วิธี ลดรอยสิว ให้หายไปจากใบหน้า

ลดรอยสิว

รอยสิว เมื่อเป็นแล้วก็อยากจะกำจัดให้จางหายไปจากใบหน้า ปัจจุบันวิธีการ ลดรอยสิว มีหลากหลายวิธีมากขึ้น ตอบสนองความต้องการปัญหาที่หลากหลาย ตั้งแต่วิธีง่ายๆ อย่างการนำส่วนผสมจากธรรมชาติมาใช้ ไปจนถึงใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์อย่างการใช้เลเซอร์ลบรอยสิวให้หายไป

สารบัญ

เลเซอร์ รอยสิว

รอยสิว คืออะไร

รอยสิว คือ รอยสิวที่หลงเหลือไว้บนผิว มักเกิดจากการแกะสิวหรือบีบสิวอักเสบจนเกิดเป็นรอยแดง เมื่อร่างกายเข้าสู่กระบวนการรักษาผิวหนังบริเวณดังกล่าว จะมีการผลิตเม็ดสีผิวเมลานินจำนวนมาก ทำให้บริเวณของสิวที่หายแล้วมีสีเข้มขึ้นหรือเป็นรอยดำ ส่วนใหญ่รอยด่างดำจากสิวจะจางลงได้เอง แต่อาจใช้เวลานานหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน

สาเหตุของรอยสิว

สิว เป็นสาเหตุของรอยสิว เมื่อสิวหายอาจยังทิ้งรอยสิวและแผลเป็นไว้ อย่างสิวอักเสบที่เมื่อยุบตัวลงแล้วมักทิ้งรอยดำเอาไว้ หรือสิวอุดตันที่เราพยายามบีบออกแบบผิดวิธีพยายามบีบสิวแรง ๆ เพื่อให้สิวหลุดออก ที่เป็นตัวสร้างความเสียหายให้ผิวเพิ่มขึ้นจนอักเสบและเป็นแผลในที่สุด ในบางรายมีการให้ผิวไปรับแสงแดดโดยไม่ป้องกันก็อาจทำให้รอยสิวเข้มขึ้นได้ ดังนั้นผู้ที่มีปัญหารอยสิวควรทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกนอกบ้านหรือก่อนทำกิจกรรมการแจ้ง

รอยสิวและหลุมสิวเกิดจากกระบวนการรักษาและฟื้นฟูสภาพผิวของร่างกายหลังการเกิดสิวอักเสบหรือบาดเจ็บ หากการบาดเจ็บหรือการอักเสบจากสิวเกิดขึ้นบนผิวหนังชั้นบนก็อาจทิ้งไว้แค่รอยสิว แต่ถ้าระหว่างการเกิดสิวมีการบีบ แกะ หรือกดสิวจนทำให้เกิดการบาดเจ็บถึงชั้นผิวหนังที่ลึกลงไป ร่างกายจะรักษาแผลนั้นด้วยการสร้างเนื้อเยื่อใหม่มาทดแทน

เลเซอร์รอยแดง ราคา

ลดรอยสิว ด้วยวิธีการต่างๆ

การผลัดเซลล์ผิวด้วยกรดผลไม้ (AHA)

กรด AHA จะช่วยกระตุ้นกระบวนผลัดเซลล์ผิว จึงทำให้จุดด่างดำดูจางลง

วิธีธรรมชาติ

หอมแดงเป็นตัวช่วยในการลดจุดด่างดำ โดยหอมแดงมี สารสำคัญที่ช่วยในการต้านการอักเสบ ต้านเชื้อแบคทีเรีย เพียงนำหอมแดงมาฝานออกเป็นแว่นๆแล้วทำมาทาบริเวณที่เป็นรอยดำ โดยทาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีโดยสามารถทำได้อาทิตย์ละ 2 ครั้ง

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบที่ช่วย ลดรอยสิว

หากไม่อยากยุ่งยากด้วยวิธีธรรมชาติ ก็สามารถมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบที่ช่วยลดจุดด่างดำได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น สารสกัดจากหัวหอม (Allium cepa)หรือ วิตามินบี 3 ซึ่งส่วนประกอบเหล่านี้จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดจากสิว

เลเซอร์ลบรอยสิว

ลดรอยสิว ด้วยเลเซอร์

เทคนิคการรักษารอยแผลเป็นจากสิวด้วยการทำเลเซอร์นั้นเป็นที่นิยมกันอย่างมากในปัจจุบันนี้ โดยการทำเลเซอร์นั้นเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีรอยแผลเป็น  ผิวก็จะถูกสร้างขึ้นมาใหม่ตามกระบวนการของร่างกาย และส่งผลให้ผิวหน้าเราเรียบเนียนได้ในที่สุด

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกเลเซอร์ลบรอยแดงจากสิว 10 อันดับ ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำที่ดีที่สุด

>> 10 อันดับ คลินิกเลเซอร์ลบรอยแดงจากสิว Dual Yellow Laser ที่ดีที่สุด <<

สรุป

ลดรอยสิว ไม่ได้เป็นการยากอีกต่อไป มีหลายวิธีมากที่จะช่วยคืนใบหน้าอันเรียบเนียนสวยใสให้กลับมาเป็นดังเดิม อย่ารอช้าที่จะเปลี่ยนแปลงแก้ไขรักษาปัญหาผิวหน้านี้ เพราะรอยสิวพวกนี้เป็นสาเหตุสำคัญที่คอยพรากความมั่นใจที่จะอวดใบหน้าอันเกลี้ยงเกลาของตัวเราให้ออกไป