ทำตาสองชั้น เหมาะกับคนที่มีปัญหาตาแบบใด

การทำศัลยกรรม ตาสองชั้น เป็นความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านความงาม ที่พัฒนาจนสามารถแก้ปัญหาให้กับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา เช่น ตาชั้นเดียว ตาสองชั้นหลบใน หนังตาตก ตาเล็ก  ตาไม่เท่ากัน ให้มีดวงตาที่กลมโตสวยเป็นธรรมชาติ หมดซึ่งปัญหาดังกล่าวที่จะไปลดทอนความมั่นใจ ทุกคนก็สามารถดวงตาสวย ดูมีเสน่ห์ได้อย่างไม่ยากอีกต่อไป แล้วปัญหาตาแบบไหนที่ควรจะทำตาสองชั้นกันนะ

สารบัญ ตาสองชั้น

ตาสองชั้น

ชั้นหลบใน

คนที่มีปัญหา ตาสองชั้น หลบใน คือ คนที่มีเปลือกตาสองชั้นอยู่แล้ว  แต่มีหนังตาชั้นบนมาปิดบังไว้  อาจจะเป็นเพราะมีไขมันบริเวณเปลือกตาเยอะจนเกินไป จึงทำให้คนที่มีตาสองชั้นหลบใน อยากจะไปทำศัลยกรรมตาสองชั้น ให้มันรู้แล้วรู้รอดไป เพราะการมีก็เหมือนไม่มีนี่มันเจ็บนะ

ตาหลายชั้น ชั้นตาไม่เท่ากัน

ชั้นตาไม่ชัดเจน หรือปัญหาตาอื่นๆ ที่เกิดจากพันธุกรรม หรือไม่ว่าจะสาเหตุอะไรก็ตาม  ทำให้หลายคนกลุ้มใจ หาวิธีการต่างๆมาแก้ไข เพื่อตาดูสวย เป็นธรรมชาติ เช่น หาเทปกาว ตาสองชั้น  ทำเลเซอร์ชั้นตา  ซึ่งบางครั้งอาจทำให้เกิดแผล หรือเกิดการระคายเคือง ทำให้เป็นอันตรายต่อดวงตาได้

ตาหลบใน

ตาหลบในเป็นลักษณะของคนที่มีชั้นตา แต่ไม่แสดงออก มองไม่เห็นชั้นตาตอนที่ลืมตา ต้องเลิกคิ้วขึ้น ถึงจะทำให้มองเห็นชั้นตาได้ เกิดจากหนังตาหย่อนลง หรือมีไขมันมาก จนเปลือกตาตกลงมาปิดชั้นตา ทำให้มองไม่เห็นตาสองชั้น

ตาเศร้า

มาจากอาการหนังตา หรือหางตาตก จากไขมันที่อยู่ในเปลือกตามีเยอะ ทำให้หนังตาย้อยลงมาเบียดชั้นตา จนไม่เห็นตาสองชั้น โดยเฉพาะช่วงหางตา หรือเกิดจากหนังตาหย่อนตามวัย ผิวเปลือกตาบน จึงเหี่ยวย่นและตกลงมา

เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่อันตรายจากการทำตาสองชั้น ทาง Thaitop ได้จัดอันดับ มาให้ทุกคนแล้ว

>> 10 อันดับ คลินิกศัลยกรรมตาสองชั้นที่ดีที่สุด <<

สรุป ตาสองชั้น

อย่างไรก็ตาม ในการผ่าตัดทำ ตาสองชั้น อาจมีอาการหรือผลข้างเคียงที่คนส่วนใหญ่วิตกกังวลทำให้เป็นข้อสงสัยถามกันมาก เช่น ทำแล้วชั้นตาไม่เท่ากัน อาการนี้อาจเกิดได้ในช่วงแรกเพราะตายังบวมทำให้ดูเหมือนชั้นตาไม่เท่ากันได้ ซึ่งจะค่อยๆ ดีขึ้นเมื่ออาการบวมยุบลง และจะเห็นผลดีสุดช่วง 3 เดือนไปแล้ว และโดยธรรมชาติชั้นตาคนเราก็จะไม่เท่ากันเป๊ะทั้งสองข้างอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่เท่ากันมากผิดปกติ ไม่สบายใจควรเข้ามาปรึกษาแพทย์