ก่อน ทำ Ulthera ต้องรู้อะไรบ้าง

บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับก่อน ทำ Ulthera ต้องรู้อะไรบ้าง อีกหนึ่งสิ่งที่ผู้เข้ารับบริการจะต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจ เพื่อความมั่นใจ ปลอดภัย ไม่เสียเวลา ใครที่สนใจการทำหัตถการนี้ เพื่อยกกระชับใบหน้าให้เต่งตึงห้ามพลาด

สารบัญ

ทำ ulthera ดีไหม

Ulthera คืออะไร

เครื่อง ulthera คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ที่คิดค้นขึ้นโดย Dr.Rox Anderson นับได้ว่าเป็นเครื่องเดียวของโลก ที่องค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริการองรับว่าสามารถช่วยยกกระชับผิวได้จริง เครื่องเดียวของโลกในด้านของการยกกระชับใบหน้า, คิ้ว และ ลำคอ

โดยหลักการทำงานของเครื่องอัลเทอร่านี้ จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง  ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS (Superfical Muscular Aponeurotic System)  และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเป็นจุดเล็ก ๆ เรียงต่อกันเป็นเส้น หรือที่เรียกว่า “ไลน์” ขนาดจุดโฟกัส 1 มม. ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง  เข้าไปทำปฏิกิริยาโดยเข้าไปซ่อมแซมชั้นผิวหนังดังกล่าวที่มีความหย่อนคล้อยและทำให้กระชับมากขึ้น ไปพร้อมกับซ่อมแซมคอลลาเจนและกระตุ้นให้มีการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผิวค่อย ๆ เรียบ ตึงขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้นอกจากความกระชับแล้วก็คือ การไม่มีแผลหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถแต่งหน้าและไปทำงานได้ตามปกติ

เครื่อง Ulthera จะมีความแตกต่างจากนวัตกรรมยกกระชับใบหน้าแบบอื่น ๆ ตรงที่นวัตกรรม See & Treat ซึ่งจะมีหน้าจอแสดงผลชั้นผิวแบบ Real-Time ทำให้แพทย์ผู้รักษาสามารถเห็นสภาพผิวหนังขณะทำรักษาผ่านหน้าจออยู่ตลอดเวลา โดยแพทย์จะเห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่าง ๆ  นั้นส่งผลทำให้มีการรักษาด้วยเครื่อง ulthera ที่แม่นยำและแน่นอน เห็นผลจริงและปลอดภัยมากกว่า

ทำ Ulthera

Ulthera อยู่ได้นานแค่ไหน

ผลลัพธ์ของอัลเทอร่าจะไม่แสดงให้เห็นทั้งหมด แต่จะค่อย ๆ แสดงออกมาให้เห็นเรื่อย ๆ หลังจากการรักษาจะสังเกตได้เลยว่าใบหน้าดูยกกระชับขึ้นทันที กรอบหน้าดูชัดเจน หลังจากผ่านไป 1 เดือน ผิวหน้าของผู้เข้ารับการรักษา จะเริ่มตึงและใสขึ้น เนื่องจากการสร้างคอลลาเจนใหม่ และการกระตุ้นด้วยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์  โดยผลลัพธ์ทั้งหมดจะสังเกตได้หลังจากทำไป 2-3 เดือน โครงสร้างผิวทั้งหมดจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ และหลังทำการทำ Ulthera จะสามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวหลังทำ

ทำ Ulthera เจ็บไหม อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

ทำ ulthera ก่อนทำ

ทำ Ulthera ที่ไหนดี

คลินิกที่มีมาตรฐาน

คลิกที่ดีมีมาตรฐานจะต้องมีใบอนุญาตให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง สะอาด มีที่ตั้งที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน มีการทั้งก่อนเข้ารับบริการจนถึงหลังทำ โดยต้องมีพนักงานที่มีความรู้ทางด้านอัลเทอร่า มีความเอาใจใส่และไขข้องสงสัยต่าง ๆ เกี่ยวกับอัลเทอร่า

ไปถึงการเตรียมตัวเข้ารับการรักษาและการดูแลหลังการรักษา และที่สำคัญต้องมีความน่าเชื่อถือ ต้องศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับรีวิวของการทำอัลเทอร่าของคลินิกนั้นๆ มีช่องทางติดต่อที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ติดต่อได้จริง

แพทย์ที่มีประสบการณ์

Ulthera ที่ไหนดี ต้องเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญในการใช้เครื่องทำ Ulthera เป็นอย่างดีเท่านั้น เนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียดสามารถประเมินจำนวนการยิง Ulthera ได้ ทำให้ช่วยแก้ปัญหาใบหน้าได้อย่างแท้จริง

 

เครื่องอัลเทอร่าต้องของแท้เท่านั้น

เครื่องอัลเทอร่าแท้ ที่ใช้ได้อย่างถูกต้องในประเทศไทยต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และต้องนำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics Thailand ซึ่งถ้าหากที่ใดได้ทำการสั่งซื้อเครื่องอัลเทอร่าแท้จากบริษัท Merz Aesthetics Thailand นั้นจะได้รับการยืนยันว่าดำเนินการใช้เครื่องอัลเทอร่าแท้ที่นำเข้ามาอย่างถูกต้อง

ข้อสังเกตว่าเป็นเครื่องอัลเทอร่าแท้

 • ใบประกาศนียบัตร เป็นใบรับรองว่าคลินิกใช้เครื่องแท้ จาก บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ โดยมีการระบุชื่อคลินิกอย่างชัดเจน
 • คริสตัลรูปเพชร : ภายในคลินิกจะมีการตั้งคริสตัลที่มีการปรากฏว่ามาจากบริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์

ทำ ulthera ราคา

ข้อควรปฏิบัติ หลังทำ Ulthera 

หลักการทำงานของเครื่องอัลเทอร่านี้ จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง  ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS ทำให้เกิดการสะสมความร้อนบริเวณใต้ผิว ถึงแม้ว่าการ Ulthera จะสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นได้ อาทิ การเลเซอร์ หรือ RF แต่ก็ควรละเว้นช่วงการทำหัตถการอัลเทอร่า เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าของเราไหม้ เนื่องจากจะมีผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากความร้อนสะสมที่มากเกินไปได้

ข้อปฏิบัติหลังทำ Ulthera มีดังนี้

 1. หากมีอาการบวม ให้นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม
 2. อาการบวมแดงมาก ให้ประคบเย็นบริเวณที่บวมทันที
 3. ควรหลีกเลี่ยงความร้อนจากแสงแดด หากโดนแสงแดดจัดเป็นระยะเวลานานก็อาจจะเกิดผลข้างเคียงได้
 4. เว้นการนวดหน้าหรือกดหน้า เพื่อลดการระบมและการบวมหลังทำ

(อ่านเพิ่มเติม…)

ทำ Ulthera

Ulthera เหมาะกับใครบ้าง

สำหรับการทำ Ulthera นั้น เหมาะกับผู้ที่มีอายุระหว่าง 35-60 ปี ที่มีปัญหาใบหน้า ดังนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยตามวัย
 • ผู้ที่มีกรอบหน้าไม่ชัด ต้องการปรับรูปหน้า
 • ผู้ที่มีปัญหาอยากลดเหนียง ลดแก้ม ลดคางสองชั้น
 • ผู้ที่มีมีปัญหาหนังตาตก ขอบตาล่างหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับแบบไม่ผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น
 • ผู้ที่ต้องการปรับสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์ และต้องการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • ต้องการแก้ปัญหาเนินอกและลำคอเหี่ยวย่น

Ulthera ราคาเท่าไหร่

การยกกระชับใบหน้าด้วย ulthera ราคา เท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนว่ามีมากน้อยเพียงใดและต้องใช้กี่ไลน์ในการแก้ไข ซึ่งราคามาตรฐานในการทำอัลเทอร่าต่อ 1 ไลน์ อยู่ที 130-180 บาท อีกทั้งตัวหัวยิงของอัลเทอร่ามีการใช้จำนวนไลน์อย่างจำกัด เมื่อใช้งานหมดแล้วก็ไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้ จึงเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้การทำอัลเทอร่านั้นมีราคาสูงมาก ซึ่งปกติแล้วจะมีราคาเหมาที่ทางสถานบริการใช้ดึงดูดคนไข้ แต่ควรระมัดระวังและตรวจสอบข้อมูลโปรโมชั่นต่าง ๆ ไว้อย่างรอบคอบ เพราะว่าอาจจะไม่คุ้มค่ากับจำนวนเงิน ในกรณีหากเราไม่สามารถทนความเจ็บได้ ก็จะสามารถยิงได้น้อยลง

ทาง Thaitop Clinic ได้จัดอันดับ 10 คลินิกที่ขึ้นชื่อในการทำอัลเทอร่าที่ดีที่สุดไว้แล้ว >> 10 อันดับคลินิกอัลเทอร่าที่ดีที่สุด <<

สรุป  

สิ่งสำคัญก่อนทำ Ulthera ผู้เข้ารับบริการต้องทำการศึกษาและหาข้อมูลให้ดี เพราะสิ่งที่ควรคำนึงมากที่สุด คือ ความปลอดภัยในการทำอัลเทอร่า เพราะหากทำไปแล้วเกิดผลข้างเคียงหรืออันตราย  อาจทำให้เสียทั้งเวลา และเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์