ฟิลเลอร์ร่องแก้ม คืออะไร

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม คืออะไร

การฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม จะช่วยแก้ไขปัญหาร่องแก้ม ที่เป็นลักษณะที่เกิดรอยพับตั้งแต่บริเวณช่วงปีกจมูกเป็นเส้นเฉียงยาวลงมาถึงมุมปาก เป็นจุดบ่งบอกถึงอายุ ร่องลึกนี้จะลึกมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ส่งผลให้ใครหลายคนขาดความมั่นใจ

สารบัญ

สาเหตุของร่องแก้ม

เกิดจากการยุบตัวลงของกระดูกบริเวณใต้ตา : ทำให้เนื้อแก้มด้านบนหย่อนลงมากองที่เหนือร่องแก้ม ห้อยย้อย

เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้ม : พบในคนที่อายุ 20-30 ปี ซึ่งร่องแก้มยังไม่ลึกมาก

กล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินไป : เกิดจากการยิ้มบ่อยๆ เหมาะกับการใช้โบท็อก+ฟิลเลอร์

เกิดจากผิวแห้ง : มีลักษณะเป็นริ้วๆ ที่ร่องแก้ม แก้ไขได้ด้วยการเติมความชุ่มชื้นลงในชั้นผิวหนังได้โดยตรง

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม คืออะไร

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม สามารถช่วยแก้ปัญหาคนที่มีร่องแก้มลึก ซึ่งทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ดูไม่สดใส ให้กลับมาดูดีสมวัยได้  เป็นการใช้สารเติมเต็ม เข้าไปใต้ผิวหนังชั้นลึกบริเวณร่องแก้ม ซึ่งเป็นวิธีแก้ปัญหาที่สามารถเห็นผลความเปลี่ยนแปลงได้ทันที มีผลข้างเคียงน้อย สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ทันที ไม่ต้องนอนพักฟื้นให้เสียเวลา แต่ผลของ ฟิลเลอร์ร่องแก้ม จะคงอยู่ได้ชั่วคราว

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ ต้องดูแลอย่างไร  อ่านได้ที่นี่

ลักษณะฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ไม่ควรใช้ฟิลเลอร์แบบแข็งในการฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เพราะจะทำให้อยู่ไม่ตรงตำแหน่ง เกิดการคลาดเคลื่อนได้ การฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์เนื้ออ่อน ทนต่อการขยับได้ดี เนื่องจากผิวชั้นบนบริเวณร่องแก้ม มีความแห้งและบางมาก การเลือกใช้ฟิลเลอร์เนื้ออ่อน จะทำให้ฟิลเลอร์กระจายตัวและเรียบเนียนไปกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด

ฉีดฟิลเลอร์ตำแหน่งไหนได้บ้าง อ่านได้ที่นี่

บริเวณที่ฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

  • บริเวณที่หนุนกระดูกร่องแก้ม เพื่อให้ร่องแก้มหาย เหตุผลที่ต้องฉีดหนุนที่กระดูกร่องแก้ม ก็เพื่อดึงเนื้อตรงเหนือร่องก้ม รวมถึงในรายที่มีเนื้อใต้ตาตกลงมา ช่วยให้ร่องแก้มตื้นขึ้น ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดเป็นร่องแก้ม ซึ่งการที่เนื้อใต้ตาตกลงมา เกิดจากกระดูกที่เสื่อมทรุดลง จากวัยที่เพิ่มขึ้น
  • บริเวณร่องแก้มโดยตรง ที่ผิวบริเวณร่องแก้มมีการสูญเสียคอลลาเจน ซึ่งทำให้เกิดร่องแก้ม เป็นรอยเส้น รอยพับของผิวหนัง การฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม จะกระตุ้นให้ร่างกายเราสร้างคอลลาเจนที่ร่องแก้มขึ้นมาด้วย และทำให้ผิวชุ่มชื้น ลดโอกาสการเกิดริ้วรอยร่องลึกเพิ่มขึ้นจากเดิม

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิคฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด 10 อันดับไว้แล้ว รับประกันความปลอดภัย เชื่อถือได้อย่างแน่นอน

>> คลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด10 อันดับ <<

สรุป

การฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ช่วยแก้ไขปัญหาร่องแก้มลึกที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าแก่กว่าวัย ต้องพิจารณาว่าเรามีปัญหาร่องแก้มแบบไหน โดต้องใช้ฟิลเลอร์เนื้ออ่อน ทนต่อการขยับได้ดี ที่ได้มาตรฐานและผ่าน อย.