ฉีดไขมันจมูก

ฉีดไขมันจมูก

อยากมีจมูกที่โด่งสวยโดยที่ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรมหรือไม่ การทำ ฉีดไขมันจมูก สามารถตอบโจทย์ความต้องการนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ได้รับความนิยมในหมู่คนที่มีจมูกที่ดูดีอยู่แล้ว เพียงแค่ต้องการปรับให้ดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น หรือคนที่ต้องการลองเสริมจมูก หาทรงจมูกแบบที่ใช่ก่อนเข้าการผ่าตัดศัลยกรรมจริง

สารบัญ

ฉีดไขมันหน้า ราคา

ฉีดไขมันจมูก คืออะไร

ฉีดไขมันจมูก เป็นการนำไขมันจากตัวเองมาเสริมจมูก ซึ่งก็มีความปลอดภัยสูงเพราะเป็นเนื้อเยื่อของร่างกายเอง ไม่มีปัญหาเรื่องการแพ้,ทะลุหรือเอียง,แผลซ่อนในตำแหน่งที่มองไม่เห็น,เจ็บตัวน้อยกว่า และยังมีความนุ่มนวลที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่ข้อจำกัดของการเสริมจมูกด้วยไขมันคือไขมันส่วนหนึ่งจะถูกดูดซึมไป อาจทำให้รูปทรงของจมูกมีการเปลี่ยนในภายหลังได้

แต่เนื่องจากไขมันที่มาใช้ในการเสริมจมูกจะมีทั้งความแน่น , ยืดหยุ่น ซึ่งสามารถเข้ากับบริเวณสันดั้งได้ดี จึงไม่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของผลลัพธ์ได้ง่ายดายนัก นอกจากมีพฤติกรรมที่ส่งผลต่อไขมัน เช่น การออกกำลังกาย การดื่มแอลกอฮฮล์

ฉีดไขมันจมูก ช่วยรักษาจมูกที่บอบช้ำจากการศัลยกรรมได้

ข้อดีข้อใหญ่ของการ ฉีดไขมันจมูก คือการรักษาจมูกที่ผ่านการทำและทะลุมา ต้องใช้ไขมันเข้าไปใส่แทนซิลิโคน ซึ่งหลายๆคลินิกอาจจะใช้วิธีถอดซิลิโคนออกมา และให้พัก 3-6 เดือนก่อน ซึ่งจะทำให้ดั้ง เสียรูปทรง และบางทีอาจเกิดพังผืดขึ้น ทำให้ยากต่อการทำจมูกในครั้งต่อไป โดยจะแก้ไขโดยอัดไขมันใส่เข้าไปแทนที่ เพื่อปรับรูปทรงจมูกให้เข้ารูป คนที่เนื้อจมูกน้อย และต้องการใส่ซิลิโคน ก็ต้องใส่ไขมันเข้าไปเพื่อเพิ่มความหนาของเนื้อจมูก เพราะถ้าใส่ซิลิโคนเข้าไปก่อนอาจจะทำให้จมูกทะลุได้

กรณีที่ต้องการถอดซิลิโคนออก ก็จะใส่ไขมันเข้าไปเพียงเล็กน้อยเพื่อป้องกันเนื้อเยื่อไม่ให้เกิดพังผืดผู้ที่ต้องการเสริมจมูกไขมัน โดยไม่ใช้วิธีอื่น ซึ่งเมื่อทำออกมาแล้วจมูกจะไม่โด่งมากเกินไปและดูเป็นธรรมชาติ

ฉีดไขมันหน้า ที่ไหนดี

ข้อดีของการ ฉีดไขมันจมูก

การฉีดไขมัน เป็นการใช้เซลล์ไขมันมาจากตัวเอง ดังนั้นจึงหมดปัญหาเรื่องอาการแพ้หรือการต่อต้านสิ่งแปลกปลอม ไขมันจะค่อยๆ เจริญเติบโตและเกาะติดแน่นอยู่ที่จมูก จึงไม่ไหลเหมือนสารเติมเต็มชนิดอื่นๆ จมูกที่ได้จะโด่งอย่างเป็นธรรมชาติ ดูนุ่มนวล ไม่แข็งและจะโด่งที่สุดเท่าที่เนื้อเยื่อจะทำได้ แต่จะไม่โด่งสุดๆเหมือนการเสริมด้วยซิลิโคน หมดกังวลเรื่องซิลิโคนเบี้ยว เอียง ผิดรูปหรือทะลุ ไม่หนักจมูก ไม่มีแผลเป็นให้เกะกะตา แถมยังฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมจมูกแต่ไม่อยากผ่าตัดหรือฉีดสารเติมเต็มอย่างอื่นๆเข้าไป

ข้อเสียของการ ฉีดไขมันจมูก

 ในการเสริมจมูกไขมัน นั้นอาจยุบตัวหายไปเยอะมากๆหากฉีดในปริมาณมากเนื่องจากเซลล์ไขมันตาย เพราะเลือดไปหล่อเลี้ยงได้ไม่ทั่วถึง และถึงแม้จะได้ทรงสวยแล้วจมูกก็ก็อาจจะยุบลงได้หากน้ำหนักตัวเปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นจึงอาจต้องเติมไขมันอีกหลายรอบหากอยากได้จมูกที่อยู่ทรงถาวร นอกจากนี้หากแพทย์ไม่มีความชำนาญมากพอหรือใช้เข็มผิดประเภทแล้วเกิดความผิดพลาดจนทำให้ไขมันเข้าสู่เส้นเลือด

หากท่านใดสนใจการฉีดไขมัน ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดไขมันที่ดีที่สุดไว้แล้ว 
>> คลิ๊ก <<

สรุป

ฉีดไขมันจมูก เป็นการศัลยกรรมที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จากคนที่จมูกมีปัญหา ต้องการถอดพักก่อน แต่ก็ยังอยากให้จมูกดูโด่งสวยเป็นธรรมชาติอยู่ ก็จะเลือกการใส่ไขมันของตัวเองเข้าไป เพื่อให้จมูกยังคงได้รูปสวย เหมาะสำหรับคนที่มีจมูกเนื้อบาง เนื้อน้อย และคนที่มีจมูกที่ทรงสวย ต้องการปรับแก้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น