ศัลยกรรมหน้าอก ให้อวบอิ่ม คืนความมั่นใจให้กับตัวเอง

ศัลยกรรมหน้าอก

อกสวยทันใจ ได้ง่ายๆ ด้วยการทำ ศัลยกรรมหน้าอก ช่วยให้รูปร่างได้สัดส่วนมากขึ้นเพราะมีส่วนโค้งส่วนเว้าดูสมส่วน และง่ายต่อการแต่งตัว เนื่องจากหน้าอกก็เป็นอวัยวะส่วนหนึ่งที่แสดงความเป็นตัวตนของเพศหญิงได้ชัดเจน การผ่าตัดเสริมหน้าอกมีให้เลือกหลากหลายแบบขึ้นอยู่กับโครงสร้างหน้าอก และความต้องการ ตั้งแต่วิธีการผ่าตัดทำหน้าอก และวัสดุที่ใช้เสริมหน้าอก

สารบัญ

ศัลยกรรมหน้าอก คืออะไร

ศัลยกรรมหน้าอก เป็นการศัลยกรรมผ่าตัดเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยการใช้ถุงซิลิโคนที่มีขนาดและรูปทรงที่หลากหลาย เช่น ทรงกลม หรือทรงหยดน้ำ โดยศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญในการปรับแต่งรูปทรงของเต้านมให้มีความหย่อนคล้อย แกว่งไกวได้อย่างเป็นธรรมชาติ และมีขนาดของเต้านมเหมาะสมกับรูปร่างโดยรวม เพื่อให้ดูเซ็กซี่ มีเสน่ห์ น่าหลงใหล มีเทคนิคการเปิดแผลใต้ราวเต้านม เปิดแผลบริเวณปานนม โดยการวางถุงเต้านมเทียมใต้กล้ามเนื้อ

เทคนิคการผ่าตัด ศัลยกรรมหน้าอก

 

แผลปานนม (Periareolar incision)

         ศัลยแพทย์จะเปิดแผลที่ปานนมหรือขอบปานนมประมาณ 1/3 ของรอบปานนมเพื่อใส่ถุงเต้านมเทียม เทคนิคการทำหน้าอกด้วยวิธีนี้มีข้อดีคือ รอยแผลเป็นจะเห็นไม่ชัด สามารถใส่ถุงเต้านมทั้งแบบใต้กล้ามเนื้อ และ ใต้เนื้อนม แต่มีข้อเสีย คือ ไม่เหมาะสมกับผู้ที่มีปานนมเล็ก อย่างน้อยต้องมีขนาดปานนมมากกว่าหรือเท่ากับเส้นผ่าศูนย์กลาง หนึ่งนิ้ว

แผลใต้รักแร้ (Axilla incision)

         ศัลยแพทย์จะเปิดแผลที่ใต้รักแร้ยาวประมาณ 4-5 เซนติเมตร ตรงรอยพับของใต้วงแขน เพื่อซ่อนแผลเป็น เป็นข้อดีของการผ่าตัดเสริมหน้าอกแบบใต้กล้ามเนื้อ แต่เทคนิคการทำหน้าอกแบบเปิดแผลใต้รักแร้ตรงนี้จะมีข้อเสีย คือ จะเจ็บระบมมากกว่าตำแหน่งอื่น ใส่ถุงเต้านมขนาดใหญ่มากไม่ได้ เพราะต้องเปิดแผลใหญ่เกินไป เกินรอยพับใต้วงแขน เห็นแผลเป็นชัดเจน

แผลใต้ราวนม (Inframammary incission)

         ศัลยแพทย์จะเปิดแผลตำแหน่งนี้ประมาณ 5-6 เซนติเมตร เพราะง่ายในการจัดรูปทรงของหน้าอก และ สามารถแก้ไขการเสริมหน้าอกที่แข็ง มีพังผืดรัด เต้านมผิดรูป สามารถเลาะพังผืดได้ง่าย และใส่ถุงเต้านมเทียมขนาดใหญ่มากได้ดี สามารถใส่ถุงเต้านมทั้งแบบใต้กล้ามเนื้อ และ ใต้เนื้อนม ข้อเสียของเทคนิคการทำหน้าอกแบบแผลใต้ราวนม อาจจะเห็นรอยแผลเป็นที่ชัดเจน

ศัลยกรรมหน้าอก ทรงไหนดี

ซิลิโคนทรงกลม

เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมหน้าอกโดยทั่วไป เสริมขนาดใหญ่ หรือเสริมให้เนื้อหน้าอกบริเวณด้านบนดูอวบอิ่ม ซึ่งซิลิโคนทรงกลมมีขนาดหลากหลายทั้งทรงพุ่งมากและทรงพุ่งน้อย อีกทั้งยังมีความนุ่มและขอบที่โค้งมนเข้ารูป เมื่อเสริมแล้วความรู้สึกสัมผัสบริเวณเต้านมจะนิ่มเป็นธรรมชาติ

ซิลิโคนทรงหยดน้ำ

 เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการทำหน้าอกที่ใหญ่มาก แค่อยากให้ดูเป็นธรรมชาติ หรือคนที่หน้าอกหย่อนคล้อยเล็กน้อยหรือปานกลางจะช่วยให้เต้านมเชิดขึ้นได้ เนื่องจากซิลิโคนทรงหยดน้ำเป็นทรงที่ถูกออกแบบมาให้เลียนแบบเต้านมตามธรรมชาติที่มีลักษณะคล้ายหยดน้ำ บริเวณส่วนล่างจะใหญ่กว่าส่วนบน หลังเสริมจึงทำให้ดูเป็นธรรมชาติ

ตำแหน่งการวางซิลิโคน      

โดยทั่วไปตำแหน่งในการวางซิลิโคนจะอยู่ใต้กล้ามเนื้อหรือใต้เนื้อหน้าอก ซึ่งศัลยแพทย์จะแนะนำตำแหน่งที่เหมาะสมกับแต่ละคน โดยขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ได้แก่

  • ความหนาของเนื้อบริเวณหน้าอก
  • ความหย่อนคล้อยของหน้าอก
  • ลักษณะของทรวงอก

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกศัลยกรรมหน้าอกทีดีที่สุด 10 อันดับ >> คลิ๊กเลย <<

สรุป

แม้ความสวยจะเป็นเเรื่องใหญ่ แต่ความปลอดภัยก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะการผ่าตัดเสริมหน้าอกก็ถือเป็นการผ่าตัดใหญ่ ที่มีการใช้ยาสลบก่อนการผ่าตัด จึงต้องทำในห้องผ่าตัดที่ได้มีมาตรฐาน และทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น สาวๆ คนไหนที่ใฝ่ฝันอยากลองทำซักครั้งในชีวิตจึงควรขอรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการตัดสินใจ