ฉีดไขมันหน้า ดีไหม

ฉีดไขมันหน้า ดีไหม

การทำหัตถการด้านความงามต่างๆ ก็มีข้อดีข้อเสียในตัวเอง แล้วการ ฉีดไขมันหน้า ดีไหม ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าดีแน่นอน เพราะการเติมไขมันเป็นการใช้ไขมันของตัวเองเติมเต็มเข้าไปโดยดูดไขมันส่วนเกินของร่างกายออกมา เรียกได้ว่าเป็นการเติมเต็มใบหน้าไปพร้อมกับการลดสัดส่วนของร่างกาย

สารบัญ

ฉีดไขมันหน้า คืออะไร

ฉีดไขมัน คืออะไร

Fat Grafting หรือการฉีดสเต็มเซลล์ไขมัน คือ การนำไขมันจากร่างกายตัวเองมาทำการคัดแยกไขมันที่ดีมาเติมเต็มเพื่อแก้ไขปัญหาในจุดต่างๆบนใบหน้าเช่น บริเวณขมับ ร่องแก้ม ใต้ตา คาง หน้าผาก เป็นการเติมเต็มและบำรุงผิวหน้าด้วยไขมันตัวเอง ช่วยให้คนที่ผิวหน้าโทรมไม่ว่าจะเกิดจากอายุวัย หรือแม้แต่การออกกำลังกายหนักๆจนทำให้ไขมันที่หน้าหายไป ทำให้หน้าดูโทรมก่อนวัย เติมไขมันหน้าเพื่อให้กลับมาดูเต็มและสดใสจากเซลล์ไขมันมีผลในเรื่องการฟื้นฟูเซลล์ผิวจนมักมีผู้เรียกว่าเติมไขมันหน้าเด็ก

ฉีดไขมันหน้า ดีไหม

การฉีดไขมันหน้าคือการนำเอาเซลล์ไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ไม่ต้องการเช่น ต้นขา หน้าท้อง มาเติมหรือเพิ่มในบริเวณที่ไม่สดใส ดูเหี่ยว ทั้งใบหน้าหรือหน้าอก โดยการฉีดไขมันหน้าในปัจจุบันได้มีการพัฒนาจากอดีตซึ่งการฉีดไขมันหน้าที่พัฒนาขึ้นจากการใช้ไขมันคัดแยกไขมันดีมาทำการสกัดสเต็มเซลล์แล้วผสมกับไขมันที่คัดแยกแล้วฉีดเพื่อเติมเต็มส่วนที่ต้องการ ซึ่งหากเป็นการฉีดไขมันหน้าแบบสเต็มเซลล์แล้วจะอยู่ได้นานกว่าการฉีดไขมันแบบเดิม นอกจากไขมันสเต็มเซลล์จะคงรูปอยู่ได้นานกว่าปกติแล้ว ยังไม่เกิดการต่อต้านจากร่างกายหลังจากการฉีด เนื่องจากเป็นสารเติมเต็มที่มาจากตัวเอง ไม่ใช่สิ่งแปลกปลอมที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายของตัวเองอีกด้วย

ฉีดไขมันหน้า ข้อดี

ข้อดีของการฉีดไขมัน

  • แก้ไขปัญหาหน้าตอบ เติมริ้วรอย ร่องแก้ม
  • เพิ่มความเต่งตึง ให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ ดูเด็กลง
  • ช่วยให้ใบหน้ามีมิติ ปรับโครงหน้าให้ดูดีเป็นธรร มชาติ
  • สภาพผิวกระจ่างใส ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นใ ต้ผิวหนัง ให้หน้าใส เด้ง
  • เนื่องจากเป็นไขมันที่มาจาก ร่างกายของตัวเราเอง จึงไม่เกิดปฏิกิริยาต่อต้าน (Rejection) หรืออาการแพ้
  • ไม่มีแผลเป็น
  • ไขมันที่ฉีดเข้าไปและเหลืออยู่หลังจากผ่านไป 6 เดือน จะอยู่ได้ถาวร
  • ไขมันเป็นฟิลเลอร์ที่มีชีวิตสามารถฟื้นฟูสภาพความมีชีวิตชีวาของผิวหน้าได้ เพราะไขมันมีสเต็มไขมันปนอยู่ ทำให้หลังฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้าไปแล้ว จะดูเป็นธรรมชาติ แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น

ฉีดไขมันหน้า อันตรายไหม

ฉีดไขมันหน้า อันตรายไหม ?

 การฉีดไขมันหน้า ก็มีสิ่งที่ควรระวังเช่นกัน นั่นคือ การติดเชื้อต่างๆ ทั้งจากความสะอาดของแผล และ การปฏิบัติตัวตามข้อห้ามอย่างเคร่งครัด เพราะมีทั้งรอยแผลจากการดูดไขมันและฉีดเติมไขมัน ควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพราะ หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ แพทย์จะทำการแก้ไขปัญหาได้อย่างทันทวงที

หากท่านใดสนใจการฉีดไขมัน ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดไขมันที่ดีที่สุดไว้แล้ว 
>> คลิ๊ก <<

 

สรุป

ฉีดไขมันหน้า ดีไหม การฉีดไขมัน เป็นการเติมเต็มด้วยไขมันร่างกายไม่ต่อต้าน นอกจากนี้มีส่วนประกอบของเซลล์ต้นกำเนิด สามารถฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กลับมาอ่อนเยาว์เติมเต็มริ้วรอยร่องลึก และปรับโครงสร้างใบหน้าให้ดูอ่อนวัย เติมเต็มได้ทุกจุดบกพร่องในร่างกาย นอกจากนี้เซลล์ต้นกำเนิด สามารถช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อมสภาพ ให้กลับมาดูสวยใส อ่อนวัยขึ้น