อันดับ 10 หมอฉีดฟิลเลอร์สวย และที่ดีที่สุด

ัthaitop doctor filler

ฟิลเลอร์ คืออะไร

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มผิวกลุ่มสารไฮยาลูโรนิค แอซิด ( Hyaluronic Acid ) หรือที่เรียกว่า “HA” เป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมา โดยสารนี้จะช่วยในเรื่องการกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับชั้นผิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นขึ้น ผิวเต่งตึง อวบอิ่ม ขึ้น ช่วยปรับผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย

ฉีดฟิลเลอร์ 1 ครั้ง อยู่ได้นานแค่ไหน ?

โดยมาตรฐานของฟิลเลอร์แล้ว ตัวยาจะมีอายุอยู่ได้ 12-18 เดือน เนื่องจากสาร HA (Hyaluronic Acid) เป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติ สามารถย่อยสลายได้เอง ตามกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกายโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง แต่สิ่งที่ควรระวังคือ หากเป็นฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน สารเหล่านี้จะไม่สามารถย่อยสลายไปได้เอง
(อ่านเพิ่มเติม…)

ตำแหน่งฉีดฟิลเลอร์ที่นิยม

ฟิลเลอร์สามารถฉีดได้ทุกบริเวณที่เกิดข้อบกพร่อง โดยปกติฟิลเลอร์จะนิยมนำมาใช้แก้ปัญหาเกี่ยวกับ ริ้วรอย ร่องลึก เช่น บริเวณใต้ตา และร่องแก้ม หรือใช้ปรับรูปหน้า บริเวณหน้าผาก ขมับ และคาง อีกทั้งยังมีฟิลเลอร์ที่สามารถใช้ปรับปรุงคุณภาพผิวได้อีกด้วย คือ ฟิลเลอร์ที่ฉีดเพื่อแก้ปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้นและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว

การเตรียมตัวก่อนฉีด – หลังฉีดฟิลเลอร์

ก่อนฉีดฟิลเลอร์

 • ควรงดอาหารเสริมหรือยาบางชนิด เช่น ยาแอสไพริน และวิตตามินอี
 • หากต้องทำการเลเซอร์ในบริเวณที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ ควรทำก่อนอย่างน้อย 3 วัน เพราะหลังจากฉีดฟิลเลอร์ต้องงดเป็นเวลา 2 อาทิตย์
 • งดดื่มแอลกฮอล์ และ กิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกาย cardio เป็นเวลา 24 ชม.ก่อนทำ

หลังฉีดฟิลเลอร์

 • ห้ามนอนราบหลังการฉีดฟิลเลอร์ 3 – 4 ชั่วโมง
 • ห้ามแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงทุกชนิด ในช่วง 12 ชั่วโมงแรก
 • ห้ามออกกำลังกายภายใน 48 ชั่วโมงแรก
 • ห้ามสัมผัสความร้อนด้วยวิธีต่าง ๆ เช่น การซาวน่า รวมทั้งห้ามถูหน้าแรง ๆ
 • ควรดื่มน้ำมาก ๆ ประมาณวันละ 12 แก้ว เพื่อความชุ่มชื้นและให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุ้มน้ำและฟูขึ้น
 • การประคบเย็นอย่างผิดวิธีอาจทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีด เกิดการเคลื่อนและไม่เกาะผิวได้ ควร
 • ประคบเย็นตามคำแนะนำของแพทย์ในบางกรณีเท่านั้น
 • ให้งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด หลังฉีดฟิลเลอร์ ควรงดอย่างน้อย 2 อาทิตย์

อาการข้างเคียงของการฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ไม่เป็นอันตราย แต่อาจจะมีอาการข้างเคียง เช่น อาการบวมแดง เขียวช้ำ หรือคันได้ในจุดที่ทำการฉีดฟิลเลอร์เป็นปกติ อาการต่าง ๆ จะดีขึ้นภายใน 2-3 วัน หาก 3 วัน อาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์คลินิกที่ได้ทำการรักษา
*ข้อแนะนำควรให้หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้น ๆ

เลือกฉีดฟิลเลอร์ที่คลินิกไหนดี

การเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์นั้น ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง และฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีความรู้ด้านโครงสร้างผิว รู้ตำแหน่งเส้นเลือดสำคัญ เพราะหากฉีดฟิลเลอร์ไม่ถูกชั้นผิวอาจจะผลข้างเคียง เช่น ฟิลเลอร์เกาะรวมกันเป็นก้อน หรือ เกิดการอุดตันเส้นเลือดได้

รวบรวม 10 อันดับหมอฉีดฟิลเลอร์สวยที่สุดในประเทศไทย

1. หมอขนม (RWC Clinic) 🏆

พญ. ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม) แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย จาก RWC Clinic หัวหน้าทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์กว่าหมื่นเคส พร้อมให้คำปรึกษา คุณหมอขนมขึ้นชื่อเรื่องความละเอียด มือเบา ไม่รีบร้อน โดยคลินิกจะจำกัดเคสต่อวัน เน้นผลลัพธ์ของลูกค้าให้ออกมาดีที่สุดและลูกค้าพอใจมากที่สุด

หมอขนม เป็นแพทย์ผู้ถ่ายทอดเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ที่อายุน้อยที่สุด จากแบรนด์ Restylane และ เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในด้านการปรับรูปหน้าให้งดงามตรงใจ ไม่ว่า Asian Look ที่เน้นความอ่อนละมุนแบบนางเอกเกาหลี หรือ Model Look ที่เน้นความคมเข้มสไตล์ยุโรป หมอขนมเอาอยู่แน่นอน การันตีด้วยรางวัลมากมาย เช่น รางวัลปรับรูปหน้าที่ยอดเยี่ยมที่สุดของประเทศไทย จากนิตยสาร Hello ,รางวัลคลินิกปรับรูปหน้า สาขา Best Filler ในงาน ELLE Beauty & Wellness Centers Awards 2021, 1 ในเจ้าของรางวัล Top5 คลินิกที่มียอดใช้ฟิลเลอร์สูงสุด ประจำปี 2021 และรางวัลอีกมากมาย

ทั้งนี้ หมอขนมยังถูกรับเลือกให้เป็นแพทย์คนแรกของไทย ที่ได้สิทธินวัตกรรมแห่งความงามระดับเอเชียอย่างเครื่อง F-Ray Beauty Compass เครื่องตรวจผลลัพธ์ความงามเทคโนโลยีเดียวในโลกและเครื่องแรกในอาเซียน ได้ถูกนำมาใช้ใน RWC Clinc เพื่อตรวจวัดผลก่อนฉีดและหลังได้อย่างแม่นยำ เรียกได้ว่าเพียบพร้อมทั้งแพทย์และคลินิกเลยทีเดียว ใครที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ แต่ยังลังเล ต้องที่นี่เลย RWC Clinic

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
📲: 091-010-9379
Line : @rwc1
Facebook : facebook.com/rwcclinic
หรือติดตามผลงานหมอขนมได้ที่
Facebook : facebook.com/kanomeasyskin
website : rwcclinic.com
website : rwcclinic.com

2. หมอรัสมิ์ภูมิ (Rassapoom Clinic) 🏆

ถ้าอยากปรับรูปหน้า ก็ต้องนึกถึง รัสมิ์ภูมิ คลินิก นำทีมโดย นพ. รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์ แพทย์เฉพาะทางผิวหนัง ดีกรีแพทย์ไทยคนแรกที่ได้รับตำแหน่ง Global Allergan Trainer หรือผู้ถ่ายทอดเทคนิคฉีด สอนแพทย์ในเอเชีย และยุโรป และได้รับรางวัล “แพทย์ที่ฉีดปรับรูปหน้า เต็มเต็มและลดริ้วรอย มากที่สุดของไทย และ เอเชียแปซิฟิก” จากแบรนด์ผู้ผลิตฟิลเลอร์ และโบทูลินุ่มฯ ของอเมริกา

รัสมิ์ภูมิสกินคลินิก การันตีความไว้วางใจ ด้วยสถิติการฉีดปรับรูปหน้า เติมเต็ม และลดริ้วรอย สูงสุด อันดับ 1 ในเอเชีย เลือกมาที่นี่รับไม่ผิดหวังแน่นอน

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
📲: 095-124-9669
Line : @rassapoomclinic
Facebook : https://www.facebook.com/DrRassapoomFanpage
website : https://rassapoomclinic.com/

3. หมอพุฒิพงษ์ (AIC Clinic) 🏆

นพ.พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ แพทย์แห่งวงการความงาม และการชะลอวัยมากว่า 20 ปี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้บริการลูกค้าในระดับพรีเมี่ยม ด้วยนวัตกรรมความงามใหม่ ๆ ที่ได้ผลดี

โดยคุณหมอพุฒิพงศ์ เป็นแพทย์ท่านเดียวที่ได้รับเชิญเป็นตัวแทนแพทย์ความงามในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขึ้นบรรยายเรื่องการฉีดฟิลเลอร์ปาก คาง และมุมปาก ในงานบรรยายวิชาการเรื่องการฉีดฟิลเลอร์ในระดับภูมิภาคเอเชีย มีแพทย์ความงามเข้าร่วมกว่า 3,000 คน จากกว่า 10 ประเทศในเขตเอเชีย

ทั้งนี้ AIC Clinic ได้รางวัล Top 5 ของประเทศคลินิกเดี่ยวที่มียอดใช้ฟิลเลอร์สูงสุด 5 อันดับแรกของประเทศ กว่า 10 ปี ที่ลูกค้าต่างให้ความไว้วางใจใน AIC Clinic ทั้งเหล่าเซเลปชื่อดังของสังคมไทย นักธุรกิจที่มีชื่อเสียง ผู้บริหารและเจ้าของกิจการในตลาดหลักทรัพย์ที่เข้ารับบริการทุกท่าน ต่างมั่นใจว่าจะได้รับการดูแลรักษาด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยที่สุด โดยแพทย์ที่เก่งที่สุด

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
📲: 02 287 1200
Line : https://page.line.me/aicclinic?openQrModal=true
Facebook : https://www.facebook.com/aicclinic
website : https://aic-clinic.com/

4. หมอต้น (Amarante Clinic) 🏆

หมอต้น นพ.สฤษดิ์ ตันติอภิชาต แห่ง Amarante Clinic แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเทคโนโลยีความงาม ดีกรีอาจารย์แพทย์ฉีดฟิลเลอร์และปรับแก้ไขโครงสร้างของใบหน้าด้วยฟิลเลอร์ยอดเยี่ยม 1 ใน Top 10 ยอดฉีดฟิลเลอร์สูงสุดของประเทศ
หมอต้นเป็นถึงหัวหน้าทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ และทีมแพทย์ที่มากด้วยคุณภาพ พร้อมให้คำปรึกษา ทุกปัญหา ทุกรายละเอียด อย่างตรงจุด โดยคำนึงถึงความเป็นธรรมชาติ เเละความปลอดภัย รับรองมาที่ Amarante Clinic ปลอดภัย 100%

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
📲: 080-393-6669
Line : @amaranteclinic
Facebook : Facebook.com/amaranteclinic
website : http://amarante.clinic/

5. หมอต้อง (Doctor Tony Medical Center) 🏆

หมอต้อง  นพ.วรพล สุขีวัฒนา หรือที่หลายคนคุ้นกันในชื่อ “ด็อกเตอร์ โทนี่” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ ดีกรีอาจารย์แพทย์ AMI Trainer Allergan 1 ในเจ้าของรางวัลที่มียอดใช้โบท็อกซ์และฟิลเลอร์สูงสุด 1 ใน 5 ของประเทศไทย จากบริษัท Allergan ผู้ผลิตโบท็อกซ์และฟิลเลอร์แท้จากสหรัฐอเมริกา และหมอโทนี่เป็นแพทย์คนเดียวที่มียอดใช้โบท็อกซ์และฟิลเลอร์สูงสุดในประเทศไทย มียอดใช้เท่ากับคลินิกที่มีหลายสิบสาขา
การันตีด้วย 6 รางวัลระดับประเทศ และนี้คือเหตุผลว่าทำไม ดารา เซเลปบริตี้ influencers รวมถึงคนในแวดวงต่าง ๆ ถึงให้ความไว้วางใจให้คุณหมอโทนี่ดูแลมายาวนานถึง 15 ปีด้วยกัน

เรื่องโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ไว้ใจคุณหมอโทนี่ได้เลยค่ะ

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

📲: 087-999-6169
Line : @doctortony
Facebook : https://www.facebook.com/dr.tonybeautyexpert
website : http://www.doctortonyclinic.com/

6. หมอโต้ง (KTC Clinic) 🏆

นพ.กัมพล โซ่เจริญธรรม แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง มีความเชี่ยวชาญทางด้านการฟิลเลอร์ แห่ง KTC Clinic  คุณหมอโต้งมีความเป็นมืออาชีพ ในการดูแลใบหน้าจริง ๆ คุณหมอมีเทคนิค มีเคล็ดลับมากมาย ที่การันตีด้วยรางวัล และความไว้วางใจจากผู้คนในหลากหลายวงการทั้งในและต่างประเทศจากการเข้ามารับบริการการฉีดฟิลเลอร์มากมายอย่างต่อเนื่อง

ไว้ใจให้เคทีซี คลินิค ดูแลใบหน้าคุณให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติและ มีเอกลักษณ์ด้วยประสบการณ์ดูและใบหน้าของสาวไทยมานานกว่า 20 ปี พร้อมประสบการณ์มากมายและการันตีความเชี่ยวชาญของคุณหมอ ยินดีให้คำปรึกษาฟรีทุกเคส

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

📲: 096-962-9297

Line : KTC

Facebook : https://www.facebook.com/ktcclinic

website : https://www.ktcclinic.com/

7. หมออู๋ (Infiniz Clinic) 🏆

Infiniz clinic  นำทีมโดย นพ.ณัฐพล ลาภเจริญกิจ หรือคุณหมออู๋ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและความงาม ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง Medical director และเป็นแพทย์ผู้สอน Local Mentor Trainer(LMT) สังกัด GALDERMA AESTHETIC INJECTOR  NETWORK การันตีฝีมือด้วยการบริการและมาตรฐานระดับสูงสุด เจ้าของรางวัล Top premium clinic ที่มียอดการใช้สารลดเลือนริ้วรอยและ Filler สูงสุด ประจำปี 2018 และ 2019 จาก บริษัท Galderma Thailand ค่ะ

หัวใจหลักของคุณหมออู๋ในการพัฒนาและบริหารงาน ก็คือความที่เป็นแพทย์ผู้สอน จึงมุ่งเน้นให้มีการพัฒนาในด้านการเพิ่มพูนทักษะความรู้และการให้บริการของพนักงานอยู่สม่ำเสมอ เพื่อให้เกิดการบริการที่ได้มาตรฐานสากลและความพึงพอใจของผู้รับบริการสูงสุด

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

📲: 098-665-5545

Line : @INFINIZCLINIC

facebook,Instagram : infinizclinic

website : https://infinizclinic.com/

8. หมอเมฆ (DoctorMek Clinic) 🏆

หมอเมฆ นพ.วัชพล ธนมิตรามณี  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ แห่ง Dr.Mek Clinic คุณหมอมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์อย่างสูงใน ‘การวิเคราะห์ ประเมิน ออกแบบ และปรับเปลี่ยนโครงสร้างใบหน้าใบหน้า’ เพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างแม่นยำและตรงจุด อีกทั้งยังเป็น ‘อาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์’ อีกด้วย

เจ้าของรางวัลคลินิกที่มียอดฉีดฟิลเลอร์เกาหลี Neuramis  ติดอันดับสูงสุด 1 ใน 5 คลินิก ในประเทศไทยประจำปี 2564 เป็นระยะเวลาถึง 4 ปีซ้อน

คลินิกหมอเมฆ พร้อมให้บริการด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีครบครัน ถูกต้องและปลอดภัย เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจทุกครั้งที่เข้ารับบริการ ไม่ว่าคุณจะเลือกทำหัตถการรูปแบบใดก็อุ่นใจ และวางใจได้

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

📲: 064 445 5666

Line : @doctormekclinic

facebook : https://www.facebook.com/doctormekclinic

website : https://doctormek.com/

9. หมอทินน์ (Meko Clinic) 🏆

หมอทินน์  นพ.ธนนท์นัต กันต์นพฤทธิ์ แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ ได้รับการยกย่องจาก บริษัท Galderma ให้เป็น Restylane Trainer ซึ่งมีเพียง 10 คนในไทยเท่านั้น!!! อีกทั้งยังได้รับเชิญเป็นวิทยากรสอนแพทย์ผิวหนังและความงามด้านการฉีด Filler ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด รวมทั้งมีความชำนาญพิเศษด้านการปรับแต่งรูปหน้าให้ได้สัดส่วนสวยงาม โดยคุณหมอมีเทคนิคที่จะช่วยเติมเต็มเอกลักษณ์ให้สวยและเป็นตัวเองมากที่สุด

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังมองหาที่ฉีดฟิลเลอร์ หรือกำลังกังวลเรื่องความปลอดภัยและผลลัพธ์เป็นหลัก ลองเข้ามาปรึกษากับหมอทินน์ที่ เมโกะ คลินิก ได้นะคะ

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

📲 : 081 272 0022

Line : @Mekoclinic

facebook : https://www.facebook.com/mekobeauty

website : https://mekoclinic.com/

10. หมออาร์ม (Hertitude Clinic) 🏆

หมออาร์ม นพ.วรพจน์ ศิรามังคลานนท์ คุณหมออาร์มได้รับการยอมรับจากทาง Allergan ให้เป็น 1 ใน 15 แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดีไซน์รูปหน้าในปี 2018 ในคอนเซ็ป Going beyond beauty เจ้าของรางวัลที่มียอดฉีด Filler, Botox และ Coolsculpting สูงจนได้รับรางวัลต่อเนื่องมาตลอด 7 ปี

หมออาร์ม ถือคติดังว่า “เชื่อว่าการรักษาที่ใช้วิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ และนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ทันสมัย ควบคู่ไปกับศิลปะ คือ หมอต้องมีศิลปะ มีจินตนาการที่จะทำให้คน ๆ หนึ่งสวยขึ้น ดูดีขึ้น”

นอกจากนี้  เฮอร์ทิจูด คลินิก มีจุดเด่นก็คือ เป็นคลินิกที่ให้บริการแบบ Exclusive เป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย และยังใส่ใจเรื่องความปลอดภัยของคนไข้เป็นที่สุด

ทั้งนี้ ยังให้ความสำคัญกับเรื่องประสิทธิภาพที่เห็นผลลัพท์ได้ชัดเจน และรวดเร็ว ใส่ใจเรื่องความปลอดภัย เครื่องมือทุกชนิดผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐฯ (US FDA) ด้วย”

ใครที่ยังลังเลไม่รู้จะไปเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนอย่างอุ่นใจและวางใจได้ ให้  Hertitude Clinic เป็นหนึ่งในการตัดสินนะคะ

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

📲 : 061-721-5588⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣

Line : @hertitude

facebook : https://www.facebook.com/Hertitudeclinic

website : https://hertitude.com/