ฟิลเลอร์ ร่องแก้ม VS ศัลยกรรมร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ ร่องแก้ม VS ศัลยกรรมร่องแก้ม

ร่องแก้ม เกิดจากการยุบตัวของกระดูก ทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย การฉีด ฟิลเลอร์ ร่องแก้ม จะช่วยแก้ไขปัญหาการมีร่องแก้มที่เป็นสาเหตุให้หน้าแก่ลง เติมเต็มร่องแก้มที่ลึกลงไป แก้มที่ย้อยตกกับร่องแก้ม ยกใบหน้าแก้มส้มเต็มมีมิติมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถช่วยลดริ้วรอย ทำให้แลดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้

สารบัญ

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ร่องแก้มคือ การฉีดเติมเต็มสาร ไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) เข้าไปในบริเวณร่องแก้ม เพื่อช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งฟิลเลอร์ที่ฉีดจะอยู่ได้นาน 1-2 ปี

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา

ทำไมต้องฉีด ฟิลเลอร์ ร่องแก้ม

เมื่อเข้าสู่ช่วงอายุ 20 ปลายๆ ผิวหนังจะเริ่มสูญเสียความยืดหยุ่น และคอลลาเจนบนใบหน้าจะเริ่มน้อยลง ซึ่งเป็นผลทำให้บริเวณแก้มเกิดร่องลึกบุ๋มลงไป การฉีด ฟิลเลอร์ ร่องแก้ม เป็นการเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ประเภท Hyaluronic Acid ช่วยทดแทนคอลลาเจนใต้ผิวที่เสื่อมสภาพไปทำให้ผิวนั้นเกิดริ้วรอยร่องลึก และยังช่วยกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ผิวอีกด้วย ทำให้รูปหน้าดูสวยงามมีน้ำมีนวลขึ้น ดูเด็กขึ้น

หัตถการเติมเต็มบริเวณร่องแก้มแบบอื่น ๆ อ่านเลย

สาเหตุที่ทำให้เกิดร่องแก้ม

สาเหตุทำให้เกิดร่องแก้มลึก มาจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตาและบริเวณร่องแก้ม โดยเกิดขึ้นกับคนที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป ทำให้เนื้อแก้มด้านบนจะหย่อนลงมาบริเวณเหนือร่องแก้ม ส่งผลให้ร่องแก้มดูลึกลงไปด้วย การฉีด ฟิลเลอร์ ร่องแก้ม เป็นการฉีดเติมเต็มดึงโครงสร้างผิวโดยรวมทั้งหมดขึ้นไปด้านบน สามารถช่วยให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ลดโอกาสที่เนื้อแก้มส่วนที่กองอยู่เหนือร่องแก้มจะเกิดเป็นก้อนน้อยลงด้วย

  • การยิ้มบ่อยๆ
  • การตากแดด จนทำให้ชั้นผิวบางลง

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ดีไหม

ฟิลเลอร์ ร่องแก้ม VS ศัลยกรรมร่องแก้ม

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม คือการแก้ไขปัญหาโดยที่ไม่มีแผลผ่าตัด แต่ผลของ ฟิลเลอร์ ร่องแก้ม จะคงอยู่ได้ระยะเวลา 6 เดือน สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ทันที มีผลข้างเคียงน้อยเมื่อเทียบกับการศัลยกรรมร่องแก้มที่เป็นการผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหาผิวหนังบริเวณใบหน้าที่หย่อนคล้อย พร้อมทั้งดึงกล้ามเนื้อให้กระชับ

เหมาะกับผู้ที่มีร่องแก้มห้อย ไม่ค่อยย่อนคล้อย สามารถคงอยู่ได้ถึง 3-4 ปี หลังการผ่าตัดอาจจะมีอาการบวมช้ำเขียว มีแผลจากการผ่าตัดและต้องใส่ผ้ารัดหน้าเพื่อรอให้ผิวฟื้นฟู เป็นการแก้ไขปัญหาร่องแก้มที่คุ้มค่า แต่ก็มีความเสี่ยงอยู่มาก หากเกิดข้อผิดพลาดจะแก้ไขได้ยาก ต่างจากฟิลเลอร์ ก็แค่ฉีดสลายฟิลเลอร์ให้หายไป

อ่านเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์ 10 อันดับทีดีที่สุดไว้ >> คลิ๊กเลย <<

สรุป

ฟิลเลอร์ ร่องแก้ม เป็นการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มร่องแก้ม ที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูกใต้ตา ช่วยให้ร่องแก้มลึกนั้นดูตื้นขึ้น ช่วยแก้ไขให้ใบหน้าที่ดูแก่นั้นดูอ่อนเยาว์ลง โดยเราสามารถเลือกวิธีแก้ไขร่องแก้มได้นอกจากนี้ เช่น การศัลยกรรมร่องแก้มที่ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานและคุ้มค่า แต่จะมีความเสี่ยงมากกว่า อันตรายกว่า