fbpx

Ulthera คอ

หลายคนคงสงสัยว่าสามารถทำ Ulthera คอ ได้หรือไม่ Thaitop จะพาไปดูคำตอบว่าการทำอัลเทอร่า จะช่วยในเรื่องใดบ้าง และใครที่เหมาะกับการทำหัตถการนี้ เพื่อช่วยให้ผิวลำคอกระชับไม่หย่อนคล้อย และช่วยสร้างความมั่นใจ

Ulthera คอ

Ulthera คอ คืออะไร

Ulthera คอ คือ การส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง ด้วยเครื่อง Ulthera ลึกลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS บริเวณลำคอ โดยเครื่องอัลเทอร่าจะเข้าไปทำปฏิกิริยา ทำการซ่อมแซมชั้นผิวหนังที่มีความหย่อนคล้อยและทำให้กระชับมากขึ้น ส่งผลให้ผิวหน้าอกค่อย ๆ เรียบ ตึงขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Ulthera คอ

ทำไมต้องทำ Ulthera คอ

ลำคอ เป็นบริเวณที่ต้องให้ความสำคัญมาก ๆ เช่นเดียวกับใบหน้า เพราะเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น คอของเราก็จะมีความเหี่ยวย่น ไม่กระชับได้ ซึ่งปัญหาหลัก ๆ ก็คือ

 • คอมีความเหี่ยวย่น
 • ลำคอเป็นชั้น ๆ ไม่เรียบเนียน
 • ไขมันสะสมที่บริเวณคอ ทำให้คออ้วน ดูตัน ไม่เรียวยาว
 • ปัญหาตุ่มรูขุมขน ตุ่มหนังไก่
ulthera คอ ดี

เลือกทำ Ulthera คอ ที่ไหนดี

คลินิกที่มีมาตรฐาน

คลิกที่ดีมีมาตรฐานจะต้องมีใบอนุญาตให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง สะอาด มีที่ตั้งที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน มีการทั้งก่อนเข้ารับบริการจนถึงหลังทำ โดยต้องมีพนักงานที่มีความรู้ทางด้านอัลเทอร่า มีความเอาใจใส่และไขข้องสงสัยต่าง ๆ เกี่ยวกับอัลเทอร่า

ไปถึงการเตรียมตัวเข้ารับการรักษาและการดูแลหลังการรักษา และที่สำคัญต้องมีความน่าเชื่อถือ ต้องศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับรีวิวของการทำอัลเทอร่าของคลินิกนั้นๆ มีช่องทางติดต่อที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ติดต่อได้จริง

แพทย์ที่มีประสบการณ์

Ulthera ที่ไหนดี ต้องเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญในการใช้เครื่องทำ Ulthera เป็นอย่างดีเท่านั้น เนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียดสามารถประเมินจำนวนการยิง Ulthera ได้ ทำให้ช่วยแก้ปัญหาใบหน้าได้อย่างแท้จริง

เครื่องอัลเทอร่าต้องของแท้เท่านั้น

เครื่องอัลเทอร่าแท้ ที่ใช้ได้อย่างถูกต้องในประเทศไทยต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และต้องนำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics Thailand ซึ่งถ้าหากที่ใดได้ทำการสั่งซื้อเครื่องอัลเทอร่าแท้จากบริษัท Merz Aesthetics Thailand นั้นจะได้รับการยืนยันว่าดำเนินการใช้เครื่องอัลเทอร่าแท้ที่นำเข้ามาอย่างถูกต้อง

 • ข้อสังเกตว่าเป็นเครื่องอัลเทอร่าแท้
  ใบประกาศนียบัตร เป็นใบรับรองว่าคลินิกใช้เครื่องแท้ จาก บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ โดยมีการระบุชื่อคลินิกอย่างชัดเจน
 • คริสตัลรูปเพชร : ภายในคลินิกจะมีการตั้งคริสตัลที่มีการปรากฏว่ามาจากบริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์
ulthera คอ คือ

ข้อควรปฏิบัติ หลังทำ Ulthera

หลักการทำงานของเครื่องอัลเทอร่านี้ จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS ทำให้เกิดการสะสมความร้อนบริเวณใต้ผิว ถึงแม้ว่าการ Ulthera จะสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นได้ อาทิ การเลเซอร์ หรือ RF แต่ก็ควรละเว้นช่วงการทำหัตถการอัลเทอร่า เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าของเราไหม้ เนื่องจากจะมีผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากความร้อนสะสมที่มากเกินไปได้

ข้อปฏิบัติหลังทำ Ulthera มีดังนี้

 • หากมีอาการบวม ให้นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม
 • อาการบวมแดงมาก ให้ประคบเย็นบริเวณที่บวมทันที
 • ควรหลีกเลี่ยงความร้อนจากแสงแดด หากโดนแสงแดดจัดเป็นระยะเวลานานก็อาจจะเกิดผลข้างเคียงได้
 • เว้นการนวดหน้าหรือกดหน้า เพื่อลดการระบมและการบวมหลังทำ

ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ Ulthera

ผลลัพธ์ของ Ulthera คอ จะไม่แสดงให้เห็นทั้งหมด แต่จะค่อย ๆ แสดงออกมาให้เห็นเรื่อย ๆ หลังเสร็จทันทีจะสังเกตได้เลยว่าลำคอดูยกกระชับทันที  หลังจากผ่านไป 1 เดือน ผิวจะเริ่มตึงและใสขึ้น จากการสร้างคอลลาเจนใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่องจากการกระตุ้นด้วยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ โดยผลลัพธ์ทั้งหมดจะสังเกตได้หลังจากทำไป 2-3 เดือน โครงสร้างผิวทั้งหมดจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ หลังทำโดยผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวหลังทำ

ทาง Thaitop Clinic ได้จัดอันดับ 10 คลินิกที่ขึ้นชื่อในการทำอัลเทอร่าที่ดีที่สุดไว้แล้ว >> 10 อันดับคลินิกอัลเทอร่าที่ดีที่สุด <<

สรุป

การทำ Ulthera คอ นั้นสามารถทำได้ หากคุณมีปัญหา ลำคอมีความเหี่ยวย่น ลำคอเป็นชั้น ๆ ไม่เรียบเนียน มีไขมันสะสมที่บริเวณคอ ทำให้คออ้วน ตัน ไม่เรียวยาว มีปัญหาตุ่มรูขุมขน ตุ่มหนังไก่ การทำอัลเทอร่าบริเวณคอ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรักษาความเต่งตึงกระชับ ให้ดูดีเป็นธรรมชาติได้

หากคุณยังมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาเขียนถามที่นี่

สุขภาพและความงาม