ฟิลเลอร์ขมับ อันตรายไหม

ฟิลเลอร์ขมับ อันตรายไหม

ขมับยุบ ขมับตอบ อยากฉีดขมับ แต่กลัวว่า ฟิลเลอร์ขมับ อันตรายไหม มีหลายคนที่ผิดหวังกับการฉีดฟิลเลอร์ ทั้งโดนหมอกระเป๋า ฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์ไหลย้วย ซึ่งอาจเกิดจากการที่ไม่ได้หาข้อมูลอย่างถี่ถ้วนให้ดี และไปเห็นอันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่อันตรายอย่างที่คิด

สารบัญ

 Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุดไว้แล้ว 
>> คลิกเลย <<

ฟิลเลอร์ขมับ คืออะไร

ขมับตอบ เกิดจากอะไร

ขมับตอบ เกิดจากการยุบตัวของกระดูก และการเปลี่ยนแปลงชั้นไขมันบริเวณขมับ ทำให้เป็นหลุมหรือรอยบุ๋ม เนื่องจากกล้ามเนื้อด้านในมีขนาดเล็กหรือฝ่อ การ ฉีดไขมันขมับตอบ ทำให้พื้นที่ด้านในกับผิวหนังด้านนอกเต็มพอดีกัน จากที่มองเห็นว่าบริเวณขมับตอบหรือเป็นรอยบุ๋มลงไป ส่งผลให้โครงหน้าผิดรูป ดูไม่สวยงาม หางตาและหางคิ้ว ตกเห็นโหนกแก้มเด่นชัด กรอบหน้าเกิดการหย่อนคล้อย ก็จะทำให้ขมับเต็ม ใบหน้าโดยรวมดูเต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ขมับ อ่านเลย

เติมขมับตอบ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ คือ การเติมเต็มสารไฮยาลูรอนิก แอซิด เข้าไปในบริเวณที่สำคัญ สำหรับการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน สวยเข้ารูปมากขึ้น เพราะจะทำให้โหนกแก้มที่เด่นดูเหมือนยุบลง ทำให้หน้าหวานขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเแก้ไขปัญหาโหนกแก้มที่ดูสูง ที่มีสาเหตุจากเนื้อขมับยุบหรือแก้มตอบ สามารถทำให้โหนกแก้มดูลดลง ดูพอดีกับใบหน้า และยังทำให้รูปหน้าดูสมส่วนเข้ารูปมากยิ่งขึ้นด้วย การเติมฟิลเลอร์ขมับยังเหมาะกับผู้ที่ลดน้ำหนัก และทำให้ใบหน้าดูตอบลง

ฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือด

ฟิลเลอร์ขมับ อันตรายไหม

บริเวณขมับ ถือว่าเป็นจุดบอบบาง เป็นจุดรวมเส้นประสาท และยากแก่การฉีด ดังนั้นการฉีด ฟิลเลอร์ขมับ จึงต้องอาศัยความเชี่ยวชาญอย่างมากเพราะอยู่ในตำแหน่งที่ค่อนข้างอันตราย ใกล้เส้นเลือดใหญ่ และมีเส้นเลือดที่เชื่อมกับดวงตา หากผิดพลาดอาจทำให้ถึงขั้นตาบอด รวมถึงถ้าใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือฟิลเลอร์ปลอม อาจทำให้ฟิลเลอร์เข้าไปในเส้นเลือดแดงและเกิดการอุดตันเส้นเลือดได้ ส่งผลให้จอประสาทตาตาย

มักจะมีอาการปวดหัวหรือกระบอกตาร่วมด้วยทันทีหลังฉีดแล้ว อย่างเลวร้ายที่สุดเลยอาจทำให้ตาบอดได้

และจะอันตรายมาก ๆ ถ้าฉีดโดยแพทย์ที่ไม่ชำนาญ หรือหมอกระเป๋า เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดที่เชื่อมไปยังลูกตาได้และการฉีดต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ในแต่ละจุดค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง แพทย์ที่ชำนาญ และฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน ก็มีความปลอดภัยหายห่วง สวยได้อย่างสบายใจ

ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม ? คำตอบอยู่ที่นี่แล้ว

>>คลิกเลย<<

ใช้กี่ซีซี

ฟิลเลอร์ขมับต้องใช้กี่ cc.

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ในเคสส่วนมากจะใช้ประมาณข้างละ 1-2 cc ขึ้นกับความลึกของขมับตอบ เป็นตำแหน่งที่สามารถใช้ฟิลเลอร์ได้ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ ควรฉีดด้วยเทคนิคเข็มแหลมชนกระดูกเพื่อไม่ให้เห็นเป็นก้อน ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ตัวที่อยู่ได้นานที่สุด

อ่านเพิ่มเติม >>> ฟิลเลอร์ JUVEDERM

สรุป

ฟิลเลอร์ขมับ อันตรายไหม เพื่อป้องกันอันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ต้องรู้ว่าขมับของตัวเองเหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์หรือไม่ และเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์ คลินิกไหนดี เลือกคุณหมอไหนดี เลือกยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสมกับขมับของตัวเอง