ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นคลื่น

ฟิลเลอร์เป็นคลื่น

ฉีด ฟิลเลอร์ แล้วเป็นคลื่น เกิดจากการใช้ฟิลเลอร์ผิดประเภท หรือผิดตำแหน่ง อาจจะก่อให้เกิดการอุดตันของเส้นเลือดบริเวณนั้น ๆ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้หลังการฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่เรียบ เป็นคลื่น เกิดได้จากหลายสาเหตุด้วย ดังนี้ 

สารบัญ

ฟิลเลอร์ คือ

ฟิลเลอร์ คืออะไร

ฟิลเลอร์ คือ สารไฮยาลูโรนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ซึ่งเป็นสารที่มีความคงตัวสูง มีคุณสมบัติในการดูดของเหลว เป็นสารที่เรามีอยู่ในร่างกายอยู่แล้วจึงปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการแพ้ และไม่เป็นอันตราย เป็นที่นิยมมากในการใช้รักษาริ้วรอย ร่องลึก แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย บำรุงผิวพรรณ นอกจากจะเป็นสารเติมเต็มเพื่อช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนกว่าวัยแล้ว ฟิลเลอร์ (Filler) ยังมีความสามารถในการปรับรูปหน้า ยกกระชับใบหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด และเห็นผลลัพธ์ได้ทันที

สาเหตุที่ทำให้ฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่สวย

  • เลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ผิดประเภท เช่น การใช้ฟิลเลอร์ที่แข็งเกินไปฉีดบริเวณใต้ตาทำให้ดูเป็นก้อนและไม่เป็นธรรมชาติ
  • ใช้ปริมาณฟิลเลอร์เยอะเกินไป เช่น ฟิลเลอร์บริเวณคาง แก้มส้ม ที่ทำให้หน้าดูอ้วนขึ้น หรือคางที่ดูแหลมและยาวเกินไปไม่สมส่วนกับใบหน้า
  • ฉีดฟิลเลอร์บนบริเวณที่มีการชยับตลอดเวลา เช่นบริเวณแก้มส่วนล่างทำให้เวลายิ้มแล้วดูอ้วนขึ้น

ฟิลเลอร์ ดีไหม

เหตุใดฟิลเลอร์ที่ฉีดไปถึงเป็นคลื่น?

สิ่งสำคัญนั่นคือ เทคนิคการฉีดของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแต่ละท่านอาจไม่เหมือนกัน สาเหตุนี้อาจเกิดจากบางท่านฉีดแล้วก็ปล่อย อาจทำให้ผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์เกิดเป็นคลื่นได้ตั้งแต่ครั้งแรก อีกสิ่งที่เป็นสาเหตุสำคัญไม่แพ้กันคือ การฉีดฟิลเลอร์ผิวชั้นผิว การฉีดใกล้กล้ามเนื้อบริเวณที่ตื้น อาจทำให้เกิดเป็นคลื่นได้

ผิวหนังที่เป็นคลื่นกลับมาเป็นเหมือนเดิมไหม?

การฉีดสลายฟิลเลอร์ผลลัพธ์ก็ขี้นอยู่กับชนิดและความเข้มข้นของฟิลเลอร์ที่ฉีดตอนนั้นด้วย ฟิลเลอร์ประเภท Hyaluronic Acid จะสลายไปได้เองตามธรรมชาติ ถ้าเกิดสลายเป็นแล้ว ผิวบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ยังเป็นคลื่น เช่น บริเวณผิวหนังตื้นๆ ที่เป็นกล้ามเนื้อก็อาจใช้ Botulinum toxin ช่วยได้

วิธีสังเกต ฟิลเลอร์แท้

นอกจากนี้แล้วเราก็ยังมีวิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้มาให้ได้ลองอ่านและเก็บไว้เป็นข้อมูลเพื่อใช้ในการสังเกตอีกด้วย ซึ่งการสังเกตว่าเป็นของแท้หรือไม่นั้น มักจะมีจุดสังเกตได้ ต่อไปนี้

  • ต้องมีเลขทะเบียนอย. อยู่ที่ข้างกล่อง
  • ของแท้แต่ละยี่ห้อมักจะมีเลขหรือ QR Code กำกับเอาไว้ด้านข้างกล่อง หรือบริเวณที่ต้องเปิดกล่อง
  • สังเกตเลขล็อตบนกล่องและบนขวดจะต้องตรงกัน
  • สามารถนำเลขข้างกล่องมาตรวจสอบได้ด้วยการโทรเช็กกับบริษัทที่เป็นผู้นำเข้าในแต่ละยี่ห้อ
  • เวลาเปิดหลอดเพื่อใช้งาน จะต้องเป็นการหักปากหลอดทิ้ง เพื่อมั่นใจว่าไม่ใช่ของปลอมที่นำมาใช้ทดแทน

 

หากท่านใดสนใจการฉีดฟิลเลอร์ ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุดไว้แล้ว 
>> คลิ๊ก <<

สรุป

ฉีด ฟิลเลอร์ แล้วเป็นคลื่น ไม่เรียบ เกิดจากสาเหตุการเลือกใช้ฟิลเลอร์ผิดประเภท ผิดตำแหน่อง หรืออาจะเกิดจากแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์มาก่อน ซึ่งเพื่อความปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย การฉีดฟิลเลอร์ควรจะฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์  ทั้งนี้คลินิกควรมีรีวิว เพื่อความปลอดภัย คุ้มค่า และไม่เสียเวลา