10 อันดับคลินิกฉีดโบท็อกที่ดีที่สุด

ฉีดโบท็อก

การฉีดโบท็อก

หนึ่งในนวัตกรรมลดเลือนริ้วรอย กระชับใบหน้าในปัจจุบัน ที่ได้รับความนิยมกันอย่างกว้างขวาง เพราะตอบโจทย์ในเรื่องของการลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี เชื่อว่าคงไม่มีใครที่อยากจะมีริ้วรอยเหี่ยวย่นที่บ่งบอกถึงความชราอย่างแน่นอน

โบท็อก คือ

โบท็อก คือ สาร Botox หรือ Botulinum toxin A เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่สกัดได้จากการสร้างของแบคทีเรีย

คลอสตริเดียม โบทูลินั่ม” (Clostridium botulinum) เชื้อโรคนี้หากได้รับมากเกินไปจะทำให้อาหารเป็นพิษหรือเกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง โดยสารพิษจะเข้าไปออกฤทธิ์กับส่วนของเส้นประสาทส่วนปลาย ด้วยการทำการยับยั้งไม่ให้เส้นประสาทส่วนปลายทำการหลั่งสารสื่อประสาท ทำให้เส้นประสาทไม่สามารถทำการสั่งงานไปยังเส้นใยประสาทได้ ซึ่งสารนี้จะออกฤทธิ์กับเส้นประสาทกล้ามเนื้อชนิด Acetycholine และต่อมเหงื่อ ส่งผลให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงและมีการหลั่งเหงื่อออกมาได้ลดลง และได้พัฒนากลไกการออกฤทธิ์เข้ามาช่วยในการรักษาอาการกล้ามเนื้อหดเกร็งที่เกิดขึ้นใน ผู้ป่วยโรคเกี่ยวกับระบบประสาท ระบบสมอง ระบบกล้ามเนื้อที่ทำให้เกิดการชักกระตุก ภาวะกล้ามเนื้อลูกตาหดตัวหรือภาวะตาเข เมื่อทำการฉีดยาโบทูลินั่ม ท็อกซินเข้าไปเพื่อรักษาโรคกล้ามเนื้อรอบตาที่เกิดอาการหดเกร็ง แล้วริ้วรอยที่มีอยู่ระหว่างคิ้วจางลง จึงได้มีการทดลองนำยาชนิดนี้มาฉีดเข้าสู่บริเวณที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นที่มีอยู่บนใบหน้า ทำให้เป็นผลดีในวงการศัลยกรรมเสริมความงาม นั่นก็คือ การนำโบท็อกซ์มาใช้เป็นยาฉีดเพื่อลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ช่วยให้ริ้วรอยต่างๆ ลดลง และโบท็อกซ์ยังช่วยกระชับผิวให้ดีขึ้นอีกด้วย

การฉีดโบท็อกช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

การฉีดโบท็อกจะช่วยลดริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ต่างๆ ที่หน้าผาก รอยตีนกา รอยขมวดคิ้ว ริ้วรอยรอบดวงตา ปาก ยกคิ้วขึ้นและตาดูโตขึ้น  โดยกลไกลการออกฤทธิ์ของโบท็อกซ์ คือการทำให้กล้ามเนื้อขยับได้น้อยลง ริ้วรอยบนใบหน้าจึงค่อย ๆ ลดลง ช่วยให้ดูอ่อนวัยกว่าเดิม ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น โบท็อกซ์เหมาะสำหรับใช้ปรับรูปหน้าให้ยกเรียว โบท็อกซ์จะออกฤทธิ์ทำให้กล้ามเนื้อเล็กลง เพราะกล้ามเนื้อโดยปกติ หากไม่ได้ขยับจะค่อย ๆ มีขนาดเล็กลงตามธรรมชาติ ใช้กระชับผิวหนัง การฉีดโบท๊อกร่วมกับคอลลาเจน ช่วยให้ผิวตึงกระชับ ผิวใสขึ้นได้อีกด้วย รวมทั้งโบท็อกซ์สามารถฉีดเพื่อลดเหงื่อบริเวณรักแร้ มือ เท้า ใช้ฉีดลดขนาดน่อง ในคนที่มีปัญหาน่องใหญ่จากการใส่ส้นสูงเดินหรือยืนมากเกินไป แต่ถ้าเราจำเป็นต้องใช้สารโบท็อกกับใบหน้าเป็นเวลานานๆ  จะส่งผลให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าไม่ค่อยแสดงอารมณ์ได้อย่างชัดเจน

โบท็อกทำงานอย่างไร

เมื่อเราฉีด botox เข้าไป การทำงานของโบท็อกจะจับกับปลายประสาท ออกฤทธิ์กับส่วนของเส้นประสาทส่วนปลาย ทำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทมาที่กล้ามเนื้อได้ หรือกล่าวได้ว่าเป็นการทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดโบท็อกนั้นเป็นอัมพาตชั่วคราว ส่งผลให้กล้ามเนื้ออ่อนแรง ทำให้กล้ามเนื้อขยับได้น้อยลง กล้ามเนื้อโดยปกติหากไม่ได้ขยับจะค่อย ๆ มีขนาดเล็กลงไปเองตามธรรมชาติ และพบว่าเมื่อฉีดสารโบท็อกซ์แล้ว ริ้วรอยย่นที่มีเกิดขึ้นบริเวณคิ้ว หน้าผาก หางตา บางส่วนหายไปและบางส่วนจางลงอย่างเห็นได้ชัดเจน ส่งผลให้ผิวหน้าแลอ่อนเยาว์ จึงได้นำโบท็อกซ์มาใช้ในการศัลยกรรมเสริมความงามจนเป็นอันดับหนึ่งที่มีคนนิยมใช้กันมากในปัจจุบัน

ฉีดโบท็อก บริเวณไหนได้บ้าง

สารโบทูลินั่มท็อกซิน หรือ โบท็อกมีฤทธิ์ต่อระบบประสาท อะซีตินโคลีน ( acetylcholine ) ที่สั่งให้กล้ามเนื้อยึดและหดตัว ส่งผลให้กล้ามเนื้อคลายตัวชั่วคราว เมื่อนำสารโบทูลินั่มท็อกซิน หรือโบท็อกซ์มาสกัดให้บริสุทธิ์ สามารถใช้รักษาในทางการแพทย์และในวงการความงาม

1.การใช้โบท็อกเพื่อลดริ้วรอยย่นบนใบหน้า

สามารถช่วยในการลดริ้วรอยเหี่ยวย่นที่เกิดขึ้นที่บริเวณใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นรอยตีนกา ริ้วรอยใต้ตา รอยที่บริเวณหน้าผาก หรือการลดการหย่อนคล้อยของผิวหนังส่วนอื่นได้ ความสามารถในการลดเลือนริ้วรอยของโบท็อกซ์ หลังจากการฉีดโบทูลินั่ม ท็อกซิน หรือ โบท็อกเพียงแค่ 1 สัปดาห์ริ้วรอยที่ต้องการลบเลือนก็จะหายไป

2.การใช้โบท็อกปรับรูปทรงของใบหน้า

โดยการทำงานของโบท็อกซ์ คือ การทำให้กล้ามเนื้อขยับได้น้อยลง กล้ามเนื้อกรามจึงหดกระชับลงเรื่อยๆกรามจึงมีขนาดเล็กลง

3.การใช้โบท็อกปรับแต่งรูปคิ้ว

คนที่มีปัญหาเรื่องคิ้วตก หรือบางคนคิ้วอาจไม่ตกแต่อยากมีคิ้วโก่งสวยได้รูป ก็สามารถใช้โบท็อกซ์ ในการปรับแต่งรูปคิ้วได้ เพื่อปรับเปลี่ยนรูปให้คิ้วเป็นทรงต่าง ๆ

4.การใช้โบท็อกแก้ปัญหาหน้ามัน

โบท็อกซ์ สามารถฟื้นฟูโครงสร้างของผิวหน้าและยกผิวหน้าให้กระชับ ด้วยเทคโนโลยีเมโสโบท็อกซ์ เพื่อลดการทำงานของต่อมเหงื่อ ต่อมน้ำมัน และกล้ามเนื้อบริเวณผิวหน้า ทำให้รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียน และลดความมันบนใบหน้าลง

5.การใช้โบท็อกเพื่อช่วยลดขนาดของแขน น่อง ขา

การฉีดโบท็อกสามารถช่วยลดขนาดของน่องได้ โบท็อกซ์จะเข้าไปทำให้กล้ามเนื้อมีขนาดที่ลดลง แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การวิ่ง ซึ่งต่างจากการผ่าตัดเพื่อลดขนาดของน่องที่อาจสร้างผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายได้

6.การใช้โบท็อกเพื่อช่วยลดปริมาณเหงื่อและกลิ่นตัว

การฉีดโบท็อก จะสามารถช่วยลดปริมาณเหงื่อให้มีปริมาณน้อยลงได้สารโบทูลินั่ม ท็อกซิน หรือ โบท็อกซ์จะเข้าไปยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อ โดยจะเข้าไปยับยั้งการหลั่งสารสื่อประสาทของเส้นใยประสาทที่ทำหน้าที่ในการสั่งงานให้ต่อมเหงื่อทำการหลั่งเหงื่อออกมา

ฉีดโบท็อกแต่ละครั้งอยู่ได้นานเท่าไหร่

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยย่นบนใบหน้า

ผลลัพธ์หลังการฉีดโบท็อกซ์ ลดเลือนริ้วรอยได้นานประมาณ 3 – 6 เดือน

ฉีดโบท็อกเพื่อปรับรูปทรงของใบหน้า

ผลลัพธ์หลังการฉีดโบท็อกซ์ ลดกรามได้นานประมาณ 6-12 เดือน

ฉีดโบท็อกเพื่อปรับแต่งรูปคิ้ว

ผลลัพธ์หลังการฉีดโบท็อกซ์ ออกฤทธิ์หลังการฉีด 1-2 สัปดาห์ และอยู่ได้นานประมาณ 6 – 12 เดือน

ฉีดโบท็อกแก้ปัญหาหน้ามัน

ผลลัพธ์หลังการฉีดโบท็อกซ์ ออกฤทธิ์หลังการฉีด 1-2 สัปดาห์ และอยู่ได้นานประมาณ 3 เดือน

ฉีดโบท็อกเพื่อช่วยลดขนาดของแขน น่อง ขา

ผลลัพธ์หลังการฉีดโบท็อกซ์ ลดแขน น่อง ขาได้นานประมาณ 6-12 เดือน

ฉีดโบท็อกเพื่อช่วยลดปริมาณเหงื่อและกลิ่นตัว

ผลลัพธ์หลังการฉีดโบท็อกซ์เห็นผลการรักษาว่าเหงื่อลดลงในเวลา 1-2 สัปดาห์ และลดปริมาณเหงื่อและกลิ่นตัวได้นานราว 4-6 เดือน

ก่อนฉีดโบท็อกต้องเตรียมตัวอย่างไร

การเตรียมตัวก่อนการฉีดโบท็อกซ์ มีข้อแนะนำดังนี้

1.ก่อนฉีดโบท็อกซ์ ต้องตรวจเช็คร่างกายตัวเองก่อน ว่าเรามีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่ได้กินยาเป็นประจำ และไม่มีโรคประจำตัว ถ้าใครมีต้องปรึกษาแพทย์ก่อน

2.ควรหยุดทานอาหารเสริมประเภทวิตามินอี น้ำมันปลา โสม หรือสมุนไพรที่ทำให้ร่างกายร้อน ประมาณ 2-3 วันก่อนฉีดโบท็อกซ์

3.ห้ามกินยาแก้อักเสบ หรือแอสไพรินก่อนการฉีดโบท็อกซ์ เป็นเวลา 1 อาทิตย์

และข้อสุดท้ายที่สำคัญที่สุดเลยนั้น สตรีมีครรภ์ และให้นมบุตรไม่ควรฉีดโบท็อกซ์โดยเด็ดขาด

การปฏิบัติตัวหลังฉีดโบท็อก

การปฏิบัติตัวหลังฉีดโบท็อก ภายใน 30 นาทีแรก แนะนำให้บริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้า เช่น ยิ้มเยอะๆ ยักคิ้ว หรือการเคี้ยว เพื่อให้โบท็อกการดูดซึมดี ในบริเวณที่ฉีดและออกฤทธิ์ได้เร็วขึ้น

หลังฉีดโบท็อก 3-4 ชม. คนไข้ไม่ควรนวดหน้า เพราะการนวด จะทำให้ โบท็อกซ์ไหลไปในจุดที่ไม่ต้องการ เกิดผลข้างเคียงตามมาได้ เช่น รู้สึกแข็งไปทั้งใบหน้า และบังคับกล้ามเนื้อบนใบหน้าไม่ได้ หางคิ้วกระดก มีความรู้สึกชา ผิวช้ำ

ไม่ควรนอนราบ รวมทั้งงดการก้มหัวลงต่ำกว่าระดับหัวใจ และไม่ควรประคบเย็น เพราะจะขัดขวางการดูดซึมของโบท็อกซ์

คนไข้ควรหลีกเลี่ยงความร้อนและกิจกรรมที่ทำให้ใบหน้าแดงทุกชนิดเป็นเวลา 14 วัน เช่น การอบซาวน่า การตากแดด การกินอาหารเผ็ด การเข้าครัวทำอาหารเป็นเวลานาน รวมถึงการทำเลเซอร์บริเวณใบหน้า งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และงดสูบบุหรี่ 14 วัน

อาการข้างเคียงที่เจอได้จากการฉีดโบท็อก

โบท็อกจะไม่มีผลข้างเคียงหรือเป็นอันตรายใดๆ หากฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในขนาดและปริมาณที่เหมาะสม และเว้นระยะการฉีดไม่เร็วไปกว่า 3 เดือน ดังนั้นก่อนที่จะใช้บริการควรเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีใบรับรองที่ถูกต้อง อีกทั้งสาร โบท็อกซ์จะต้องได้รับการรับรองจาก อย. สามารถตรวจสอบได้

การฉีดโบท็อก ต้องฉีดในปริมาณและตำแหน่งที่เหมาะสม จึงนับได้ว่าความเชี่ยวชาญและประสบการของแพทย์ที่ทำการฉีดโบท็อกซ์นั้น มีความสำคัญเป็นอย่างมาก แต่ถ้าฉีดในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม จะทำให้ริ้วรอยหายไปได้น้อยและอาจอาการแทรกซ้อน เช่น คิ้วตก คอห้อย มุมปากเบี้ยว เป็นต้น และ การฉีด botox เพื่อลดขนาดกล้ามเนื้อที่บริเวณมุมกรามนี้จะต้องใช้ความระมัดระวังในการฉีดโบท็อกซ์ที่คอนข้างสูง เพราะหากว่าทำการฉีดโบท็อกซ์ไม่ถูกตำแหน่งหรือตำแหน่งทั้งสองข้างไม่สมมาตรกัน หรือแม้แต่การให้ยาในปริมาณที่ไม่เหมาะสมทำให้กล้ามเนื้อหด หรืออีกกรณีนั่นคือโบท็อกซ์ไหลไปในจุดที่ไม่ต้องการ เกิดผลข้างเคียงตามมาได้ เช่น รู้สึกแข็งไปทั้งใบหน้า และบังคับกล้ามเนื้อบนใบหน้าไม่ได้ หางคิ้วกระดก

โบท็อกแท้ดูอย่างไร

โบท็อก เป็นสารธรรมชาติสารพัดประโยชน์สำหรับเสริมสวย ซึ่งปัจจุบันก็มีนำเข้าทั้งจากเกาหลี อังกฤษ เยอรมนี และสหรัฐอเมริกา โบท็อกแท้จะมีการกระจายตัวต่ำ วิธีสังเกตโบท็อกแท้ ควรให้หมอแกะกล่องเปิดขวด ผสมโบท็อกให้ดูต่อหน้า หลังฉีดควรขอกล่อง botox และขวดกลับบ้าน หรือถ่ายรูปเก็บไว้ตรวจสอบ เพื่อให้มั่นใจว่าฉีดโบท็อกซ์ของแท้จริงๆ โดยอันตรายจากโบท็อกซ์ปลอม คือ โบท็อกซ์ไม่ได้ผล ฉีดแล้วกรามไม่ลง หน้าไม่ตึง หมดฤทธิ์ไว

พบได้ประมาณ 1% สาเหตุส่วนนึงมาจากโบท็อกปลอม โบท็อกหิ้ว เสี่ยงต่อการดื้อยา

จุดสังเกต botox แท้แต่ละยี่ห้อ

โบท็อกซ์แท้ Neuronox 100 units

 • มีสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมติดข้างกล่อง พิมพ์ว่า “Medytox”
 • มีเลขทะเบียนอย. และเอกสารกำกับภาษาไทย
 • เลข lot ตรงกัน 2 จุด คือ 1.เลข  lot กล่อง 2.เลข lot ที่ขวด
 • เป็นยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือและดูดยาออกมา สามารถสอบเลข lot และคลินิก ได้ที่บริษัท เมดิเซเลส โทร.02-4128100 ต่อ 113

โบท็อกแท้ Hugel 50 units

 • เปิดกล่องด้านข้าง มีเลขทะเบียน อย.และเอกสารกำกับภาษาไทย
 • เลข lot ตรงกัน2จุดคือ 1.เลข  lot  ที่กล่อง 2.เลข  lot  ที่ขวด เป็นยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือและดูดยาออกมา
 • สามารถสอบเลข lot และคลินิก ได้ที่บริษัท บอน-ซอง จำกัด โทร. 081-9366666

โบท็อกซ์แท้ Nabota 100 units

 • มีเอกสารกำกับภาษาไทย
 • เลข lot ตรงกัน 2 จุดคือ 1.เลข  lot  ที่กล่อง  2.เลข  lot  ที่ขวด
 • มีสติ๊กเกอร์โฮโลเเกรม พิมพ์ว่า DW เป็นยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดยาออกมา
 • สามารถตรวจสอบเลข lot. และคลินิก ได้ที่  Interphara Center ผู้จัดส่ง โทร.02-634 ต่อ 10

โบท็อกซ์แท้ Botulax 100 units

 • มีเลขทะเบียน อย. และเอกสารกำกับภาษาไทย
 • เป็นยาที่เคลือบก้นขวด ไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดยาออกมา
 • เลข lot. ตรงกัน2จุดคือ 1.เลข lot.ที่ข้างกล่อง 2.เลข lot. ที่หลอด มีสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม ติดข้างขวด พิมพ์ว่า “COSMA Medical”
 • สามารถโทรสอบถามเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัทผู้จัดส่ง CosmaMed โทร. 02-3671274

โบท็อกซ์แท้ Allergan 50 units

 • เปิดกล่องที่ด้านข้าง มีซีลใสๆป้องกันการเปิด
 • มีเลขทะเบียน อย. และเอกสารกำกับภาษาไทย
 • ข้างขวดมีโฮโลแกรมสีรุ้ง พิมพ์ว่า “ALLERGAN “
 • เป็นยาที่เคลือบก้นขวดไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดน้ำออกมา
 • สามารถโทรเช็คเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัทจัดส่ง  Allergan Thailand(DKSH) โทร. 02-6404999ต่อ1

โบท็อกซ์แท้ Allergan 100 units

 • เปิดกล่องที่ด้านข้าง มีซีลใสๆป้องกันการเปิด มีเลขทะเบียน อย.  และเอกสารกำกับภาษาไทย
 • เลข lot. ตรงกัน 2 จุดคือ 1.เลข lot. ที่กล่อง 2.เลข lot.ที่ขวด
 • ข้างขวดมีโฮโลแกรมสีรุ้ง พิมพ์ว่า “ALLERGAN “
 • เป็นยาที่เคลือบก้นขวดไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดน้ำออกมา
 • สามารถโทรเช็คเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัทจัดส่ง  Allergan Thailand(DKSH) โทร. 02-6404999 ต่อ 1

ฉีด botox ราคาเท่าไหร่

ราคาในการฉีดโบท็อกไม่มีราคาที่ตายตัว ปริมาณโบท็อกซ์ที่ใช้ขึ้นอยู่กับปัญหารูปหน้า ริ้วรอย ความหย่อนคล้อยบนใบหน้า ของแต่ละคน ดังนั้นปริมาณการใช้โบท็อกซ์ จึงไม่เท่ากันทุกคน จึงควรนัดเข้ามาปรึกษาแพทย์ เพื่อประเมินใบหน้า ถ้าสภาพร่างกายพร้อม สามารถเข้ารับการบริการฉีดโบท็อกซ์ได้ทันที

ราคาในการฉีด botox ขึ้นกับตัวยาที่ใช้ การคิดค่าบริการ เทคนิคทางการแพทย์ รวมถึงความชำนาญของแพทย์แต่ละท่าน นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ และงบประมาณของคนไข้ โดยราคาของโบท็อกซ์ที่นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา 1 ขวด ขนาด 100 ยูนิต จะอยู่ที่ประมาณ 15,000 – 25,000 บาท หรือแพงกว่านี้เล็กน้อย ทุกอย่างที่ไม่ใช่ธรรมชาติมักเกิดผลเสียหรือผลข้างเคียงบ้าง การทำ botox ก็เช่นกัน ดังนั้นผู้ที่รักสวยรักงามจำเป็นต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับตนเองและพิจารณาสถานที่ที่จะทำ เพื่อความปลอดภัยและความงามที่คุ้มค่าของตนเอง

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี

ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและหมอที่มีความเชี่ยวชาญในการประเมินกล้ามเนื้อที่จะฉีด ว่าจุดไหนความลึกเท่าไรคือจุดที่เซลล์เส้นประสาทมาเกาะกล้ามเนื้อ ถ้าฉีดไม่ตรงจุด ก็จะได้ผลเหมือนกัน แต่เห็นผลช้าและอยู่ได้สั้นลง เพราะ ต้องรอหลังฉีดโบท็อกซ์ ให้แพร่กระจายจากจุดที่ฉีดมายังปลายเซลล์ประสาท

ข้อดีของการฉีดโบท๊อกซ์กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ คือ นอกจากความปลอดภัยแล้ว แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะมีความรู้ด้านโครงสร้างผิว รู้ตำแหน่งเส้นเลือดสำคัญ รู้ว่าต้องฉีดอย่างไรให้ปลอดภัย ให้ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ เหมาะกับรูปหน้าของแต่ละคนอีกด้วย

ระวังโรคโบทูลิซึ่ม

โรคโบทูลิซึ่ม เป็นโรคร้ายแรงที่เกิดจากสารพิษ “โบทูลินั่มท็อกซิน”  ซึ่งสร้างจากเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่ง อาการของผู้ป่วยโรคนี้จะทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงทั่วร่างกาย โดยเฉพาะที่บริเวณหน้า และกล้ามเนื้อที่ใช้ในการหายใจ เป็นเวลาหลายสัปดาห์ ทำให้ผู้ป่วยเกิดภาวะการหายใจล้มเหลวและถึงขั้นเสียชีวิตได้

การใช้โบทูลินั่มท็อกซินทางการแพทย์ เนื่องจากโบทูลินั่มท็อกซิน ชนิด A (โบท็อก) มีการใช้เพื่อรักษาโรคกล้ามเนื้อบางชนิดและเสริมความงาม หากใช้โบทูลินั่มท็อกซิน ชนิด A ในปริมาณที่มากเกินไป ก็สามารถทำให้เกิดโรคโบทูลิซึ่มได้ การรักษานั้นต้องใช้ โบทูลินั่ม แอนตี้ท็อกซิน ในการหยุดและชะลอระยะเวลาของโรคให้สั้นลง ทำให้มีโอกาสรอดชีวิตสูงขึ้น

10 อันดับคลินิกฉีดโบท็อก ราคาโดนใจ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

1. Nitipon CLINIC 🏆

ฉีดโบท็อก นิติพล

นิติพล คลินิก คลินิกความงาม แพทย์มีประสบการณ์มายาวนาน ผลลัพธ์การรักษาอาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล ดูแลคุณด้วยศาสตร์แห่งความงาม นวัตกรรม เทคโนโลยีสมัยใหม่ และ เวชสำอางที่มีประสิทธิภาพ ผสานกันอย่างลงตัวด้วยความสมดุลทั้งภายในและภายนอก

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

Tel : ติดต่อแต่ละสาขา
LINE: https://line.me/R/ti/p/%40nitiponclinic
FB INBOX: https://www.messenger.com/t/nitiponclinic

2. RWC CLINIC 🏆

ฉีดโบท็อก ข้อห้าม

RWC Clinic นำทีมแพทย์โดยคุณหมอขนม คุณหมอที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในขณะนี้ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นการปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ หรือการยกกระชับใบหน้าด้วยการฉีดโบท็อก พร้อมทั้งเทคนิคพิเศษของคุณหมอขนม ทำให้มีระยะเวลาในการทำสั้นกว่า เห็นผลชัดเจนกว่า และเจ็บน้อยกว่า

RWC Clinic ยังให้บริการด้านการดูแลผิวพรรณ ความงาม  ปรับรูปหน้า แก้ไขโหงวเฮ้ง และเวชศาสตร์ชะลอวัย รวมถึงดูแลสุขภาพแบบครบวงจร เน้นการรักษาเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ในราคาที่จับต้องได้ บริการด้วยความจริงใจ และเป็นมืออาชีพ การันตรีด้วยรางวัล 1 ในสถาบันที่มีความเชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้าสูงสุดในประเทศไทย แน่นอนว่าทำที่นี่ ปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 📲

Tel : 091-010-9379
Line : @rwc1
Facebook : facebook.com/rwcclinic

หรือติดตามผลงานหมอขนมได้ที่ 
Facebook : facebook.com/Drkanomaesthetic
Website : rwcclinic.com

3. SLC-Siam-Laser 🏆

ฉีดโบท็อก SLC

สยามเลเซอร์ คลินิก (SLC Siam Laser Clinic) สถาบันเสริมความงามครบวงจร ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีเสริมความงามที่ SLC Siam Laser Clinic พร้อมให้บริการทุกท่าน และ ใส่ใจในการตอบสนองความต้องการของทุกท่านที่เข้ามารับบริการ
โดย SLC Private VIP Room เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ความรวดเร็วในการรับบริการให้กับผู้เข้ารับบริการ โดยที่ไม่ต้องรอคิวจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนการจัดเตรียมเครื่องมือแพทย์ที่ครบครันทันสมัย หากคุณสนใจศัลยกรรมกระดูกโหนกแก้มที่ดีที่สุดที่นี่คือคำตอบแรกที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งคุณจะได้รับความเป็นส่วนตัว ปลอดภัย และ ได้รับความสะดวกสบายประหนึ่งเหมือนอยู่บ้านของคุณเองเลยทีเดียว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 📲

เว็บไซต์: SLC Clinic
Facebook : SLC clinic
LINE : @SLCclinic
Call Center : +66 2 714 9555

4. Perfume Clinic 🏆

ฉีดโบท็อก ช่วยอะไร

Perfume Clinic คลินิกเสริมความงาม การันตีคุณภาพ โดยนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ช่วยให้การฉีดโบท็อกซ์ ออกมาดูธรรมชาติมาก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 📲

Tel : 092 439 6582
Line : @perfect_clinic หรือ https://lin.ee/yZz10ku
Facebook : Perfume Clinic

5. DIAA Clinic By Dr.Danai 🏆

ฉีดโบท็อก ห้ามกินอะไร

ดีย่า คลินิก คลินิกในเมืองเชียงใหม่เป็นคลินิกเสริมความงามในการดูแลอีกหนึ่งแห่งของหมอดนัยย์หรือนายแพทย์ ดร.ดนัยย์ ประดิษฐสุวรรณ์ ซึ่งเป็นคุณหมอศัลแพทย์ที่มีคนรู้จักอันดับต้น ๆในเชียงใหม่และภาคเหนืออีกท่านหนึ่ง อีกทั้งยังมีประสบการณ์ในด้านเวชศาสตร์ความงามมากกว่า 20 ปี ที่นี่บริการเสริมความงามแบบครบวงจร ตั้งแต่การดูแลรักษาผิวพรรณบนใบหน้าด้วยทรีทเมนต์บำรุงผิวหน้า ทรีตเมนท์ด้วยการใช้แสงเลเซอร์ ตอบโจทย์ปัญหาไม่ว่าจะเป็น การยกกระชับหน้า ลดเลือนริ้วรอย การกำจัดขน ลดรอยแผลเป็นจากสิว และลบรอยสัก อีกทั้งยังออกแบบปรับโครงสร้างรูปหน้า โดยการประยุกต์ใช้หัตถการหลายรูปแบบ อย่างเช่น การฉีดฟิลเลอร์ โบท็อก  และร้อยไหม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 📲

สาขาหนองหอย
Tel : 053-141-157
สาขานิมมาน
TEL : 081-671-2000
Line : @danaiclinic
Facebook : https://www.facebook.com/dr.danaiclinic/
web : https://dr-danai.com/

6 Beauty ViVa Clinic 🏆

ฉีดโบท็อก สถาบันโรคผิวหนัง

คลินิกเสริมความงามย่านสุขุมวิท ที่สาว ๆ ไว้วางใจ  ดูแลทุกปัญหาผิวพรรณ ชะลอวัย ยกกระชับปรับรูปหน้า กับคุณหมอน้ำผึ้ง ใครอยากฉีดโบท็อกซ์กับคุณหมอที่มาได้ง่าย ๆ ที่ parklane เอกมัยเลยค่ะ วีว่าคลินิก ความงามที่คุณวางใจ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 📲

Tel : 062-212-0211
Line : @beautyvivaclinic
📘 Facebook: BEAUTY VIVA CLINIC

7. Pongsak Clinic 🏆

ฉีดโบท็อก ภาษาอังกฤษ

พงศ์ศักดิ์คลินิก คลินิกดูแลความงาม ผิวพรรณ และรักษาโรคทั่วไป ก่อตั้งโดย นายแพทย์พงศ์ศักดิ์ ธรรมธัชอารี เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 30 ปี ประกอบไปด้วยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ พร้อมทั้งนำนวัตกรรมอันทันสมัยมาตอบสนองความต้องการด้านความงาม

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

Tel : 081-720-2900
Line : @Pongsakclinic หรือ คลิก http://bit.ly/PongsakLine
Facebook : Pongsakclinic
web : PONGSAK CLINIC

8. Doctor Ake Clinic คลินิกหมอเอก 🏆

คลินิกศัลยกรรมและความงาม Surgery Laser Botox thread lift สิว ฝ้า กระ ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน  ฉีดโบท็อก

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
Tel : 074-353080
Line : http://line.me/ti/p/~@doctorake
Facebook : Doctor Ake Clinic
web : Doctor Ake Clinic

9. Tararin Clinic 🏆

ธารารินคลินิก เป็นคลินิกให้บริการปรับรูปหน้า  ฉีดโบท็อก ฟิลเลอร์ เลเซอร์ผิวพรรณ

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

Tel : 043 235 550, 093 096 0827
Line  : @tararinkkn
Facebook : Tararin Clinic 
web : ธาราริน คลินิก

10. Fiora Clinic 🏆

ขึ้นชื่อการปรับรูปหน้า จัดการปัญหาผิว ริ้วรอย ด้วยฉีดโบท็อก ที่ฟิออร่าคลินิก ดูแลโดยคุณหมอเพชร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญผิวหนังและความงาม จากวิทยาลัยแพทย์ศาสตร์นานาชาติจุฬาภรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับวุฒิบัตรจากประเทศอเมริกา ได้รับรางวัลแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดโบท็อก

ฟิออร่าคลินิกเป็นคลินิกที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะเทคนิคการฉีดโบท็อกที่เป็นธรรมชาติและปลอดภัย คุณหมอเพชร จะคำนวณปริมาณที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ใช้เทคนิคการฉีดที่เหมาะสม และได้ผลดี

เพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ตรงจุดและสามารถคำนวณปริมาณที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ใช้เทคนิคการฉีดที่เหมาะสม และได้ผลดีไม่ว่าจะเป็น การลดริ้วรอย ลดกรามหน้าเรียว ลดน่อง ลดเหงื่อ ต้องได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด

ฟิออร่าคลินิก เปิดบริการทุกวัน 11.00 -20.00

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

สาขามหาชัย 099-4145662

สาขาจันทบุรี 062-5464664

Line: @FioraClinic

เว็บไซต์: www.fioraclinic.com

facebook: facebook.com/FioraByDrPhed