โบท็อกซ์ปีกจมูก เก็บเข้ามาให้รับกับรูปจมูก

โบท็อกซ์ ปีกจมูก

มีปัญหาเกี่ยวกับจมูก ในเรื่องของขนาดของปีกจมูกที่กว้าง ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการ โบท็อกซ์ปีกจมูก ปรับปีกจมูกที่กว้างบานออกมา ทำให้รูปหน้าดูขาดมิติ แบนราบ ไม่ได้สัดส่วน ให้แคบลง ทำให้รูปจมูกมีความสวยงาม สมมาตร เข้ากันได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อรูปหน้าโดยรวมเช่นกัน

สารบัญ

โบท็อกซ์ปีกจมูก ราคา

โบท็อกซ์ปีกจมูก คืออะไร

การฉีด โบท็อกซ์ปีกจมูก เป็นการฉีดสารโบทูลินั่มท็อกซิน เข้าไปตรงบริเวณปีกจมูกทั้งสองข้าง ซึ่งในบริเวณดังกล่าวจะมีกล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ขยายปีกจมูกให้กว้างขึ้นหรือบานขึ้น ซึ่งเราสามารถ ฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก เพื่อคลายกล้ามเนื้อมัดนี้ได้ จึงส่งผลให้กล้ามเนื้อไม่สามารถหดตัวและดึงปีกจมูกขึ้นได้ เมื่อเราพูดหรือหายใจแรงๆ ปีกจมูกจะไม่กางออก รูจมูกดูแคบมากขึ้น และเมื่อกล้ามเนื้อคลายตัวก็จะไม่ทำให้จมูกบาน ปีกจมูกจะดูเล็กลง

ทำไมปีกจมูกถึงกว้างขึ้น

กล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ขยายปีกจมูกให้กว้างขึ้นหรือบานขึ้น ได้แก่ ไดเลเตอร์ นาริส (Dilator naris) หรืออะลาร์ นาซาลิส (Alar nasalis) เมื่อขณะหดตัวจะทำให้จมูกเกิดการบานออก และรูจมูกจะดูใหญ่ขึ้นซึ่งเป็นผลทำให้เราเสียความมั่นใจเวลาพูด หรือเมื่อเราทำการแสดงสีหน้า

โบท็อกซ์ปีกจมูก เจ็บไหม

หลักการของการปรับปีกจมูก

ต้องรู้ถึงส่วนประกอบและการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณจมูก โดยจมูกเรามีกล้ามเนื้อที่ใช้ในการควบคุมใหญ่ๆ อยู่ทั้งหมด 3 มัด

Nasalis muscle (นาร์ซาลิส มัสเซิล)

กล้ามเนื้อมัดนี้จะเกาะอยู่ข้างปีกจมูก และล้อมขึ้นมาตรงด้านบน และขึ้นไปจรดตรงกลางของเนื้อจมูก และล้อมขึ้นมาตรงด้านบน และขึ้นไปจรดตรงกลางของเนื้อจมูก กล้ามเนื้อมัดนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่

  • Dilator naris: DN (ไดเลเตอร์ นาริส) กล้ามเนื้อไดเลเตอร์ นาริส วนรอบบริเวณปีกจมูก ทำหน้าที่หลักคือขณะหดตัวจะทำให้จมูกกาง
  • Compressor naris: CN (คอมเพรสเซฮร์ นาริส) กล้ามเนื้อคอมเพรสเซอร์ นาริส ทำงานตรงกันข้ามกับกล้ามเนื้อไดเลเตอร์ นาริส คือ ทำหน้าที่ในการหุบจมูก

LLSAN

เป็นกล้ามเนื้อที่ใช้ในการดึงจมูกจากบริเวณข้างจมูกและตรงร่องแก้ม รวมถึงปีกจมูกบางส่วน ดังนั้น กล้ามเนื้อมัดนี้จึงส่งผลทำให้ปีกจมูกกางโดยตรง เมื่อกล้ามเนื้อมัดนี้ถูกทำให้หยุดการทำงานด้วยสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน จะทำให้จมูกหุบแคบลง

DSN

กล้ามเนื้อมัดนี้จะอยู่ตรงกลางจมูกบริเวณด้านใน มีบางส่วนที่อยู่ด้านข้าง ทำหน้าที่หุบจมูก คือ ช่วยในการดึงจมูกลง

โบท็อกซ์ปีกจมูก ที่ไหนดี

โบท็อกซ์ปีกจมูก เหมาะกับใคร

  • ผู้ที่มีปัญหาจมูกโต ปีกจมูกใหญ่ ปีกจมูกบาน
  • ผู้ที่รูจมูกกว้าง
  • ผู้ที่จมูกบานจากกล้ามเนื้อ หรือปีกจมูกบานอย่างเห็นได้ชัดเมื่อแสดงอารมณ์ เช่น โกรธ ตื่นเต้น ตกใจ
  • ผู้ที่กลัวการผ่าตัด กลัวเป็นรอยแผล
  • ผู้ที่ไม่มีเวลา ไม่ต้องการพักฟื้นนาน

ขอแนะนำคลินิกฉีดโบท็อกซ์ที่ดีที่สุดที่เราได้จัดไว้สำหรับคุณ
>> 10 อันดับคลินิกฉีดโบท็อกซ์ที่ดีที่สุด <<

สรุป

โบท็อกซ์ปีกจมูก เป็นการใช้สารโบทูลินั่ม ท็อกซินเข้าไปลดการทำงานของกล้ามเนื้อส่วนบริเวณปีกจมูกที่มีการขยับอยู่ตลอดเวลา ทำให้ปีกจมูกที่บานออกนั้นค่อยๆ ลดความกว้างลงมาจนเข้ากับรูปทรงจมูกตัวเอง ช่วยปรับใบหน้าที่ดูขึงขังจากปีกจมูกที่บานออกให้มีความสวย ละมุน ได้รูปมากขึ้น