โบท็อกหน้าเรียว ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

โบท็อกซ์ หน้าเรียว

ใบหน้าที่เรียวเล็กได้รูป เป็นใบหน้าในฝันของสาวๆ หลายคน ซึ่งมีตัวช่วยง่ายๆ นั่นคือการฉีด โบท็อกหน้าเรียว เปลี่ยนใบหน้าที่กลม หรือผิดรูปร่าง ไม่อยากมีรูปหน้าที่เป็นอยู่ตอนนี้ เพียงแค่เข้ามาปรึกษาแพทย์ในการทำโบท็อก ก็จะช่วยเปลี่ยนให้คุณเป็นคนใหม่ได้อย่างแท้จริง

สารบัญ

ฟิลเลอร์แก้มตอบ คือ

การทำ โบท็อกหน้าเรียว

เมื่อฉีดโบท็อกหน้าเรียว จะทำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทมาที่กล้ามเนื้อได้ จึงทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดโบท็อกหน้าเรียวเกิดการคลายตัวของกล้ามเนื้อ และเมื่อกล้ามเนื้อส่วนนั้นไม่ได้ถูกใช้งานไปนาน ๆ ก็จะทำให้กล้ามเนื้อมีขนาดเล็กลง เพราะกล้ามเนื้อกรามจะถูกใช้งานน้อยลง และเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 2-3 สัปดาห์ จะเห็นผลชัดเจนว่าขนาดกรามเล็กลง และหน้าเรียวขึ้น

ข้อจำกัดของการฉีด โบท็อกหน้าเรียว

โบท็อกหน้าเรียว เหมาะกับผู้ที่มีกรามใหญ่เพราะกล้ามเนื้อเท่านั้น สามารถทดสอบได้โดยการลองกัดฟันแล้วลองจับบริเวณกรามของคุณก็จะรู้ว่าคุณมีกล้ามเนื้อกรามหรือไม่ และมัดใหญ่แค่ไหน สาเหตุหลัก ๆ ก็มาจากการใช้กล้ามเนื้อบริเวณกรามมากเกินไป เช่น เคี้ยวหมากฝรั่ง นอนกัดฟัน สบฟันไม่สนิท

images

โบท็อกหน้าเรียว มีผลข้างเคียงหรือไม่

การฉีด โบท็อกหน้าเรียว อาจมีบ้างบางรายที่ฉีดโบท็อกแล้วรู้สึกอ่อนล้า บริเวณกล้ามเนื้อกรามเล็กน้อย หากฉีดในตำแหน่งที่ผิดหรือไม่เหมาะสม ผลลัพธ์ที่ตามมา คือ ทำให้ปากเบี้ยวได้ เพราะฉีดในตำแหน่งที่สูงเกินไป มีผลทำให้กล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ดึงมุมปากขณะยิ้ม เพราะได้รับการกด จากตัวยา มุมปากสองข้างจึงยกไม่เท่ากัน อาการที่ปรากฏคือ ปากเบี้ยวเวลายิ้ม พบรอยช้ำเล็กน้อย

ในบางรายอาจมีตัวยากระจาย ไปยังกล้ามเนื้อมัดที่ไม่ต้องการ ซึ่งเกิดจากการนวดคลึงบริเวณที่ฉีด ดังนั้น ควรงดนวดหน้าภายหลังการฉีด รวมถึงหลีกเลี่ยงการนอนราบภายหลังฉีดอย่างน้อย 3 ชั่วโมง

unnamed

อันตรายจากการฉีด โบท็อกหน้าเรียว

ในกรณีที่ใช้บริการจากหมอกระเป๋า ฉีดโบท็อกของปลอม หรือโบท็อกที่ไม่มีคุณภาพ และที่ต้องระวังให้มาก ถ้าฉีดไปแล้วจากข้อดีอาจกลายเป็นข้อเสียได้ ถ้าไม่ระวังและตรวจสอบให้ดีก่อนฉีด หรือบางคลินิกที่ไม่ได้ผสมยาให้ดูต่อหน้า ทำให้เราไม่รู้ว่ามีการผสมน้ำเกลือไปมากหรือน้อยแค่ไหน แม้จะใช้โบท็อกของแท้แต่ก็ทำให้ฉีดไปแล้วอาจจะได้ผลน้อยหรือไม่ได้ผล

ควรเลือกสถานที่ฉีดที่ได้คุณภาพมาตรฐาน ไว้ใจได้ เพื่อป้องกันโบท็อกปลอมที่ไม่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) ทั้งนี้ควรหยุดรับประทานยาแอสไพริน วิตามินและอาหารเสริมอื่นๆ ที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนฉีด เพื่อลดโอกาสในการเกิดห้อเลือดหรือบวมช้ำ

ขอแนะนำคลินิกฉีดโบท็อกซ์ที่ดีที่สุดที่เราได้จัดไว้สำหรับคุณ
>> 10 อันดับคลินิกฉีดโบท็อกซ์ที่ดีที่สุด <<

สรุป

โบท็อกหน้าเรียว เป็นการฉีดโบท็อกเข้าไปในบริเวณกล้ามเนื้อรอบใบหน้าเพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อ และเก็บกระชับกรอบหน้าให้มีความเด่นชัด สวยงามมากยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้ก็จะได้ใบหน้าที่เรียวเล็กลงทันที โดยไม่ต้องหัตถการร้อยไหม หรือเสี่ยงกับการผ่าตัดหน้าอีกต่อไป