ร้อยไหมที่ไหนดี

ร้อยไหมที่ไหนดี

ปัจจัยที่สำคัญอีกหนึ่งอย่าง คือ การเลือกว่าจะ ร้อยไหมที่ไหนดี เพื่อความสวยที่ต้องควบคู่ไปพร้อมกับความปลอดภัย ราคาสบาย และได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าประทับใจของผู้เข้ารับบริการ

สารบัญ

ร้อยไหมที่ไหนดี

การร้อยไหม ช่วยแก้ปัญหาผิว

การร้อยไหม เป็นวิธียกกระชับผิวที่ใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย เพียงแต่นิยมใช้กับผิวหน้ามากกว่า ช่วยแก้ปัญหาผิวหนังบนใบหน้าหย่อนคล้อย ริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณแก้ม ร่องจมูก ขากรรไกร หน้าผาก โดยใช้ไหมละลายจำนวนหลายเส้นร้อยเข้าไปในใต้ผิวหนัง การทำเช่นนี้ ส่งผลให้เกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อใต้ผิวและมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่บริเวณรอบเส้นไหม ทำให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งจนเต่งตึง ทั้งยังช่วยให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงผิวหนังบริเวณดังกล่าวมากขึ้น ข้อดีของการร้อยไหม คือ ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าที่หย่อนคล้อย ซึ่งหลังจากการ ร้อยไหม สามารถอยู่ได้นานและสามารถทำให้รูปใบหน้าเรียวเป็นรูปทรงวีเชฟ

ร้อยไหม ที่ไหนดี คลินิก

ประเภทของไหม

ไหมจะมีทั้งหมด 4 ประเภท ดังนี้

 • ส้นไหมเรียบ (Mono threads) เป็นเส้นเรียบ ไม่มีเงี่ยงหรือปุ่มหรือเกลียว ส่วนใหญ่จะใช้ร้อยไหมชนิดนี้บริเวณคอ หน้าฝาก และใต้ตา เส้นไหมชนิดนี้จะช่วยให้ผิวหนังเต่งตึงแต่ไม่ได้ช่วยยกชั้นผิวหนัง
 • เส้นไหมเกลียว (Screw threads) เป็นเส้นไหมเส้นเดียวหรือสองเส้นเกลียวเข้าด้วยกัน เส้นไหมชนิดนี้มีประโยชน์ช่วยเพิ่มปริมาตรบริเวณผิวหนังที่ยุบตัวหรือเป็นแอ่ง เส้นไหมเกลียวจะให้ผลแข็งแรงกว่าไหมเส้นเรียบ ส่วนใหญ่ไหมเกลียวเหมาะกับการยกชั้นผิวหนังที่หย่อนยาน
 • เส้นไหมที่มีเงี่ยง (Cog threads) เป็นเส้นไหมเส้นเดียวแต่มีเงี่ยงตลอดแนวไหม เพื่อทำหน้าที่ยึดเกาะด้านในชั้นผิวหนัง เงี่ยงมีประโยชน์ทำหน้าที่คล้ายโครงสร้างที่จะช่วยยกเนื้อเยื่อหรือผิวหนังที่หย่อนยาน คอลลาเจนจะถูกกระตุ้นให้มีการสร้างขึ้นใหม่รอบเส้นไหมและบริเวณเงี่ยง เส้นไหมชนิดนี้เหมาะกับการยกกระชับบริเวณคาง ปรับรูปหน้าให้เรียว
 • เส้นไหมกรวย (Silhouette threads) เป็นไหมละลายรูปแบบใหม่ ที่มีปมกลมๆ ตามแนวเส้นไหม และมีพลาสติกทรงกรวยเล็กๆ อยู่ระหว่างปมของเส้นไหม ซึ่งลักษณะเช่นนี้ทำให้จับเนื้อเยื่อได้มากขึ้น โดยไม่มีผลทำให้เนื้อเยื่อภายในบาดเจ็บมากนัก ไหมชนิดนี้จึงเน้นช่วยยกกระชับผิวมากกว่าการสร้างคอลลาเจน

อ่านเพิ่มเติม  ร้อยไหมก้างปลา คืออะไร 

ปัจจัยในการเลือก ร้อยไหมที่ไหนดี

การร้อยไหม เป็นเทคนิคการยกกระชับหน้าที่ต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ผู้ที่ต้องการใช้วิธีนี้ควรศึกษาข้อมูลสถานให้บริการที่น่าเชื่อถือและผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย ขั้นตอนแรกคือการพูดคุยปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับราคา ขั้นตอน ผลข้างเคียง ความเสี่ยง และผลลัพธ์ที่คาดหวัง รวมถึงประเมินความเหมาะสมต่อการร้อยไหม โดยมีปัจจัยการเลือก ดังนี้

 • คลินิกหรือโรงพยาบาลต้องได้รับมาตฐานตามกฎกระทรวงสาธารณสุข มีการตรวจสอบสถานพยาบาลก่อนเปิด อุปกรณ์เครื่องมือที่พร้อมเพรียง ความสะอาดภายในคลินิกย่อมเป็นสิ่งที่ต้องคำนึง เพื่อลดการติดเชื้อที่อาจจะเกิดขึ้นได้
 • แพทย์มีความเชี่ยวชาญ การร้อยไหมนั้นเป็นหัตถการที่ต้องดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น โดยปกติแพทย์จะต้องมีการเทรนเทคนิคการร้อยไหมแต่ละแบบซึ่งเทคนิคการร้อยแตกต่างกันไป และอัพเดทเทคนิคจากบริษัทไหมโดยตรง ไม่ใช้การร้อยไหมไว้ใต้ผิวเฉยๆ เพราะหากร้อยไหมแล้วแต่ไม่ถูกชั้นผิว ก็อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงได้
 • มีรีวิวเชื่อถือได้ รีวิวการร้อยไหมซึ่งเป็นข้อมูลการประกอบการตัดสินใจอีกอย่างที่ดีมากๆ เนื่องจากเราจะได้ดูปัญหารูปหน้าซึ่งดูเคสคนไข้ที่มีปัญหาใกล้เคียงกับเรา หรือดูรีวิวเพื่อดูการเปลี่ยนแปลงว่าผลลัพธ์ที่ออกมาประมาณไหน

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น

 • มีใบหน้าไม่เท่ากัน ผู้เข้ารับบริการอาจมีใบหน้าไม่สมมาตรกันอยุู่แล้ว หรือเกิดความไม่เท่ากันของใบหน้าจากการร้อยไหมได้ เพื่อป้องกันและสังเกตความผิดปกติ แพทย์ต้องให้ผู้เข้ารับบริการส่องกระจกไปด้วยในระหว่างทำ
 • การติดเชื้อ เป็นภาวะแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นได้น้อยมาก ๆ แต่เพื่อความปลอดภัย แพทย์ต้องทำการฆ่าเชื้ออยู่เสมอ
 • การอักเสบของเนื้อเยื่อ เนื่องจากไหมจะถูกร้อยลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้นค่อนข้างลึก จึงเสี่ยงการเกิดกลุ่มเนื้อเยื่ออักเสบได้
 • ไหมหลุด หลังจากสอดเส้นไหมเข้าไปใต้ผิวหนัง แพทย์จะตัดปลายไหมส่วนเกินออก เพราะหากไหมยื่นออกมา คนไข้อาจเสี่ยงเกิดการติดเชื้อและการอักเสบของเนื้อเยื่อตามมา
 • ไหมแตกหัก เส้นไหมอาจเกิดการแตกหักในระหว่างขั้นตอนการสอดเข้าไปใต้ผิวหนังหรือขณะดึงรัดเส้นไหม

หากท่านใดสนใจการร้อยไหม ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกร้อยไหมทีดีที่สุด

>>>คลิก<<<

สรุป

สำหรับการเลือก ร้อยไหมที่ไหนดี เพื่อใบหน้าที่กระชับ เรียวสวย  ผลลัพธ์จะเป็นไปตามที่ต้องการนั้น ควรเลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลที่มีมาตรฐานและถูกกฎหมาย แพทย์ที่ทำการรักษาต้องเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและได้รับการอบรมมาเป็นที่เรียบร้อย และก่อนทำการร้อยไหม ต้องศึกษาข้อมูล รีวิวต่างๆ อย่างถี่ถ้วน เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ได้ประสิทธิภาพสูง