fbpx

4 จุดสังเกตเครื่อง Ulthera แท้ มีอะไรบ้าง?

หากใครที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำอัลเทอร่า ตรวจสอบข้อมูล เครื่อง Ulthera แท้ หรือไม่ ทำที่ไหน ราคาเท่าไหร่  ThaiTop คลินิกได้รวบรวม 4 จุดสังเกตเครื่องอัลเทอร่าแท้ เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจก่อนการตัดสินใจทำอัลเทอร่า

ีUlthera แท้

Ulthera คืออะไร

Ulthera คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ที่คิดค้นขึ้นโดย Dr.Rox Anderson นับได้ว่าเป็นเครื่องเดียวของโลก ที่องค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริการองรับว่าสามารถช่วยยกกระชับผิวได้จริง เครื่องเดียวของโลกในด้านของการยกกระชับใบหน้า, คิ้ว และ ลำคอ

หลักการทำงานของเครื่องอัลเทอร่า จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง  ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS  และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเป็นจุดเล็ก ๆ เรียงต่อกันเป็นเส้น หรือที่เรียกว่า “ไลน์” ขนาดจุดโฟกัส 1 มม. ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง  โดยเข้าไปซ่อมแซมชั้นผิวหนังที่มีความหย่อนคล้อยให้กระชับ ไปพร้อมกับซ่อมแซมคอลลาเจนและกระตุ้นให้มีการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผิวค่อย ๆ เรียบ ตึงขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีแผลหลังทำ และไม่ต้องพักฟื้น

Ulthera แท้

Ulthera ดีไหม

เครื่อง Ulthera จะมีความแตกต่างจากนวัตกรรมยกกระชับใบหน้าแบบอื่น ๆ ตรงที่นวัตกรรม See & Treat ซึ่งจะมีหน้าจอแสดงผลชั้นผิวแบบ Real-Time ทำให้แพทย์ผู้รักษาสามารถเห็นสภาพผิวหนังขณะทำรักษาผ่านหน้าจออยู่ตลอดเวลา โดยแพทย์จะเห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่าง ๆ นั้นส่งผลทำให้มีการรักษาด้วยเครื่อง ulthera ที่แม่นยำและแน่นอน เห็นผลจริงและปลอดภัยมากกว่า

ก่อนทำ Ulthera ต้องรู้อะไรบ้าง

Ulthera แท้ ข้อสังเกต

Ulthera แท้ ดูอย่างไร

1. เครื่อง Ulthera ของแท้ ต้องเป็นลิขสิทธิ์จาก Merz Aesthetics
2. มีใบประกาศนียบัตร เป็นใบรับรองว่าคลินิกใช้เครื่องแท้ จาก บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์
3. ต้องมีโมเดลคริสตัลรูปเพชร : ภายในคลินิกจะมีการตั้งคริสตัลที่มีการปรากฏว่ามาจากบริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์
4. คลินิกที่ใช้เครื่อง Ulthera จะต้องมีรายชื่อค้นหาได้จากหน้าเว็บไซต์ www.merzclubthailand.com/

Ulthera แท้

Ulthera ราคา

การยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera จำนวนครั้ง หรือราคาจะขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนว่ามีมากน้อยเพียงใดและต้องใช้กี่ไลน์ในการแก้ไข ซึ่งราคามาตรฐานต่อ 1 ไลน์ อยู่ที 130-180 บาท อีกทั้งตัวหัวยิงของอัลเทอร่ามีการใช้จำนวนไลน์อย่างจำกัด เมื่อใช้งานหมดแล้วก็ไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้ จึงเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้การทำอัลเทอร่านั้นมีราคาสูงมาก ซึ่งปกติแล้วจะมีราคาเหมาที่ทางสถานบริการใช้ดึงดูดคนไข้ แต่ควรระมัดระวังและตรวจสอบข้อมูลโปรโมชั่นต่าง ๆ ไว้อย่างรอบคอบ เพราะว่าอาจจะไม่คุ้มค่ากับจำนวนเงิน ในกรณีหากเราไม่สามารถทนความเจ็บได้ ก็จะสามารถยิงได้น้อยลง
บริเวณที่นิยมทำอัลเทอร่าและจำนวนไลน์ที่ใช้

• ยกกระชับรอบดวงตา 100 ไลน์+
• ยกกระชับใบหน้า 300 ไลน์+
• ยกกระชับใบหน้าและลำคอ 600 ไลน์

อ่านข้อมูล Ulthera ราคาเท่าไหร่เพิ่มเติมได้ที่นี่ 

Ulthera แท้ คือ

Ulthera ที่ไหนดี

อย่างที่ทราบกันดีว่าการทำศัลยกรรมไม่อยู่จะรูปแบบไหน หนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก่อนทำคือการศึกษาหาข้อมูลอย่างรอบคอบเพื่อเป็นตัวเลือกและตัวช่วยในการตัดสินใจ อาทิ ข้อมูลก่อนการทำหัตถการ คลินิกไหนดี รีวิวต่าง ๆ เป็นต้น เพราะหากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมาก็จะทำให้เสียทรัพย์โดยเปล่าประโยชน์ รวมถึงอาจมีผลข้างเคียงและอันตรายที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งข้อควรนำมาพิจารณามีดังต่อไปนี้

ต้องทำกับสถานบริการความงามที่มีมาตรฐานและความน่าเชื่อถือ

มีใบอนุญาตให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง สะอาด ถูกหลักอนามัย ที่ตั้งชัดเจน มีการบริการที่ดีเยี่ยมตั้งแต่ก่อนเข้ารับบริการจนถึงหลังทำ โดยต้องมีพนักงานที่มีความรู้ทางด้านอัลเทอร่า มีความเอาใจใส่และไขข้องสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับอัลเทอร่า มีความเต็มใจที่จะบริการ ต้อนรับคนไข้อย่างยิ้มแย้มแจ่มใส รวมไปถึงมีการให้ความรู้เกี่ยวกับอัลเทอร่าอย่างละเอียดผ่านทางสื่อออนไลน์ด้วย เพื่อประกอบการตัดสินใจเข้าทำอัลเทอร่า ไปถึงการเตรียมตัวเข้ารับการรักษาและการดูแลหลังการรักษา และที่สำคัญต้องมีความน่าเชื่อถือ ต้องศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับรีวิวของการทำอัลเทอร่าของคลินิกนั้นๆ ช่องทางติดต่อที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ติดต่อได้จริง

ต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

แพทย์ต้องมีความรู้และประสบการณ์ทางด้านศัลยกรรมความงาม มีความเข้าใจในปัญหาและสภาพผิวของคนไข้ สามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสมมีความชำนาญในการใช้เครื่องทำ อัลเทอร่า เป็นอย่างดี รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดปัญหา เพื่อความปลอดภัย เช่น สามารถวิเคราะห์ถึงจำนวนการยิงไลน์ของอัลเทอร่าที่เหมาะสมกับคนไข้

ต้องทำกับเครื่องอัลเทอร่าแท้

เครื่องอัลเทอร่าแท้นั้นมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยต้องผ่านการรับรองสำนักงานอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และต้องนำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics Thailand โดยสามารถตรวจสอบคลินิกที่มีการนำเข้าเครื่องอัลเทอร่าแท้อย่างถูกต้องได้ภายในเว็บไซต์

ต้องมีราคาที่สมเหตุสมผล

ราคาต้องไม่อยู่ไกลจากขอบเขตราคามากนัก ซึ่งต้องไม่ต่ำหรือสูงเกินไป ถ้าหากต่ำไป อาจจะเป็นการทำอัลเทอร่าที่ไม่ปลอดภัย เสี่ยงเจอของปลอมหรือไม่ได้ประสิทธิภาพ แต่ถ้าราคาสูงไปอาจจะไม่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป

ทาง Thaitop Clinic ได้จัดอันดับ 10 คลินิกที่ขึ้นชื่อในการทำอัลเทอร่าที่ดีที่สุดไว้แล้ว >> 10 อันดับคลินิกอัลเทอร่าที่ดีที่สุด <<

สรุป

Ulthera แท้ สามารถสังเกตได้ 4 จุดด้วยกัน คือ เครื่องแท้ ต้องเป็นลิขสิทธิ์จาก Merz Aesthetics มีใบประกาศนียบัตร มีโมเดลคริสตัลรูปเพชร และต้องสามารถค้นหาราบชื่อคลินิกได้จากหน้าเว็บไซต์โดยตรง เพื่อความปลอดภัยและไม่เสี่ยงที่จะเจอเครื่องปลอม

 

หากคุณยังมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาเขียนถามที่นี่

สุขภาพและความงาม