ฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แต่กลับเป็นก้อน ไม่สวยงาม ผลลัพธ์ไม่ได้ตามที่ต้องการ การ สลายฟิลเลอร์ใต้ตา ซึ่งเป็นทางเลือกเดียวในการแก้ไขปัญหาที่มาจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ถึงแม้ว่าจะฟิลเลอร์จะเป็นสารเติมเต็มที่สามารถสลายได้ตามธรรมชาติ แต่หากต้องการให้สลายได้อย่างรวดเร็วมากที่สุด ต้องเป็นการฉีดสลายฟิลเลอร์เท่านั้น

สารบัญ

ฟิลเลอร์ ฉีดแล้วเป็นอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การแก้ไขรอยคล้ำใต้ตา ถุงใต้ตา ใต้ตาลึกด้วยการใช้สารเติมเต็มฟิลเลอร์ในการแก้ไขหลังการแก้ไขรอยคล้ำและรอยย่นรอบดวงตาจะดูดีขึ้นอย่างชัดเจน ส่วนใหญ่จะใช้ประมาณ 1-2 CC ในการแก้ไขปัญหาตา เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ ดูไม่แข็ง ไม่หลอกตา ไม่เป็นก้อน

โดยสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดใต้ตา คือ  โรคภูมิแพ้ การพักผ่อนไม่เพียงพอ อายุที่เพิ่มมากขึ้น และลักษณะพันธุกรรม 

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

  • สามารถแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำ ใต้ตาดำ ร่องลึกใต้ตา ริ้วรอยใต้ตาได้ดี ทำให้ผิวบริเวณใต้ตาดูเต็ม ดูสดใสมากขึ้น โดยเห็นผลอย่างชัดเจนหลังทำทันที
  • การแก้ไขปัญหาฟิลเลอร์ใต้ตา ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตามีความปลอดภัยสูงมาก หากได้รับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับจักษุแพทย์เฉพาะทาง เพราะฟิลเลอร์แท้สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ โดยไม่ทิ้งสารตกค้าง
  • อยู่ได้นาน 1 – 2 ปี หากมีการดูแลตนเองเป็นอย่างดีตามคำแนะนำของแพทย์

ฟิลเลอร์ใต้ตา หมอไหนดี

สลายฟิลเลอร์ใต้ตา มีวิธีการอย่างไร ?

การ สลายฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถทำได้โดยการฉีดเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดสที่บริเวณใต้ตา เพราะเอนไซม์ดังกล่าวมีความสามารถในการสลายสารไฮยารูลอนิกแอซิดได้ โดยจะเข้าไปลดคุณสมบัติการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ ทำให้ฟิลเลอร์ค่อยๆยุบตัวลง และสลายหายไปในที่สุด ซึ่งต้องเป็นฟิลเลอร์แท้เท่านั้นจึงจะสลายได้ หลังฉีด สลายฟิลเลอร์ใต้ตา จะเห็นผลหลังฉีดทันทีในบางส่วน โดยระยะเวลาการสลายทั้งหมดจะอยู่ที่ประมาณ 1-3 วัน

สลายฟิลเลอร์ใต้ตา มีผลข้างเคียงไหม ?

หากทำการ สลายฟิลเลอร์ใต้ตา กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางก็จะไม่มีอันตรายแต่อย่างใด ด้วยตัวยาสลายก็ปลอดภัยในตัวของมันเอง นอกจากบางรายอาจจะมีอาการแพ้สารเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส ซึ่งจะแสดงอาการข้างเคียง เช่น คัน บวม แดง บริเวณที่ฉีด สามารถรักษาอาการนี้ได้ด้วยการให้ยาแก้แพ้และประคบเย็นเพื่อลดอาการ ถ้าหากอาการข้างเคียงออกฤทธิ์มากจนเกินไป ควรเข้าพบแพทย์เพื่อปรึกษาอย่างเร่งด่วน เพราะหากอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ กรณีเป็นฟิลเลอร์ปลอม จะไม่สามารถฉีดสลายออกได้

วิธีสลายฟิลเลอร์มีอะไรบ้าง  >>อ่านเลย<<

ฟิลเลอร์ใต้ตาเป๋นก้อน

ปัญหาที่ควรฉีด สลายฟิลเลอร์ใต้ตา

  • ตาช้ำ
  • มีถุงใต้ตาเพิ่ม
  • เป็นก้อนใต้ตา

หากท่านใดสนใจการฉีดฟิลเลอร์

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุดไว้แล้ว 
>> คลิ๊ก <<

สรุป

สลายฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ไขปัญหาหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้ เป็นการฉีดสารเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดสเข้าไปในบริเวณใต้ตาที่ฉีดฟิลเลอร์เข้าไป จะทำให้ฟิลเลอร์ใต้ตานั้นค่อย ๆ ยุบตัวและสลายไปในที่สุด ดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการฉีดสลายแก้ไขฟิลเลอร์ ที่ไม่พึงประสงค์ ควรเลือกทำกับเเพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ