ทำไมฟิลเลอร์ถึงมีราคาแพง ?

ฟิลเลอร์ ราคาแพง

หากต้องการทราบว่า ฟิลเลอร์ราคา เท่าไร ต้องทราบถึงปัจจัยต่างๆ ที่ส่งผลต่อราคาของฟิลเลอร์ สำหรับใครที่กำลังสนใจในเรื่องของการปรับรูปหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์ จึงจำเป็นที่จะต้องรู้ค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นสำหรับการแก้ไขปัญหาใบหน้าของเรา โดยราคาฟิลเลอร์นั้นขึ้นกับปัจจัยต่างๆ ดังนี้

สารบัญ

ฟิลเลอร์ราคา เท่าไรขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ หรือ แบรนด์ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ราคาเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ ขอยกตัวอย่างแบรนด์ฟิลเลอร์ Juvederm หรือ Restylane ที่ส่งตรงมาจากอเมริกากับสวีเดน ที่เป็นที่นิยมอย่างมากทั่วโลก เป็นแบรนด์ ฟิลเลอร์ราคา ที่สูงมากที่สุดในบรรดาตลาดฟิลเลอร์ สาเหตุที่ทำให้แบรนด์เหล่านี้มีราคาที่สูงก็เพราะว่าบริษัทยาที่ผลิตฟิลเลอร์ มีราคาและงบประมาณการลงทุนทุ่มเทไปกับการทดลอง การออกแบบ และเทคโนโลยีการผลิต รวมถึงการวิจัยทั้งในสัตว์ทดลอง และผิวหนังของมนุษย์ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่สามารถยืนยันได้ว่าฟิลเลอร์ของบริษัทตนเองนั้น ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงกับผู้ที่ใช้ฟิลเลอร์ในระยะยาว รวมถึงผลลัพธ์หลังการฉีดฟิลเลอร์จะต้องได้ประสิทธิภาพสูงสุด

ฟิลเลอร์ราคาย่อมเยา ต้องฟิลเลอร์นูรามิส!

ฟิลเลอร์ ราคา

บางคนอาจใช้เกณฑ์การเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่แตกต่างกัน เช่น เลือกจากคลินิกที่ดูน่าเชื่อถือ และฟิลเลอร์ราคาถูก หรือ เลือกจากคลินิกฉีดฟิลเลอร์จที่ราคาค่อนข้างแพง เพราะคิดว่าคลินิกที่ตั้งราคาฟิลเลอร์แพง ๆ ต้องเป็นของแท้ 100% ซึ่งเป็นความคิดที่ผิด ไม่ใช่ว่าถูกหรือแพงจะดีเสมอไป ซึ่งไม่สำคัญแต่สิ่งสำคัญว่าจะเป็นคลินิกที่เลือกใช้ฟิลเลอร์แท้มากกว่า การเลือกใช้ฟิลเลอร์สำคัญที่สุดคือก่อนฉีดคนไข้ต้องตรวจสอบได้ว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ และสามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเอง ดูจุดสังเกตุของแท้ และให้หมอแกะกล่องต่อหน้าให้ดู ถ้าไม่ได้ตรวจสอบก็มีโอกาสเจอฟิลเลอร์ปลอมได้ครับไม่ว่าราคาถูกหรือแพง

ประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์

การฉีดฟิลเลอร์ สิ่งสำคัญในการตัดสินใจคือประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของแพทย์ที่ทำการรักษาแม้ที่เป็นฟิลเลอร์ยี่ห้อเดียวกันเป็นตัวเดียวกัน แต่ที่ทำให้การฉีดฟิลเลอร์ราคาแตกต่างกัน คือเป็นเรื่องของฝีมือแพทย์ โดยที่แพทย์ฉีดฟิลเลอร์ที่ฝีมือดี มีประสบการณ์และความชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง ทำให้สามารถรู้ตำแหน่งในการฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างแม่นยำ รวมถึงเข้าใจกายวิภาคในการวางฟิลเลอร์ให้ถูกต้องในแต่ละชั้นผิว รวมถึงเลือกชนิดของฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับบริเวณนั้นๆ และป้องกันอาการไม่พึงประสงค์จากการฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์แล้วอันตรายไหม อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

ฟิลเลอร์ juvederm

การบริการของแต่ละคลินิก

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ แต่ละคลินิกอาจจะมีขั้นตอนในการดูแลลูกค้าแตกต่างกันไป ทำให้มีต้นทุนที่แตกต่างกันในแต่ละคลินิก ส่งผลต่อฟิลเลอร์ราคาแตกต่างกันด้วย ซึ่งการมอบการบริการ เพราะแต่ละคลินิกนั้นให้ความสำคัญกับการดูแลคนไข้ไม่เหมือนกัน บางคลินิกก็ไม่ได้ใส่ใจในตรงนี้ก็อาจจะไม่ได้ลงทุนกับการดูแลคนไข้มาก ตั้งแต่ การดูแลคนไข้ขณะรอหมอ การทำความสะอาดใบหน้า การทายาชา หากมีการบริการที่ที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่เราก้าวเท้าเข้าไปในไปจนถึงการดูแลหลังเข้ารับการรักษา ก็จะทำให้เรารู้สึกดีและประทับใจกับคลินิกนั้นมากขึ้น

วิธีดูแลตัวเองก่อนฉีดฟิลเลอร์ ทำอย่างไรบ้าง  อ่านเลย

ฟิลเลอร์ ราคา

การดูแลและให้ความสำคัญกับผู้เข้ารับบริการเป็นการเพิ่มความมั่นใจ และความประทับใจให้กับผู้เข้ารับบริการ ทำให้คลินิกกลายเป็นตัวเลือกต้น ๆ และกล้าลงทุนกับคลินิกเดิมที่เคยไปรับบริการอีกครั้ง จึงเป็นอีกปัจจัยสำคัญของการให้ความสำคัญกับการบริการนั่นเอง

ฟิลเลอร์ต้องเป็นของแท้

วิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้ อย่างไรให้ปลอดภัยและไม่เสี่ยงได้ ต่อไปนี้

  • ต้องมีเลขทะเบียนอย. อยู่ที่ข้างกล่อง
  • ของแท้แต่ละยี่ห้อมักจะมีเลขหรือ QR Code กำกับเอาไว้ด้านข้างกล่อง หรือบริเวณที่ต้องเปิดกล่อง
  • สังเกตเลขล็อตบนกล่องและบนขวดจะต้องตรงกัน
  • สามารถนำเลขข้างกล่องมาตรวจสอบได้ด้วยการโทรเช็กกับบริษัทที่เป็นผู้นำเข้าในแต่ละยี่ห้อ
  • เวลาเปิดหลอดเพื่อใช้งาน จะต้องเป็นการหักปากหลอดทิ้ง เพื่อมั่นใจว่าไม่ใช่ของปลอมที่นำมาใช้ทดแทน

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับ คลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด10 อันดับ 

>>คลิกเลย<<

ฟิลเลอร์ คือ

สรุปเรื่อง ฟิลเลอร์ราคา เท่าไร

ปัจจัยหลักที่ทำให้แต่ละคลินิกฉีด ฟิลเลอร์ราคา ไม่เท่ากัน คือ ยี่ห้อฟิลเลอร์และแพทย์ผู้ฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งเราจำเป็นต้องตรวจสอบข้อมูลและไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วน ที่สำคัญต้องระวังฟิลเลอร์ราคาถูกด้วย โดยเรทราคาการฉีดฟิลเลอร์ทั่วไปนั้น ราคาจะอยู่ในช่วง 13,000 – 20,000 บาทขึ้นไป ตามประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำการรักษา