ฉีดฟิลเลอร์ มีประโยชน์อะไรบ้าง

ฉีดฟิลเลอร์มีประโยชน์อะไรบ้าง

สำหรับใครที่ต้องการเติมเต็มใบหน้า อยากรู้ว่า ฉีดฟิลเลอร์ ช่วยอะไร ต้องห้ามพลาดบทความนี้ ที่จะมาบอกประโยชน์ของการเติมเต็มใบหน้าด้วยฟิลเลอร์ ทำไมถึงต้องฉีดฟิลเลอร์ ดีกว่าการเติมเต็มด้วยสารเติมเต็มอย่างอื่นอย่างไร รวมถึงเทคนิคที่จะทำให้ฉีดฟิลเลอร์ให้ได้ผลและปลอดภัย

สารบัญ

ฟิลเลอร์ คืออะไร

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิคแอซิด มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ช่วยเพิ่มเส้นใยคอลลาเจนให้กับผิว นำมาใช้ในการแก้ไขส่วนที่บกพร่อง ตำแหน่งต่างๆทั้งบนใบหน้า เช่น ร่องใต้ตาลึก(ร่องน้ำตา) ร่องแก้มลึก คางสั้น ขมับตอบ แก้มตอบ และตำแหน่งอื่นๆ ในร่างกาย เช่น คอ หลังมือ หลัง ซึ่งสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ระยะเวลาการสลายของฟิลเลอร์โดยประมาณแล้วจะอยู่ภายใน 1-2 ปี

ฟิลเลอร์ ดีอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์ ช่วยอะไร

ฟิลเลอร์มีข้อดีมากมายที่จะสามารถตอบคำถามว่า ฉีดฟิลเลอร์ ช่วยอะไร เหตุผลที่ต้องเลือกฉีดฟิลเลอร์ มีดังนี้

ช่วยเติมเต็มจุดบกพร่อง

 ฟิลเลอร์มีจุดประสงค์หลักในการช่วยเติมเต็มผิวในส่วนที่ร่างกายสึกหรอ หรือไขมันได้มีสลายไปตามกาลเวลา ทำให้ผิวบริเวณที่มีการสลายนั้นยุบ จนเห็นเป็นแอ่งหรือเป็นหลุมลึก เช่น บริเวณร่องแก้ม หรือ บริเวณใต้ตา กลับมาเต็มเหมือนเดิมอีกครั้ง เหมือนกับเป็นการทดแทนของเหลวให้ร่างกายที่เสียไปนั่นเอง

ช่วยยกกระชับและปรับรูปหน้า

การฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกกระชับหน้า ถูกนำมาเพื่อทดแทนไขมันระดับลึกที่ขาดหายไป ซึ่งทำให้เกิดความหย่อนคล้อยของผิวหนังและใบหน้า ร่วมกับสภาพแวดล้อมและปัจจัยอื่นๆ ด้วยที่จะเข้าไปมีผลกระทบต่อการทำงานฟื้นฟูของผิว ทำให้การทำงานนั้นถดถอยลงและทำให้ผิวหน้าหย่อนคล้อยในที่สุด การฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิคยกกระชับพิเศษจะทำให้ผิวค่อยๆ ยกตัวขึ้น และกลับมายกกระชับเหมือนเคย อีกทั้งยังทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงอย่างเป็นธรรมชาติ

หัตถการยกกระชับใบหน้ามีอะไรบ้าง?  >>อ่านเลย<<

ผิวพรรณได้รับการฟื้นฟู

การฉีดฟิลเลอร์นอกจากจะได้แก้ไขในส่วนที่ต้องการแล้วยังได้ประโยชน์ร่วมด้วย นั่นก็คือ การที่ผิวของเราได้รับการฟื้นฟู เพราะฟิลเลอร์มีสารไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวเนียนใส ไม่มีความหยาบกร้าน ปรับผิวให้สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

ร้อยไหมกับฟิลเลอร์ ทำไรดี

ข้อดีอื่นๆ ที่การฉีดฟิลเลอร์ได้รับความนิยม

เวลาทำหัตการไม่นาน

เวลาในการทำหัตถการขึ้นอยู่กับตำแหน่งด้วย ในเบื้องต้น จะต้องพูดคุยปรึกษาและประเมินใบหน้า ก่อนจะเข้าขั้นตอนทำความสะอาดใบหน้าและทายาชาเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดขณะฉีดฟิลเลอร์ จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ สุดท้ายก็จะทำความสะอาดและพักฟื้นเล็กน้อยก่อนกลับ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง หากคิดเวลาประเมินใบหน้าและการใช้ยาชาด้วย อาจจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

เห็นผลลัพธ์ทันที

เมื่อฉีดฟิลเลอร์เสร็จทันทีจะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของใบหน้าเรา ผลลัพธ์แสดงให้เห็นทันที ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันต่อได้

อ่านเพิ่มเติม  ก่อนฉีดฟิลเลอร์ ต้องดูแลตัวเองอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ อยู่นานไหม

ฉีดฟิลเลอร์อย่างปลอดภัย ต้องดูอะไรบ้าง

  • ตรวจสอบฟิลเลอร์ที่ฉีด : ควรหาข้อมูล เกี่ยวกับฟิลเลอร์ชนิดต่าง ๆ ต้องแน่ใจว่าเป็นฟิลเลอร์ Hyaluronic Acid ที่ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) หรือไม่เป็นฟิลเลอร์ราคาถูกที่มีจำหน่ายตามเว็บไซต์ทั่วไปหรือนำเข้าอย่างผิดกฎหมาย เพราะเสี่ยงที่จะเป็นฟิลเลอร์ปลอม หมดอายุ ไม่ได้คุณภาพ
  • ตรวจสอบประวัติของแพทย์ : แพทย์ผู้ที่จะ ฉีดฟิลเลอร์ ให้แก่เราควรจะเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการฉีดฟิลเลอร์ มีความรู้ทางกายวิภาค มีเทคนิคการฉีดต้องถูกต้องเหมาะสม มีการประเมินรูปร่างผู้ใช้บริการว่าบริเวณใดต้องฉีดมากน้อยเพียงใด ฉีดสารในชั้นผิวหนังที่ถูกต้อง ด้วยปริมาณที่เหมาะสม และแพทย์ท่านนั้นมีใบอนุญาตการประกอบการหรือไม่
  • สถานที่รับบริการ : โปรดแน่ใจว่าสถานที่ที่เข้าไปรับบริการ เป็นสถานพยาบาลที่เป็นไปตามมาตรฐาน มีใบอนุญาตและได้รับการรับการอนุญาตอย่างถูกต้อง

หากท่านใดสนใจการฉีดฟิลเลอร์ ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุดไว้แล้ว 
>> คลิ๊ก <<

 

สรุป

ฉีดฟิลเลอร์ ช่วยอะไร อย่างแรกก็ช่วยเติมเต็มใบหน้าที่มีไขมันและมวลกระดูกที่สลายไปตามการเวลา ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ก็จะทำให้ยกกระชับผิวเล็กน้อยและฟื้นฟูผิวด้วย Hyaluronic Acid ทำให้การฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการสุดฮิตที่ใครๆ ก็เลือกมาทำ เรียกว่าคุณประโยชน์ครอบคลุมสุดๆ ไปเลย