงจะพามาดูสาเหตุที่หน้าอกหย่อนคล้อย มีดังนี้

  • น้ำหนักและพันธุกรรม  น้ำหนักที่ลดลงและอายุที่มากขึ้น ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหนังนั้นหย่อนคล้อย
  • พฤติกรรมการเดินหรือนั่ง  การห่อไหล่ หลังค่อม ทำให้กล้ามเนื้ออกถูกหด ส่งผลให้ผิวหนังเหี่ยวย่นได้ง่าย
  • การสูบบุหรี่   สารเคมีจากบุหรี่จะไปลดอิลาสตินในชั้นผิวทำให้ผิวไม่กระชับ เหี่ยวย่นได้
  • การตากแดด หากโดนแสงแดดมาก ๆ อาจทำให้แสงแดดเข้าไปทำลายคอลลาเจนภายใต้ผิวหนังได้

ทาง Thaitop Clinic ได้จัดอันดับ 10 คลินิกที่ขึ้นชื่อในการทำอัลเทอร่าที่ดีที่สุดไว้แล้ว >> 10 อันดับคลินิกอัลเทอร่าที่ดีที่สุด <<

สรุป

การทำ Ulthera หน้าอก เกิดได้จากหลัก ๆ 4 สาเหตุด้วยกัน คือ น้ำหนักและพันธุกรรม พฤติกรรมการเดินหรือนั่ง การสูบบุหรี่ และการตากแดด ทำให้ผิวหนังบริเวณหน้าอกมีความหย่อนคล้อย ไม่กระชับได้ การทำอัลเทอร่าจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรักษาความเต่งตึงกระชับของหน้าอกได้