Ultherapy อันตรายไหม?

Ultherapy อันตรายไหม

นวัตกรรมยกกระชับใบหน้าด้วย Ultherapy หรือ Ulthera อย่างที่รู้กันดีว่า การรักษาด้วยหัตถการนี้ ไม่เป็นอันตราย เพราะมีความปลอดภัยและแม่นยำสูง เห็นผลทันทีและอยู่ได้นาน เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการยกกระชับด้วยการลงมีดผ่าตัด

สารบัญ

Ultherapy

Ultherapy คืออะไร

Ultherapy หรือที่เรียกกันว่า Ulthera เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ที่คิดค้นขึ้นโดย Dr.Rox Anderson นับได้ว่าเป็นเครื่องเดียวของโลก ที่องค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริการองรับว่าสามารถช่วยยกกระชับผิวได้จริง เครื่องเดียวของโลกในด้านของการยกกระชับใบหน้า, คิ้ว และ ลำคอ
หลักการทำงานของเครื่องอัลเทอร่านี้ จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS โดยจะเข้าไปซ่อมแซมชั้นผิวหนังที่มีความหย่อนคล้อยและทำให้กระชับมากขึ้น และกระตุ้นให้มีการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผิวค่อย ๆ เรียบ ตึงขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้นอกจากความกระชับแล้วก็คือ การไม่มีแผลหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น

ultherapy

ยกกระชับด้วย Ultherapy อันตรายไหม

เครื่องอัลเทอร่าถูกนำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยบริษัท Merz Aesthetics Thailand ซึ่งผ่านการรับรองสำนักงานอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) เพราะฉะนั้นการทำจะมีความปลอดภัยและแม่นยำสูงเนื่องจากมีหน้าจอเรียลไทม์ หลายคนที่เคยผ่านการ Ulthera ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘เจ็บมาก’ ซึ่งเหตุผลที่ทำให้การทำอัลเทอร่าเจ็บนั้นเกิดจากจุด Focus ขนาดใหญ่ (1 มม.) ขณะทำจึงทำให้ผู้เข้ารับบริการมีความรู้สึกเจ็บ ปวด ๆ หน่วง ๆ เหมือนมีหนามเล็ก ๆ แทงลงบนผิว ทั้งนี้ทั้งนั้นจะเจ็บมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และไม่เป็นอันตรายค่ะ

Ultherapy ราคาเท่าไหร่

การยกกระชับใบหน้าด้วย อัลเทอร่าราคาเท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนว่ามีมากน้อยเพียงใดและต้องใช้กี่ไลน์ในการแก้ไข ซึ่งราคามาตรฐานในการทำอัลเทอร่าต่อ 1 ไลน์ อยู่ที 130-180 บาท อีกทั้งตัวหัวยิงของอัลเทอร่ามีการใช้จำนวนไลน์อย่างจำกัด เมื่อใช้งานหมดแล้วก็ไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้ จึงเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้การทำอัลเทอร่านั้นมีราคาสูงมาก ซึ่งปกติแล้วจะมีราคาเหมาที่ทางสถานบริการใช้ดึงดูดคนไข้ แต่ควรระมัดระวังและตรวจสอบข้อมูลโปรโมชั่นต่าง ๆ ไว้อย่างรอบคอบ เพราะว่าอาจจะไม่คุ้มค่ากับจำนวนเงิน ในกรณีหากเราไม่สามารถทนความเจ็บได้ ก็จะสามารถยิงได้น้อยลง และราคาต้องไม่ต่ำหรือสูงเกินไป ถ้าหากต่ำไป อาจจะเป็นการทำอัลเทอร่าที่ไม่ปลอดภัย เสี่ยงเจอของปลอมหรือไม่ได้ประสิทธิภาพ แต่ถ้าราคาสูงไปอาจจะไม่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป

ultherapy

ผลลัพธ์หลังการทำหัตถการนี้

ผลลัพธ์ของอัลเทอร่านั้น จะไม่แสดงให้เห็นทั้งหมด แต่จะค่อย ๆ แสดงออกมาให้เห็นเรื่อยๆ หลังเสร็จทันทีจะสังเกตได้เลยว่าใบหน้าดูยกกระชับขึ้นทันที กรอบหน้าดูชัดเจนขึ้น หลังจากผ่านไป 1 เดือน ผิวหน้าจะเริ่มตึงและใสขึ้น เป็นผลมาจากการสร้างคอลลาเจนใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่องจากการกระตุ้นด้วยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ โดยผลลัพธ์ทั้งหมดจะสังเกตได้หลังจากทำไป 2-3 เดือน โครงสร้างผิวทั้งหมดจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ หลังทำโดยผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวหลังทำด้วย

ultherapy ดีไหม

ข้อปฏิบัติหลังทำ Ulthera

หลักการทำงานของเครื่องอัลเทอร่านี้ จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS ทำให้เกิดการสะสมความร้อนบริเวณใต้ผิว ถึงแม้ว่าการ Ulthera จะสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นได้ อาทิ การเลเซอร์ หรือ RF แต่ก็ควรละเว้นช่วงการทำหัตถการอัลเทอร่า เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าของเราไหม้ เนื่องจากจะมีผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากความร้อนสะสมที่มากเกินไปได้

ข้อปฏิบัติหลังทำ Ulthera มีดังนี้

  • หากมีอาการบวม ให้นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม
  • อาการบวมแดงมาก ให้ประคบเย็นบริเวณที่บวมทันที
  • ควรหลีกเลี่ยงความร้อนจากแสงแดด หากโดนแสงแดดจัดเป็นระยะเวลานานก็อาจจะเกิดผลข้างเคียงได้
  • เว้นการนวดหน้าหรือกดหน้า เพื่อลดการระบมและการบวมหลังทำ

ทาง Thaitop Clinic ได้จัดอันดับ 10 คลินิกที่ขึ้นชื่อในการทำอัลเทอร่าที่ดีที่สุดไว้แล้ว >> 10 อันดับคลินิกอัลเทอร่าที่ดีที่สุด <<

สรุป

Ultherapy ทำแล้วไม่เป็นอันตราย เพราะถูกนำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ผ่านการรับรองสำนักงานอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) ที่มีความปลอดภัยและแม่นยำกว่าแบบอื่น ๆ