Ulthera คอ

Ulthera คอ

หลายคนคงสงสัยว่าสามารถทำ Ulthera คอ ได้หรือไม่ Thaitop จะพาไปดูคำตอบว่าการทำอัลเทอร่า จะช่วยในเรื่องใดบ้าง และใครที่เหมาะกับการทำหัตถการนี้ เพื่อช่วยให้ผิวลำคอกระชับไม่หย่อนคล้อย และช่วยสร้างความมั่นใจ

สารบัญ

Ulthera คอ

Ulthera คอ คืออะไร

Ulthera คอ คือ การส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง ด้วยเครื่อง Ulthera ลึกลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS บริเวณลำคอ โดยเครื่องอัลเทอร่าจะเข้าไปทำปฏิกิริยา ทำการซ่อมแซมชั้นผิวหนังที่มีความหย่อนคล้อยและทำให้กระชับมากขึ้น ส่งผลให้ผิวหน้าอกค่อย ๆ เรียบ ตึงขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Ulthera คอ

ทำไมต้องทำ Ulthera คอ

ลำคอ เป็นบริเวณที่ต้องให้ความสำคัญมาก ๆ เช่นเดียวกับใบหน้า เพราะเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น คอของเราก็จะมีความเหี่ยวย่น ไม่กระชับได้ ซึ่งปัญหาหลัก ๆ ก็คือ

 • คอมีความเหี่ยวย่น
 • ลำคอเป็นชั้น ๆ ไม่เรียบเนียน
 • ไขมันสะสมที่บริเวณคอ ทำให้คออ้วน ดูตัน ไม่เรียวยาว
 • ปัญหาตุ่มรูขุมขน ตุ่มหนังไก่

ulthera คอ ดี

เลือกทำ Ulthera คอ ที่ไหนดี

คลินิกที่มีมาตรฐาน

คลิกที่ดีมีมาตรฐานจะต้องมีใบอนุญาตให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง สะอาด มีที่ตั้งที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน มีการทั้งก่อนเข้ารับบริการจนถึงหลังทำ โดยต้องมีพนักงานที่มีความรู้ทางด้านอัลเทอร่า มีความเอาใจใส่และไขข้องสงสัยต่าง ๆ เกี่ยวกับอัลเทอร่า

ไปถึงการเตรียมตัวเข้ารับการรักษาและการดูแลหลังการรักษา และที่สำคัญต้องมีความน่าเชื่อถือ ต้องศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับรีวิวของการทำอัลเทอร่าของคลินิกนั้นๆ มีช่องทางติดต่อที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ติดต่อได้จริง

แพทย์ที่มีประสบการณ์

Ulthera ที่ไหนดี ต้องเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญในการใช้เครื่องทำ Ulthera เป็นอย่างดีเท่านั้น เนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียดสามารถประเมินจำนวนการยิง Ulthera ได้ ทำให้ช่วยแก้ปัญหาใบหน้าได้อย่างแท้จริง

เครื่องอัลเทอร่าต้องของแท้เท่านั้น

เครื่องอัลเทอร่าแท้ ที่ใช้ได้อย่างถูกต้องในประเทศไทยต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และต้องนำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics Thailand ซึ่งถ้าหากที่ใดได้ทำการสั่งซื้อเครื่องอัลเทอร่าแท้จากบริษัท Merz Aesthetics Thailand นั้นจะได้รับการยืนยันว่าดำเนินการใช้เครื่องอัลเทอร่าแท้ที่นำเข้ามาอย่างถูกต้อง

 • ข้อสังเกตว่าเป็นเครื่องอัลเทอร่าแท้
  ใบประกาศนียบัตร เป็นใบรับรองว่าคลินิกใช้เครื่องแท้ จาก บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ โดยมีการระบุชื่อคลินิกอย่างชัดเจน
 • คริสตัลรูปเพชร : ภายในคลินิกจะมีการตั้งคริสตัลที่มีการปรากฏว่ามาจากบริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์

ulthera คอ คือ

ข้อควรปฏิบัติ หลังทำ Ulthera

หลักการทำงานของเครื่องอัลเทอร่านี้ จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS ทำให้เกิดการสะสมความร้อนบริเวณใต้ผิว ถึงแม้ว่าการ Ulthera จะสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นได้ อาทิ การเลเซอร์ หรือ RF แต่ก็ควรละเว้นช่วงการทำหัตถการอัลเทอร่า เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าของเราไหม้ เนื่องจากจะมีผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากความร้อนสะสมที่มากเกินไปได้

ข้อปฏิบัติหลังทำ Ulthera มีดังนี้

 • หากมีอาการบวม ให้นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม
 • อาการบวมแดงมาก ให้ประคบเย็นบริเวณที่บวมทันที
 • ควรหลีกเลี่ยงความร้อนจากแสงแดด หากโดนแสงแดดจัดเป็นระยะเวลานานก็อาจจะเกิดผลข้างเคียงได้
 • เว้นการนวดหน้าหรือกดหน้า เพื่อลดการระบมและการบวมหลังทำ

ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ Ulthera

ผลลัพธ์ของ Ulthera คอ จะไม่แสดงให้เห็นทั้งหมด แต่จะค่อย ๆ แสดงออกมาให้เห็นเรื่อย ๆ หลังเสร็จทันทีจะสังเกตได้เลยว่าลำคอดูยกกระชับทันที  หลังจากผ่านไป 1 เดือน ผิวจะเริ่มตึงและใสขึ้น จากการสร้างคอลลาเจนใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่องจากการกระตุ้นด้วยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ โดยผลลัพธ์ทั้งหมดจะสังเกตได้หลังจากทำไป 2-3 เดือน โครงสร้างผิวทั้งหมดจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ หลังทำโดยผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวหลังทำ

ทาง Thaitop Clinic ได้จัดอันดับ 10 คลินิกที่ขึ้นชื่อในการทำอัลเทอร่าที่ดีที่สุดไว้แล้ว >> 10 อันดับคลินิกอัลเทอร่าที่ดีที่สุด <<

สรุป

การทำ Ulthera คอ นั้นสามารถทำได้ หากคุณมีปัญหา ลำคอมีความเหี่ยวย่น ลำคอเป็นชั้น ๆ ไม่เรียบเนียน มีไขมันสะสมที่บริเวณคอ ทำให้คออ้วน ตัน ไม่เรียวยาว มีปัญหาตุ่มรูขุมขน ตุ่มหนังไก่ การทำอัลเทอร่าบริเวณคอ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรักษาความเต่งตึงกระชับ ให้ดูดีเป็นธรรมชาติได้