ตำแหน่งฉีดฟิลเลอร์ คืนหน้าเด็กให้กลับมาอีกครั้ง

ฉีดฟิลเลอร์เแล้วหน้าเด็ก

ทางลัดที่จะคืนความสวยให้กลับมาได้คือ การฉีดฟิลเลอร์ จึงจะมาแนะนำ ตำแหน่งฉีดฟิลเลอร์ ว่าฟิลเลอร์นั้นสามารถฉีดตำแหน่งได้บ้าง รับประกันความปลอดภัยและผลลัพธ์หลังฉีด ความมหัศจรรย์ของฟิลเลอร์อีกอย่างหนึ่งก็คือ แม้ว่าจะฉีดฟิลเลอร์เพียงแค่ตำแหน่งเดียว ก็สามารถเปลี่ยนใบหน้าได้ทันตาเห็น

สารบัญ

Hyaluronic Acid เป็นอย่างไร

ฟิลเลอร์ คืออะไร

ฟิลเลอร์ คือ  สารเติมเต็ม อะไรก็ตามที่ฉีดเข้าสู่ร่างกาย ทำให้ดูเติมเต็มได้ จัดเป็นกลุ่มฟิลเลอร์ทั้งหมด เช่น ซิลิโคนเหลว แต่สารชนิดนี้ไม่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ จึงใช้สารกลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด เพราะเป็นสารประกอบคอลลาเจนที่มีอยู่แล้วในผิวหนังของมนุษย์ เมื่ออายุมากขึ้นสารเหล่านี้ก็เสื่อมลงทำให้เกิด ริ้วรอย ร่องลึก ความเหี่ยวย่นและปัญหาอื่น ๆ ตามมา
เมื่อฟิลเลอร์เข้าสู่ร่างกายแล้ว จะคงผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ 6-24 เดือน และฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านอย.จะสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ที่สำคัญที่สุด คือ ต้องฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อผลลัพธ์ที่เป็นไปตามคาดหวัง ด้วยความวิเศษของฟิลเลอร์ จึงกลายเป็นทางเลือกความงามที่นิยมมาใช้แก้ไขปัญหาบนใบหน้า การฉีดฟิลเลอร์ยังฉีดเพื่อช่วยปรับรูปหน้า เสริมใบหน้าเพิ่มความมั่นใจได้อีกด้วยเช่นกัน

ฟิลเลอร์ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

 • ปรับรูปหน้า แก้ไขจุดบกพร่อง เช่น เสริมคาง เสริมจมูก เติมแก้มปัญหาหน้าตอบ
 • ฉีดแก้ปัญหาใต้ตาเป็นร่องลึก ความหมองคล้ำ เพิ่มความสดใสให้กับดวงตา
 • เติมเต็มร่องลึก ริ้วรอย ปัญหาความหยอนคล้อยให้ดูเรียบเนียน ดูตื้นขึ้น
 • ยกกระชับให้ดูอ่อนกว่าวัย แลดูเด็กลง
 • ช่วยให้ผิวพรรณสดใส สดชื่น เปล่งปลั่ง

อ่านเพิ่มเติม  หัตถการอื่น ๆ ช่วยยกกระชับใบหน้าให้ดูเด็กกว่าวัย  อ่านเลย!

ฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม

ตำแหน่งฉีดฟิลเลอร์ มีอะไรบ้าง

 • ฉีดฟิลเลอร์ขมับตอบ : เติมขมับบุ๋ม ขมับตอบได้ สามารถช่วยลดรอยตีนกา หน้าดูมีอายุให้ดูเต่งตึงได้อีกครั้ง
 • ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม : แก้ปัญหาสำหรับคนที่หน้าไม่มีมิติ ไม่มีแก้มส้ม สามารถฉีดเติมเพิ่มความแบ้ว ความสดชื่นให้กับใบหน้า และยังช่วยยกกระชับรูปหน้าได้อีกด้วย
 • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา : แก้ปัญหาใต้ตาลึก มีร่องน้ำตาทำให้ดูไม่สดใส ดูโทรม แก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปเติมเต็มให้ดูสดชื่นขึ้น
 • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม : เติมร่องแก้มลึกให้ตื้นขึ้น ร่องแก้มเป็นตำแหน่งที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุมากที่สุด เพราะฉะนั้นฉีดฟิลเลอร์เติมเต็ม สามารถช่วยลดอายุได้
 • ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก : เติมเต็มให้สวยพร้อมยกมุมปากให้ดูไม่มีอายุอีกด้วย
 • ฉีดฟิลเลอร์คาง : แก้ปัญหาคางบุ๋ม คางสั้น คางตัด ทำให้หน้าดูเรียวขึ้นและปรับรูปหน้าให้ดูผอมลงโดยไม่ต้องศัลยกรรมให้เจ็บตัว
 • ฉีดฟิลเลอร์ปาก : เพิ่มความอวบอิ่ม ความละมุนให้ปากดูมีเสน่ห์เป็นที่น่าดึงดูดสายตา
 • ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก : เพิ่มความโหนกนูนให้กับหน้าผาก พร้อมกับเสริมโหงวเฮ้งรับทรัพย์ที่ดี
 • ฉีดฟิลเลอร์จมูก : เพิ่มสันจมูกให้ดูชัดขึ้น โดยไม่ต้องศัลยกรรมผ่าตัดให้เจ็บตัว

ฟิลเลอร์จมูก อันตราย

ตำแหน่งฉีดฟิลเลอร์ ที่อันตราย มีความเสี่ยงสูง

มีอยู่ 4 ตำแหน่งที่ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ เพราะว่าเสี่ยงผลข้างเคียงเยอะ

จมูก

บริเวณจมูกนั้นเป็นจุดศูนย์รวมของเส้นเลือด ซึ่งหลาย ๆ เส้นนั้นเป็นเส้นเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงจอประสาทตาโดยตรง ทำให้หากฉีดผิดตำแหน่ง อาจจะเสี่ยงให้ฟิลเลอร์ไปอุดตันเส้นเลือด ส่งผลให้ตาไม่มีเลือดไปเลี้ยงจนทำให้ตาบอดได้

หน้าผาก

บริเวณหน้าผากก็เป็นจุดที่มีเส้นเลือดเยอะและยังมีเส้นที่เชื่อมกับประสาทตาเช่นเดียวกัน ทำให้เสี่ยงมาก ซึ่งหากฉีดผิดตำแหน่งจะทำให้เลือดอุดตันอาจส่งผลให้ตาบอดได้ นอกจากนี้ตำแหน่งนี้ยังต้องใช้ฟิลเลอร์ค่อนข้างเยอะและจำเป็นต้องเลือกฟิลเลอร์โมเลกุลที่เหมาะสมเท่านั้น ซึ่งหากเลือกไม่เหมาะสมอาจจะทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อน เป็นคลื่น ไม่เรียบเนียน

หน้าอก

การเสริมหน้าอกด้วยฟิลเลอร์เป็นทางเลือกสำหรับคนที่กลัวการผ่าตัดและไม่อยากฟักฟื้นนาน แต่จริงๆ แล้วเป็นวิธีการที่อันตรายมาก ถึงแม้ว่าฟิลเลอร์จะมีความปลอดภัยและสามารถย่อยสลายได้ แต่ก็เสี่ยงต่อการอักเสบกลายเป็นก้อนแข็ง ๆ และยังเสี่ยงต่อการเป็นพังผืด ทำให้หน้าอกเสียทรง บิดเบี้ยวเสียรูปอีกด้วย  ดังนั้นหากอยากมีหน้าอิ่ม ๆ สวย ๆ แนะนำให้ไปทำศัลยกรรมหน้าอกดีกว่า

อวัยวะเพศ 

การฉีดฟิลเลอร์อวัยวะเพศ มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มขนาดและเพิ่มความอวบอิ่มให้อวัยวะเพศ แต่มีความอันตรายสูงมาก เพราะบริเวณอวัยวะเพศนั้นยังเต็มไปด้วยเส้นประสาท ซึ่งหากฉีดไม่ระวังหรือฉีดลึกเกิดไปอาจจะเป็นอันตรายต่อท่อปัสสาวะหรืออวัยวะใกล้เคียงได้ ทั้งเสี่ยงต่อการเกิดการอักเสบติดเชื้อมากมาย เช่น เน่า เปื่อย

หากท่านใดสนใจการฉีดฟิลเลอร์ ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุดไว้แล้ว 
>> คลิก <<

สรุป

ตำแหน่งฉีดฟิลเลอร์ มีหลายตำแหน่งมากมาย โดยเฉพาะที่ได้รับความนิยม เช่น ใต้ตา ปาก หน้าผาก ขมับ จมูก เป็นต้น แต่การฉีดฟิลเลอร์ไม่ว่าตำแหน่งไหนก็ควรระมัดระวังในการฉีดเสมอ เพราะอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงและอันตรายตามมาได้