หญ้ารีแพร์ อีกทางเลือกสำหรับผู้กลัวการผ่าตัดรีแพร์

หญ้ารีแพร์ ทางเลือกสำหรับผู้ที่กลัวการผ่าตัดรีแพร์

วิธีกระชับช่องคลอดแบบธรรมชาติสำหรับผู้ที่กลัวการผ่าตัด คือ การใช้ หญ้ารีแพร์ ในการกระชับช่องคลอด เหมาะสำหรับผู้ที่ยังไม่มีภาวะช่องคลอดหลวมที่รุนแรงมากเกินแก้ไข เพราะวิธีธรรมชาติจะช่วยได้ระดับหนึ่งเท่านั้น ถ้าหากต้องการคืนความกระชับจริงๆ ต้องเลือกมาปรึกษาแพทย์เพื่อทำรีแพร์จริงจัง

สารบัญ

หญ้ารีแพร์แห้ง

ทำความรู้จักกับ หญ้ารีแพร์

หญ้ารีแพร์ หรือเรียก หญ้าฮียุ่ม (Barbed grass) จัดเป็นหญ้าสมุนไพรป่าชนิดหนึ่งที่สตรีหลังคลอดนิยมใช้สำหรับกระชับช่องคลอด คืนสภาพให้ช่องคลอด กลับมามีความกระชับเต่งตึง ลดการหย่อนของมดลูกได้ ทำให้กลับมาเหมือนวัยแรกสาวอีกครั้ง และช่วยให้มดลูกเข้าอู่ให้เร็วขึ้น รวมถึงใช้สารสกัดเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางสำหรับการบำรุงผิว

สารที่อยู่ภายใน หญ้ารีแพร์

Bamboo Silica

เป็นสารที่ใช้ในการสร้างคอลลาเจน และน้ำไขข้อในร่างกาย กระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน (Connective Tissue) เพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำเมือกในช่องคลอด ทำให้หล่อลื่นได้ดีขึ้น เพิ่มความแข็งแรงของกระดูก และเนื้อเยื่อ และช่วยรักษาแผลให้หายเร็ว

สารต้านอนุมูลอิสระ

หญ้ารีแพร์ประกอบด้วยสารในกลุ่ม Phenolic Compounds และ Flavonoids สารเหล่านี้ ออกฤทธิ์สำคัญต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็ง และช่วยชะลอความแก่ ต้านการเสื่อมของเซลล์ บำรุงผิว ช่วยเพิ่มและรักษาความชุ่มชื้น

สารยับยั้งการทำลายคอลลาเจน

สารสกัดหญ้ารีแพร์ออกฤทธิ์ยับยั้งการทำลายคอลลาเจน และช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยชะลอการถูกทำลายของคอลลาเจน (Collagen) และอีลาสติน (Elastin) ทำให้คงสภาพความแข็งแรง และความยืดหยุ่นของผิว เซลล์ผิวเสื่อมหรือเกิดริ้วรอยช้าลง

collagen (1)

สรรพคุณของ หญ้ารีแพร์

  • เป็นยากระชับช่องคลอด ช่วยกระชับช่องคลอด ให้แน่น ฟิต
  • ช่วยลดการหย่อนยานของมดลูก ทั้งในสตรีหลังคลอด และผู้ที่ยังไม่มีบุตร
  • กระตุ้นร่างกายสร้างคอลลาเจน บำรุงผิวพรรณให้กระชับเต่งตึงมีน้ำมีนวล
  • สามารถช่วยให้กลั้นปัสสาวะได้ดีขึ้น อาการปัสสาวะบ่อย หรือเล็ด

วิธีใช้ หญ้ารีแพร์

นำหญ้า ไปตากแดดให้แห้ง หลังจากนั้นก็นำหญ้าประมาณหนึ่งกำมือมาเผาร่วมกับไม้ผุ หรือถ่านจนเกิดควัน แล้วก็นำหญ้าที่เผาจนเกิดควันมาวางไว้ใต้เก้าอี้ ที่ผ่านการเจาะรูเป็นวงกลม หลังจากนั้นหญิงที่ผ่านการคลอดบุตร หรือหญิงที่ต้องการยกกระชับช่องคลอดและมดลูก ก็มานั่งลงบนเก้าอี้ เพื่อรมกระชับช่องคลอดได้

ฟิตเฟิร์มคืนความสาวอย่างปลอดภัย ทาง Thaitop ได้จัดอันดับ มาให้ทุกคนแล้ว
>> 10 อันดับ โรงพยาบาลเเละคลินิกที่ทำ รีเเพร์ ที่ดีที่สุด <<

สรุป

หญ้ารีแพร์ สมุนไพรที่อยู่คู่เมืองไทยมาอย่างยาวนาน เพราะเรื่องปัญหาความไม่กระชับนั่นเป็นปัญหาที่สาวๆ หลายท่านต่างต้องเผชิญมาอย่างยาวนานอยู่แล้ว และเป็นวิธีที่ช่วยคืนความกระชับได้จริง แต่ในปัจจุบันไม่ต้องลำบากอีกต่อไปเมื่อมีเทคโนโลยีความงามเข้ามาช่วยให้การกระชับช่องคลอดง่ายขึ้น