เสริมจมูก มีกี่แบบ

เสริมจมูก มีกี่แบบ

 

จมูกแบน จมูกเบี้ยว จมูกบาน ปัญหาเหล่านี้จะหายไปด้วย เพราะการ เสริมจมูก คือ การผ่าตัดเพื่อปรับรูปร่างลักษณะของจมูกใหม่ ช่วยแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการหายใจ หรือใครที่อยากปรับแต่งจมูกเพิ่มเติมก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยว่าเรามีรูปจมูกแบบไหน เหมาะกับการเสริมจมูกแบบไหน

หากใครกลัวการผ่าตัดเสริมจมูก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับแต่งจมูกด้วยสารเติมเต็มได้ คลิกเลย!

 

เสริมจมูก มีกี่แบบ

เสริมจมูก มี กี่แบบ

การ เสริมจมูก มีด้วยกัน 2 แบบ

การเสริมจมูกแบบเปิด : เป็นการเปิดแผลที่บริเวณฐานจมูก ใช้วิธีกรีดผ่าจมูกในแนวดิ่ง แล้วทำการแยกเนื้อและผิวหนังทำให้คุณหมอเห็นปัญหาของรูปทรงจมูกคนไข้ได้ง่ายขึ้น การ เสริมจมูก แบบนี้จะช่วยปรับแต่งแก้ไขทรงจมูกได้อย่างตรงจุดและสมบูรณ์แบบได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีโอกาสต่ำที่จมูกเบี้ยว ป้องกันจมูกเบี้ยวและจมูกทะลุในอนาคตได้ แต่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน มีโอกาสบวมช้ำ และมีราคาสูงมาก

การเสริมจมูกแบบปิด : เป็นการเสริมจมูกแบบปกติทั่วไป โดยการเปิดแผลบริเวณด้านในจมูก โดยแผลที่เปิดจะมีขนาดเล็กเพื่อนำซิลิโคนใส่เข้าไปด้านในบริเวณสันจมูกถึงปลายจมูก วิธีนี้เป็นที่นิยมกันมาก เนื่องจากแผลเล็ก ไม่บวมมากสะดวกและรวดเร็ว ราคาไม่แพง พักฟื้นไม่นาน เหมาะสำหรับคนที่มีเนื้อจมูกเยอะมีพื้นฐานจมูกเดิมที่ดี แต่การเสริมจมูกแบบปิด แพทย์จะไม่เห็นโครงสร้างภายในจมูกทั้งหมด ทำให้มีโอกาสในการที่จมูกเบี้ยว จมูกเอียง หรือซิลิโคนทะลุออกมา

 

เสริมจมูกมีกี่แบบ

การดูแลตัวเองหลังไปเสริมจมูก

การดูแลหลังจากเสริมจมูก เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงที่อันตราย และเพื่อรักษาและคงสภาพจมูกใหม่ที่ได้เนรมิตมาให้สวยพุ่ง โดดเด่น อยู่คู่กับใบหน้าที่งดงามของเราไปนานๆ

  • หลีกเลี่ยงการโดนบริเวณแผล
  • งดการออกกำลังกาย
  • งดสูบบุหรี่ และงดการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
  • งดการแต่งหน้า และเสริมความงามใบหน้า
  • หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีฝุ่นเพราะอาจเกิดการไอจามซึ่งมีการใช้งานจมูก

 

สรุป การเสริมจมูก มีกี่แบบ ดูแลตัวอย่างไรหลังจากไปเสริมจมูกแล้ว

การ เสริมจมูก มีทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ การเสริมจมูกแบบเปิด และ การเสริมจมูกแบบปิด ทั้งสองแบบนั้นมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความสะดวกของเราว่าต้องการจะเสริมจมูกแบบใด