ตาสองชั้นหลบใน แก้ไขได้อย่างไรบ้าง

ตาสองชั้นหลบใน แก้ไขได้อย่างไรบ้าง

ปัญหาดวงตานั้นแตกต่างกันไปในแต่ละคน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้กระทบกับการใช้ชีวิต แต่ปัญหา ตาสองชั้นหลบใน ก็ทำให้ดวงตาขาดเสน่ห์ ไม่สามารถแต่งหน้าหรือแต่งตาได้ตามที่ตัวเองต้องการ  อีกทั้งยังส่งผลให้โหงวเฮ้งบนใบหน้านั้นไม่ดีด้วย ถ้าหากปล่อยทิ้งไว้ ระยะเวลายิ่งนานเท่าไรหางตาก็ยิ่งตกเรื่อยๆ ตามกาลเวลา ทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัยได้ด้วย

สารบัญ

ตาสองชั้นหลบใน คืออะไร

ตาสองชั้นหลบใน คือ คนที่มีเปลือกตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่มีหนังตาชั้นบนมาปิดบังไว้ อาจจะเป็นเพราะมีไขมันบริเวณเปลือกตาเยอะจนเกินไป จึงทำให้คนที่มีตาสองชั้นหลบใน ต้องเจอกับปัญหาต่าง ๆ ตามมา เช่น ตาไม่หวาน ไม่มีโหงวเฮ้ง เวลาแต่งหน้าหรือกรีดตาก็จะลำบาก หรือไม่เห็นเมคอัพที่ดวงตาชัดเจน

วิธีการแก้ไขตาสองชั้นหลบใน

ติดสติกเกอร์ตาสองชั้น

โดยทั่วไปการติดสติกเกอร์ตาสองชั้นเป็นวิธีหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้กัน โดยใช้แผ่นสติกกอร์ใสหรือกาวติดตาสองชั้นมาติดบนเปลือกตาของเราให้เกิดตาสองชั้นแบบปกติ มีข้อเสียอยู่บ้างคือเป็นวิธีการที่ไม่ยั่งยืน ถาวร เพราะเราต้องมาติดใหม่ในทุก ๆ วัน อาจจะทำให้เกิดความรำคาญใจหรือเสียเวลา

กรีดหนังตา

คนที่มีปัญหาเนื้อบริเวณหนังตามาก หรือ เป็นคนที่มีไขมันใต้เปลือกตาเยอะ เหมาะที่จะทำ ตาสองชั้น ด้วยวิธีการกรีดหนังตา ด้วยการ ขั้นตอนแรก ต้องกำหนดตำแหน่งชั้นตาที่สวย ที่เข้ากับใบหน้าและรูปดวงตาเดิมของแต่ละคนด้วย เมื่อกำหนดตำแหน่งเสร็จแล้ว ก็ใช้มีดสำหรับการผ่าตัดกรีดเปิดหนังตา ตั้งแต่หัวตา ไปจนถึง หางตา และตัดไขมันและหนังบางส่วนออกด้วย เสร็จแล้วก็จะทำการเย็บแผลที่กรีดให้ติดกัน ตาก็จะยกสูงขึ้นกว่าเดิม ทำให้ตาดูโตขึ้น ดูสดใสขึ้น

ดูดไขมัน

วิธีการดูดไขมัน เป็นการทำศัลยกรรมตาสองชั้น ที่ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพราะเจ็บตัวน้อยกว่าวิธีศัลยกรรมตาสองชั้นวิธีอื่นๆ วิธีการทำก็คือ ดูดไขมันส่วนเกินออก ด้วยการเจาะรูเล็กที่เปลือกตาบน ด้วยเทคนิค ประมาณ 4-5 มิลลิเมตร แล้วเย็บหนังตาบนกับเนื้อตา จนเกิดเป็นตาสองชั้น ซึ่งวิธีนี้ก็ทำให้ตาออกมาสวย ไม่เกิดรอยแผลเป็น และยังไม่มีอาการบวมช้ำตรงหนังตา เหมาะกับคนที่ดวงตามีไขมันมาก และ คนที่ต้องการมีตาทีสวยเป็นธรรมชาติ

เลเซอร์

การทำเลเซอร์ วิธีการจะคล้ายๆ กับการผ่าตัดด้วยมีด แต่ข้อดีของเลเซอร์ก็คือ ช่วยลดการกระทบกระเทือนลง อาการบวมหลังการผ่าตัดก็น้อยกว่าการใช้มีดผ่า และข้อดีอีกอย่างของการทำเลเซอร์ คือ เปลือกตาจะดูเนียน ใส เต่งตึง เนื่องจากการทำเลเซอร์ไปกระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจน

ยกคิ้ว

ถือเป็นการเพิ่มพื้นที่ให้กับบริเวณรอบดวงตา จึงทำให้ดวงตาดูโตขึ้นด้วย ซึ่งการผ่าตัดยกคิ้วปัจจัยมีเทคนิคการผ่าตัดที่ไม่ต้องเจ็บตัวมาก โดยจะมีการเปิดแผลบนหน้าผากบริเวณไรผม ซึ่งเป็นซ้อนรอยแผลจากการผ่าตัดได้เป็นอย่างดี แต่อาจจะต้องแก้ปัญหาเรื่องของไขมันเยอะร่วมด้วย วิธีการคือ กำจัดไขมันด้วยการดูดไขมัน บางคนอาจมีไขมันบริเวณเปลือกตามากจนทำให้ตาปิดกลายเป็นตาชั้นเดียว ก็ต้องเจาะแล้วดูดออก โดยรูปที่เจาะเล็กเพียงแค่ 2 มิลลิเมตรเท่านั้น มักทำในคนอายุน้อย

หลังฉีดฟิลเลอร์ ห้ามเเอลกอฮอล์

วิธีการเตรียมตัวก่อนทำศัลยกรรมตาสองชั้น

  1. ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมง รวมถึงงดสูบบุหรี่ 1 เดือนก่อนทำการศัลยกรรมตาสองชั้น
  2. ไม่ควรกินหรือดื่มอาหารเสริม เช่น ยาบำรุง วิตามิน น้ำมันปลา โสม เป็นเวลา 1 – 2 เดือน หากกำลังกินอาหารเสริมตัวไหนอยู่หรือมีโรคประจำตัวอะไรควรแจ้งให้แพทย์ทราบทันทีก่อนตกลงทำการศัลยกรรมตาสองชั้น
  3. ไม่ควรแต่งหน้ามาในวันที่ไปทำศัลยกรรม แต่ควรสระผมให้เรียบร้อยเพราะหลังจากผ่าตัดทำตาสองชั้นเสร็จแล้ว ควรหลีกเลี่ยงแผลไม่ให้โดนน้ำมากที่สุดเท่าที่ทำได้
  4. เตรียมแว่นกันแดดไปใส่หลังผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้นเสร็จ
  5. ที่สำคัญสุดคือควรปรึกษาหมอให้ดีก่อนว่าโครงหน้าอย่างเรานั้นเหมาะกับการทำศัลยกรรมตาสองชั้นวิธีไหนมากที่สุด เพราะแต่ละคนมีวิธีที่เหมาะสมแตกต่างกัน

วิธีเตรียมความพร้อมก่อนทำตาสองชั้นเพิ่มเติม คลิกเลย

แก้ไขหูกางแบบไม่ผ่าตัด ด้วยท่านอน

วิธีดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรมตาสองชั้น

  1. ทานยาตามคำแนะนำของแพทย์ เนื่องจากหลังผ่าตัดทำตาสองชั้นเสร็จ คุณจะมีอาการปวดและบวม แต่อาการเหล่านี้สามารถบรรเทาได้ด้วยการทานยา และอาการเหล่านี้จะค่อยๆ หายไปเองจนเกือบเป็นปกติใน 2 สัปดาห์
  2. ประคบเย็นตรงบริเวณบนลูกตา โหนกแก้ม และหน้าผากหลังจากผ่าตัดเสร็จ 48 ชั่วโมง เพื่อลดอาการบวม
  3. ตั้งแต่วันที่ 3 หลังการผ่าตัด ให้ประคบด้วยน้ำอุ่น
  4. นอนหนุนหมอนสูง ไม่ควรนอนคว่ำ หรือขยี้ตา เพื่อป้องกันไม่ให้ตาอักเสบอาจเกิดผลข้างเคียงซึ่งเป็นอันตรายได้
  5. งดทานอาหารรสจัดหรือของหมักดอง และควรลดการใช้สายตาเป็นระยะเวลานาน ๆ เพื่อให้ตาได้พักผ่อนเป็นปกติให้เร็วที่สุด

เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่อันตรายจากการทำตาสองชั้น ทาง Thaitop ได้จัดอันดับ มาให้ทุกคนแล้ว >> 10 อันดับ คลินิกศัลยกรรมตาสองชั้นที่ดีที่สุด <<

สรุป

ตาสองชั้นหลบใน สามารถแก้ไขด้วยการทำศัลยกรรมตาสองชั้น ซึ่งมีหลากหลายวิธีตามความสะดวกและความพึงพอใจของแต่ละคน เปลี่ยนแปลงดวงตาที่จากเดิมที่ดวงตาดูเศร้า ทำใบหน้าดูไม่สดใส หม่นหมอง ตอนนี้กลายเป็นสาวดวงตาสวยน่ารัก มองมุมไหนก็ดูดีขึ้น องค์ประกอบบนใบหน้าดูดีขึ้น