ฉีดฟิลเลอร์เจ็บไหม อันตรายหรือเปล่า

ฉีดฟิลเลอร์เจ็บไหม อันตรายหรือเปล่า

ผู้ที่มีความสนใจในการปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์หลายท่านมีความกังวลว่า ฉีดฟิลเลอร์เจ็บไหม ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าการฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่มีการบาดเจ็บของผิวน้อยที่สุดแล้วในบรรดาหัตถการทั้งหมด จึงไม่ต้องมีความกังวลใด สามารถเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ได้ โดยไม่มีอันตรายหรือบาดแผลใด

สารบัญ

 Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุดไว้แล้ว 

>> คลิกเลย <<

ฟิลเลอร์ คืออะไร

สารเติมเต็มกลุ่ม ไฮยาลูโรนิค แอซิด ( Hyaluronic Acid ) หรือ เรียกว่า “HA” โดยจะช่วยเรื่องการกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับชั้นผิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

ฟิลเลอร์จะช่วยให้ผิวเต่งตึง อวบอิ่ม ร่องลึกริ้วรอยเรียบเนียนยิ่งขึ้น ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยช่วยแก้ปัญหาผิว เติมเต็มริ้วรอยร่องลึกจะดูตื้นขึ้น เป็นการเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ และอ่อนเยาว์

ฉีดฟิลเลอร์เจ็บไหม ?

เป็นความเจ็บที่สามารถทนได้ทั้งระหว่างทำ และ หลังทำ ก่อนการเติมฟิลเลอร์จะมีการใช้ยาชาทั้งแบบทาและแบบฉีด ในฟิลเลอร์บางชนิดยังมียาชาในตัวอีกด้วย การฉีดยาชาเข้าไปบล็อกเส้นประสาททำให้ยาเป็นบริเวณกว้าง หรือฉีดยาชาเฉพาะตำแหน่งของฟิลเลอร์ จะช่วยให้ไม่รู้สึกเจ็บในขณะที่เติมฟิลเลอร์ สามารถลดความเจ็บขณะเข็มจิ้มบนผิวชั้นบนได้ หลังจากนั้นจะมีการประคบน้ำแข็งอีกทีเพื่อให้ช่วยลดความเจ็บ โดยบริเวณที่ฉีดยาชาอาจมีการบวมของตัวยาเล็กน้อย 2-3 ชั่วโมงหลังจากนั้นจะค่อย ๆ สลายไป

ฟิลเลอร์จมูก อันตรายไหม

ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์จะอันตรายหากถูกฉีดด้วยฟิลเลอร์ปลอม โดยฟิลเลอร์ปลอม เป็นการเลียนแบบคุณภาพของฟิลเลอร์แท้ แต่ประสิทธิภาพในการคงตัวใต้ชั้นผิวนั้น ไม่สามารถเทียบเท่าของแท้ได้ เมื่อฉีดฟิลเลอร์ปลอมหรือฟิลเลอร์เลียนแบบเข้าสู่ผิวหน้าก็อาจทำให้ฟิลเลอร์ไหลไปยังส่วนอื่นๆ ของใบหน้าได้ ถือเป็นอันตรายโดยอาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆ ตามมา เช่น ใบหน้าผิดรูป, ตาบอด เป็นต้น

ดังนั้น ทุกครั้งที่ฉีดฟิลเลอร์ ควรเช็คให้มั่นใจก่อนว่า ฟิลเลอร์ที่นำมาฉีดนั้นเป็นของแท้หรือไม่ โดยฟิลเลอร์แท้จะต้องผ่านการรับรองจาก อ.ย.มาแล้วเท่านั้น

แพ้ฟิลเลอร์

ผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์

  • เส้นเลือดอุดตัน ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะเนื้อตาย และอาจเข้าไปสู่เส้นเลือดที่เลี้ยงดวงตาทำให้ตาบอดได้
  • ภาวะฟกช้ำ ที่เกิดจากเข็มผ่านเส้นเลือด กรณีนี้เป็นอาการช้ำชั่วคราว จะหายไปเองในระยะเวลา 3-5 วัน
  • ผิวไม่เรียบ เป็นก้อน ปัญหานี้เกิดจากการเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะกับบริเวณนั้น ๆ

ฟิลเลอร์เป็นก้อน มีสาเหตุจากอะไร ? แก้ไขได้อย่างไร ?

Hyaluronic Acid ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน

โดยปกติแล้วการฉีดฟิลเลอร์เมื่อฉีดเข้าไปจะไม่อยู่ถาวร โดยส่วนใหญ่แล้วหากฉีดฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานครั้งหนึ่งจะอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน ซึ่งสาร Hyaluronic Acid ชนิดนี้จะย่อยสลายได้เองตามกระบวนการของร่างกาย

สรุป

ฉีดฟิลเลอร์เจ็บไหม ความเจ็บจากการฉีดฟิลเลอร์นั้นไม่มีให้รู้สึกเลยแม้แต่น้อย อาจมีเพียงความรู้สึกเจ็บจากการถูกแพทย์ฉีดยาชาแบบเล็กน้อยเท่านั้น หลังจากนี้ก็จะไม่รู้สึกเจ็บอีกแม้ฤทธิ์ของยาชาจะหมดลง เท่านี้ก็จะได้ใบหน้าที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติจากการเติมเต็มผิวด้วยฟิลเลอร์แล้