ข้อควรระวังในการฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก

ข้อควรระวังในการฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก

สำหรับใครที่มีปัญหาบริเวณหน้าผาก เช่น หน้าผากแคบ หน้าผากแบน ทำให้ใบหน้าไม่สมส่วน การฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก สามารถช่วยแก้ปัญหาปรับรูปทรงของหน้าผาก โดยฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ให้โหนกนูนให้สวยงาม และได้รูปทรงที่เข้ากับใบหน้ามากขึ้น ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้าของดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

สารบัญ

ฟิลเลอร์หน้าผาก

หน้าผากเป็นจุดอ่อนไหว

บริเวณหน้าผาก เป็นแหล่งศูนย์รวมของเส้นเลือดขนาดใหญ่ โดยเป็นเส้นเลือดสำคัญมีส่วนที่สัมพันธ์กับจอประสาทตา ดังนั้นการฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก นั้นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญ ความรู้และประสบการณ์ในการฉีดเป็นอย่างมาก จึงจำเป็นต้องเลือกฉีดกับแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง และมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักโครงสร้างและองค์ประกอบของใบหน้าเท่านั้น เพราะหากฉีดในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้อง หรือเกิดข้อผิดพลาดเพียงเล็กน้อย อาจทำให้มีผลกระทบต่อจอประสาทตา จนถึงขั้นทำให้ตาบอดได้

>>> ฟิลเลอร์หน้าผาก คืออะไร

เนื้อฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก

เนื้อฟิลเลอร์ที่จะนำมาฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม โดยฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ต้องเป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีเนื้อเจลที่เป็นอนุภาคเล็ก กระจายตัวดีไม่เกาะตัวเป็นก้อน จะทำให้ผลลัพธ์หลังการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากของเราออกมาดูเป็นธรรมชาติ เพราะถ้าหากฉีดฟิลเลอร์หน้าผากด้วยฟิลเลอร์เนื้อแข็ง หรือเนื้อฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสมนั้น ทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่เป็นที่น่าพึงพอใจ อาจจะเป็นก้อน ใบหน้าผิดรูป ไม่เป็นธรรมชาติ หรืออาจส่งผลเสียอื่นๆ ในระยะยาว

ฟิลเลอร์หน้าผาก

เข็มที่เหมาะกับการฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก

หน้าผากเป็นบริเวณที่มีความเสี่ยงเข้าเส้นเลือด ลักษณะของเข็มฉีดฟิลเลอร์ที่ใช้จึงต้องเป็นเข็มแบบทู่ เพราะการใช้เข็มแบบทู่ในการฉีด จะทำให้ไม่แทงทะลุเส้นเลือดใต้ผิว ช่วยป้องกันไม่ให้ฟิลเลอร์เข้าไปในเส้นเลือด ลดความเสี่ยงที่อาจเกิดปัญหาเนื้อเยื่อข้างเคียงตายได้อีกด้วย แต่ผลข้างเคียงจากการใช้เข็มฉีดยาแบบทู่ อาจทำให้รู้สึกเจ็บเวลาทำการฉีดฟิลเลอร์ แต่แพทย์จะทำการทายาชาก่อนเริ่มทำการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก จึงไม่ต้องกังวลในส่วนนี้

ฟิลเลอร์หน้าผาก

ฟิลเลอร์ หน้าผาก เหมาะกับใคร

  • ผู้ที่ต้องการให้หน้าผากมีความอิ่มเต็ม ไร้รอยตำหนิหรือรอยแผล
  • ผู้ที่มีหน้าผากแคบ มีรอยยุบ รอยบุ๋ม
  • ผู้ที่หน้าผากไม่สวย หรือคนที่มีหน้าผากแบนและเอนไปด้านหลัง ทำให้หน้าดูแก่ มีอายุ
  • ผู้ที่หน้าผากกับขมับยุบมาก

ข้อควรระวังอื่นๆ

  • ต้องฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านการฉีดฟิลเลอร์
  • ต้องฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้ และ ผ่าน อย.ไทย
  • ต้องฉีดในสถานที่ที่ได้รับมาตรฐาน

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับสุดยอดคลินิกที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยไว้ 10 อันดับ สามารถเนรมิตความสวยอย่างไร้ความกังวลได้อย่างแน่นอนกับ >> คลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด10 อันดับ <<

สรุป

การฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นการแก้ไขปรับรูปร่างหน้าผากที่มีปัญหาต่างๆ ไม่ว่า จะเป็นหน้าผากแบน หน้าผากบุบ หรือริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย สามารถสลายได้และฉีดเพิ่มเติมได้ตามต้องการ