10 อันดับหมอ เสริมจมูกแบบปิด ที่ดีที่สุด 2022

เสริมจมูกแบบปิด หมอคนไหนดี

การเสริมจมูก การศัลยกรรมยอดนิยมในปัจจุบัน ซึ่งทำได้โดยการผ่าตัดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก่อนเข้ารับการศัลยกรรมจมูกจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลอย่างถี่ถ้วน เพื่อเตรียมตัวในการผ่าตัดบนพื้นฐานของความปลอดภัย

เสริมจมูกแบบปิด

การเสริมจมูก คืออะไร

การศัลยกรรมจมูก หรือการเสริมจมูก (Rhinoplasty) คือ การผ่าตัดเพื่อปรับเปลี่ยนรูปร่างของจมูก ปรับแก้ไขลักษณะของจมูกใหม่  ซึ่งการปรับรูปทรงจมูกมีหลายแบบ คือ การเสริมจมูกโดยใช้เนื้อเยื่อตัวเองและวัสดุภายนอก และการเสริมจมูกโดยใช้ซิลิโคน

การผ่าตัดเสริมจมูก สามารถแบ่งออกเป็น 2 แบบ

 1. การเสริมจมูกแบบปิด
 2. การเสริมจมูกแบบเปิด

เสริมจมูกแบบเปิด

การเสริมจมูกแบบปิด

การเสริมจมูกแบบปิด หรือ Close Technique จะเป็นการใช้วิธีผ่าตัดเปิดแผลด้านในจมูก  ก่อนที่จะสอดซิลิโคนแท่งที่ถูกเหลาเป็นทรงเข้าไปด้านในบริเวณสันจมูกจนถึงปลายจมูก ซึ่งวิธีการนี้จะเป็นวิธีที่มีรอยแผลค่อนข้างน้อย ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน  ส่วนมากนิยมใช้กระดูกอ่อนหลังใบหู และสามารถใช้ซิลิโคนก็ได้เช่นกัน

เสริมจมูกแบบปิด รีวิว

การเสริมจมูกแบบปิด ข้อดี – ข้อเสีย 

ข้อดี

การเสริมจมูกแบบปิด มีข้อดีคือจะได้ทรงจมูกที่สวยเป็นธรรมชาติ แผลการผ่าตัดมีขนาดเล็กมาก อาการบวมช้ำน้อย สามารถแต่งหน้าหรือใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้น ราคาไม่สูงเท่าการเสริมจมูกแบบเปิด ใช้เวลาในการผ่าตัดไม่นาน ประมาณ 30-40 นาที

ข้อเสีย

ข้อเสียของการเสริมจมูกแบบปิด คือ แพทย์ที่ทำการผ่าตัดไม่สามารถปรับโครงสร้างจมูกได้เยอะเนื่องจากไม่เหมาะกับการแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อน ทั้งนี้ยังไม่สามารถทำทรงจมูกให้โด่งพุ่งมาก ๆ ได้ เพราะต้องขึ้นอยู่กับเนื้อเยื่อของจมูก เสี่ยงต่อการที่จมูกจะทะลุ เอียง หรือเบี้ยวได้

เสริมจมูกแบบปิด คือ

การเตรียมตัวก่อน เสริมจมูกแบบปิด

 • 2 สัปดาห์ก่อนและหลังการผ่าตัด ควรงดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • 7-14 วันก่อนผ่าตัด ควรงดยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน, หรือยาแก้ปวดกลุ่ม NSAID
 • หากมีโรคประจำตัว ที่ต้องรับประทานยาประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำการผ่าตัดหรือแจ้งก่อนวันจองคิวผ่าตัด
 • ในวันที่นัดผ่าตัด ต้องงดการทาเล็บตามเล็บมือและเท้า
 • เป็นไปได้ควรงดแต่งหน้า ถ้าแต่งหน้ามาแล้วก็ต้องล้างทำความสะอาดใบหน้าให้ดี
 • เตรียมจิตใจให้พร้อม ไม่ควรตื่นเต้นมากจนเกินไป

เสริมจมูกแบบปิด กี่วันเข้าที่

หลังการเสริมจมูก ทรงจมูกจะเข้ารูปประมาณ 6 เดือน – 1 ปี จมูกเข้าที่เกิน 90% สวยเข้ารูปทรง ทั้งนี้แผลผ่าตัดจะหายเร็วหรือช้า ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของแต่ละคนร่วมด้วยค่ะ
ซึ่งการดูแลหลังการผ่าตัด แพทย์จะแนะนำวิธีดูแลตัวเอง ข้อห้าม การนัดหมายต่าง ๆ เพื่อตืดตามผล ดังนี้

 • 2 สัปดาห์แรก คนไข้จะมีอาการบวม และแผลจะค่อย ๆ ยุบและแห้งนาน 1-2 สัปดาห์
 • 1 เดือน อาการข้างเคียงภายนอก เช่น รอยช้ำ บวม เขียว จะค่อย ๆ หายไป
 • 3 เดือน อาการบวมหายไป จมูกจะเริ่มรัดแกน เป็นรูปทรงขึ้น เรียวสวยและดูเป็นธรรมชาติ

ทั้งนี้ หากมีสิวอักเสบ สิวหัวช้าง บวมขึ้นบริเวณปลายจมูกให้รีบพบแพทย์ เพื่อทำการดูแลและรักษาทันทีค่ะ
อ่านเพิ่มเติม >>> เสริมจมูกแบบผู้ชาย

ข้อควรระวังในการศัลยกรรมเสริมจมูก

 • การศึกษาหาข้อมูลก่อนตัดสินใจทำการเสริมจมูก ควรปรึกษา สอบถาม ขอคำแนะนำจากหลายแพทย์หรือคลินิก เพื่อพิจารณาคลินิกที่ดีที่สุด มั่นใจ ปลอดภัยไม่เสี่ยง
 • ราคา อย่าเลือกของถูกมากเกินไป เพราะเสี่ยงต่อการที่คุณจะได้รับบริการที่ไม่ได้มาตรฐาน ฉะนั้นควรเลือกให้ดีตั้งแต่ครั้งแรก
 • เลือกทรงจมูกให้เหมาะกับรูปหน้า แม้สามารถเลือกเองได้ บางคนจมูกเนื้อน้อยบางคนมีเยอะ ดังนี้ จึงควรเลือกทรงที่ดูสวยและเป็นธรรมชาติในเวลาเดียวกัน

 Thaitop clinic ได้รวบรวม 10 หมอเสริมจมูกแบบปิดที่ดีที่สุดในประเทศไทย

นพ.จักรพงษ์ ทองแสน (หมอบ๊อบ)

คุณหมอบ๊อบ หรือ นพ.จักรพงษ์ ทองแสน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัยลกรรมความงามโดยตรง จากประเทศเกาหลีใต้ (Korean College of Cosmetic Surgery & medicine) เป็นระยะเวลาถึง 2 ปี ไม่เพียงเท่านี้ คุณหมอบ๊อบเป็นถึงดีกรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพจาก American Board of Anti-aging and regenerative medicine สหรัฐอเมริกา และประสบการณ์ผ่าตัดเสริมจมูกกว่า 10,000 เคส

ใช้ซิลิโคนเกรดพรีเมี่ยม เหลาพิเศษแบบเคสต่อเคส อยากได้จมูกทรงไหน เนื้อจมูกน้อยก็สวยได้ หมอบ๊อบพร้อมแนะนำและให้คำปรึกษาก่อนเสมอ เพื่อความสวยและธรรมชาติ ผลลัพธ์หลังทำออกมาลูกค้าพึงพอใจ คุณหมอบ๊อบติดตามใกล้ชิดใส่ใจทุกเคส ดูแลและ Follow up เป็นระยะเวลานานถึง 1 ปี เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการมั่นใจได้ถึงคุณภาพที่คับแน่น คะแนนรีวิวจากลูกค้าสูงถึง 4.9 คะแนน ไม่เพียงเท่านี้ถ้าใครที่สนใจในเรื่องของการปรับโหงวเฮ้ง คุณหมอบ๊อบยังสามารถผสมผสานกับการดูศาสตร์โหงวเฮ้งของใบหน้าได้อีกด้วย

ใครที่กำลังศึกษาหรือสนใจการเสริมจมูกแบบปิด แต่ยังกังวลเรื่องความปลอดภัย หมอบ๊อบ แห่ง โรสลินคลินิก (Roselin clinic) คือตัวเลือกที่ดีที่สุด มั่นใจได้แน่นอนค่ะ!

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
RWC Clinic
สาขาสุขุมวิท 📲: 091-010-9379
สาขาชลบุรี 📲: 095-784-6137
Line : https://line.me/R/ti/p/%40roselinclinic
Facebook : https://www.facebook.com/roselinclinic/
website : rwcplasticsurgery.com

 

นพ.นพรัตน์ รัตนวราห (หมอสอง)

เสริมจมูกแบบปิด ราคา

คุณหมอสอง หรือ นพ.นพรัตน์ รัตนวราห แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่ง จบการศึกษา จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและศึกษาต่อในประเทศออสเตรเลีย เจ้าของโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งชื่อดัง อดีตอาจารย์แพทย์

คนไข้สามารถรีเควส อยากได้ทรงจมูกเข้ากับรูปหน้า ทรงสโลป ดูเป็นธรรมชาติ สะอาด ปลอดภัย โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ที่สร้างสรรค์ผลงานและประสบการณ์มามากกว่า 20 ปี ใครสนใจจะทำจมูก Thaitop ขอแนะนำให้เข้ามาปรึกษากับหมอคุณหมอสอง ที่ Nopparat Cosmetic Clinic เพื่อช่วยในการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ!

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
📲 : 089-699-0666, 083-221-2122
Line : @ncc66
Facebook : https://www.facebook.com/NopparatClinic/
Website : http://www.nopparatclinic.com/th/

นพ.มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ (หมอมนัส)

เสริมจมูกแบบปิด คลินิกไหนดี

คุณหมอมนัส หรือ นพ.มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรม เซียนศัลยแพทย์อันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ด้วยประสบการณ์ด้านศัลยกรรมความงามกว่า 30 ปี หลายคนคงจะเคยได้ยิน “รายการ Let me in Thailand” กันใช่ไหมคะ ใช่แล้วค่ะ! หมอมนัส ฉายา “ หมอคู่รายการ Let Me In ที่อยู่มาทุกซีซั่น ” ด้วยฝีมือการสร้างสรรค์ศิลปะความงามบนใบหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติ หมอมนัสเป็นที่รู้จักในวงการศัลยกรรมว่า เป็นศัลยแพทย์ที่สามารถสรรสร้างจมูกที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งเป็นหนึ่งในศัลยแพทย์ที่ทำการผ่าตัดเสริมจมูกเป็นจำนวนมากที่สุดในเอเชีย และราคาต่อเคสเสริมจมูกสูงสุดในประเทศไทยอีกด้วย

ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมคะ หากใครที่กำลังลังเล อยากรอช้า ให้คุณหมอมนัส แห่ง Meko Clinic ได้ดูแลคุณสิคะ

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
📲: 081-2720022
Line : Mekocliniccallcenter
Facebook : www.facebook.com/mekobeauty
website : www.mekoclinic.com

นพ.เฉลิม สุพักตร์มนตรี (หมอเฉลิม)

เสริมจมูกแบบปิด ที่ไหนดี

คุณหมอเฉลิม หรือ นพ.เฉลิม สุพักตร์มนตรี ดีกรีแพทย์ที่มีประสบการณ์การทำจมูกมายาวนาน พ่วงตำแหน่งผู้ก่อตั้ง ฟอร์จูนคลินิก (Fortune Clinic) คลินิกเฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้า โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้า

คุณหมอเฉลิม ขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบทรงจมูก มีเทคนิคการทำจมูกที่หลากหลาย โดยจะประเมินโครงสร้างใบหน้าว่าเหมาะกับเทคนิคไหน โดยคุณหมอจะเน้นวางซิลิโคนใต้ชั้นลึก เพื่อป้องการการเบี้ยว เอียง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาของลูกค้าและการประเมินของคุณหมอเฉลิม เพราะฉะนั้นสามารถมั่นใจได้เลยว่า ไม่ว่าจะต้องการทรงจมูกแบบไหน ผลลัพธ์จะออกมาสวยถูกใจและเป็นธรรมชาติแน่นอoค่ะ!

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
📲: (+66) 02-953-9098, 02-953-9099
Line : @fortuneclinic
Facebook : https://www.facebook.com/fortuneclinicteam1/
website : https://fortune-clinic.com/

พญ.ณัศรัตน์ กุลเกียรติประเสริฐ (หมอน้ำ)

เสริมจมูกแบบปิด หมอน้ำ

คุณหมอน้ำ หรือ พญ. ณัศรัตน์ กุลเกียรติประเสริฐ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเสริมจมูกสโลปปลายหยดน้ำมาอย่างยาวนาน แห่ง EMMA Clinic ควบตำแหน่ง Founder ของทางคลินิก และยังเป็นผู้ที่เป็นคนออกแบบทรงจมูกหยดน้ำที่กำลังมาแรงอย่าง Teardrop ทรงจมูกดีไซน์ใหม่เพื่อผู้หญิงไทยโดยเฉพาะ อันเป็นเอกลักษณ์ของทางคลินิกอีกด้วย

คุณหมอน้ำ แพทย์หญิงที่มากประสบการณ์ เจ้าของผลงานด้านการเสริมจมูกและคางกว่าหลายหมื่นเคส การันตีด้วยรางวัล Iconic Beauty 2 ปีซ้อนค่ะ ฉะนั้นแล้ว สาว ๆ คนไหนสนใจการเสริมจมูกทรงหยดน้ำ Thaitop แนะนำหมอน้ำเลยค่ะ สวย ปลอดภัยแน่นอน!

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
📲: 066-115-3521
Line : @Emmaclinic
Facebook : https://www.facebook.com/Emmaclinicthailland/
website : https://www.emmaclinicthailand.com/

นพ.เชาวณิชย์ โพธาธนายง (หมอเชาว์)

เสริมจมูกแบบปิด รีวิว

คุณหมอเชาว์ หรือ นพ.เชาวณิชย์ โพธาธนายง แห่ง Showtime Clinic ดีกรีแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ประสบการณ์ 7 ปี ผลงานมากกว่า 10,000 เคส

คุณหมอเชาว์ สุดยอดแพทย์เสริมจมูกสวยปัง ดั้งพุ่งสวยแบบธรรมชาติ ขวัญใจเน็ตไอดอลสำหรับเทคนิคการเสริมจมูกในแบบของหมอเชาว์เองที่ได้จากการไปศึกษาเทคนิคจากประเทศอิตาลีและประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งในแต่ละเคสคุณหมอจะตรวจประเมิน และคุยรายละเอียดความต้องการที่แตกต่างกัน เพื่อความปลอดภัยและสวยตรงใจของคนไข้มากที่สุด จุดเด่นสำคัญของคุณหมอเชาว์ก็คือ การดีไซน์จมูกให้เข้ากับรูปหน้าและ การที่จะทำให้แผลบวมช้ำน้อยที่สุด 2 วันยุบ 7 วันต้องหายดี ทำให้คนไข้ลางานได้น้อยที่สุดค่ะ แบบนี้หนุ่มสาว ๆ วัยเรียนวัยทำงานพลาดไม่ได้นะคะ!

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
📲: 092-739-2777
Line : @showtimeclinic
Facebook : https://th-th.facebook.com/showtimeclinic/
website : http://www.showtimeclinic.com/

นพ.พศวีร์ พงษ์พชรอัมพร (หมอตั้ม)

เสริมจมูกแบบปิด หมอตั้ม

คุณหมอตั้ม หรือ นพ.พศวีร์ พงษ์พชรอัมพร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญศัลยกรรมจมูกประจำ “กองจู คลินิก” ที่จะเนรมิตให้ทุกคนดูดี ด้วยประสบการณ์กว่า 8 ปี ผ่านการผ่าตัดเสริมจมูกมากกว่า 8,000 เคส จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาขาศัลยกรรมทางมือและจุลศัลยกรรม และสำเร็จหลักสูตรด้านศัลยกรรมความงามจากสถาบันที่มีชื่อเสียงในประเทศเกาหลี

คุณหมอตั้ม สามารถดีไซน์ทรงจมูกให้เหมาะสมกับโครงสร้างจมูกของแต่ละคน แบบเคสต่อเคส รวมไปถึงคุณหมอตั้มสามารถแก้ไข ปรับแต่งกระดูกอ่อนด้านในจมูก เพื่อเพิ่มความสมดุลของรูปทรงจมูกได้อีกด้วยในราคาที่เหมาะสม

คุณหมอสามารถให้คำปรึกษา ตอบคำถามอย่างด้วยความใส่ใจและเป็นกันเอง ให้คำอธิบายอย่างตรงไปตรงมา และมีทีมงานคอยติดตามผลลัพธ์การรักษาอย่างใกล้ชิด ดูแลและใส่ใจลูกค้าเป็นพิเศษแบบนี้ ให้คุณหมอตั้มเป็น 1 ตัวเลือกที่ดีที่สุดได้เลยค่ะ

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
📲: 087-9380222, 094-9482226
Line : @Kongju
Facebook : Kongju Clinic 
website : http://www.kongjuclinic.com/

นพ.ธรรมรัตน์ จันทร์นวล (หมออาท)

เสริมจมูกแบบปิด หมออาท

คุณหมออาท หรือ นพ.ธรรมรัตน์ จันทร์นวล แห่ง The Art Clinic ดีกรีอาจารย์หมอสอนเทคนิคการศัลยกรรมให้คุณหมอท่านอื่น ๆ มากมาย นับได้ว่าเป็นคุณหมอที่เชี่ยวชาญด้านการเสริมจมูก ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เสริมคาง ดูดไขมัน และปลูกผมเทียม โดยเฉพาะ เสริมจมูก กับเสริมคาง ที่มีประสบการณ์การผ่าตัดมาแล้วเกือบหมื่นเคส
คุณหมออาท และทีมแพทย์ The Art Clinic พร้อมตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า ด้วยเป้าหมายอันเรียบง่ายของเรา นั่นคือการเผยโฉมความงามตามธรรมชาติที่ซ่อนอยู่ภายในตัวทุกคนไปพร้อมกับการยกระดับความมั่นใจให้แก่ลูกค้า

Thaitop คอนเฟิร์มได้เลยว่า ผลลัพธ์หลังเสริมจมูกกับคุณหมออาทออกมาสวย ดูดีแน่นอน จองคิวกันยาว ๆ ข้ามเดือนกันไปเลยค่ะ

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
📲: 02 096 4505
Line : @theartclinic
Facebook : https://www.facebook.com/TheArtClinic
website : https://artsurgery.co.th/

นพ.กมล พันธ์ศรีทุม (หมอกมล)

เสริมจมูกแบบปิด คืออะไร

คุณหมอกมล หรือ นพ.กมล พันธ์ศรีทุม แห่งโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล คุณหมอเป็น 1 ในสมาชิกสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งประเทศไทย ดีกรีศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก และยอมรับของแพทย์ทั่วโลก จากประสบการณ์ที่คุณหมอสะสมมามากว่า 20 ปี โดยการผสมผสานประสบการณ์กับการที่มีศิลปะอยู่ในตัวสูง จึงสรรสร้างงานผ่าตัดทุกชนิดให้งดงาม ไม่ว่าจะเป็น การผ่าตัดแปลงเพศ มากว่า 5,000 เคส และผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งอื่น ๆ มากกว่า 10,000 เคสเลยทีเดียว

ดังนั้น หนุ่มสาว ๆ คนใดสนใจการผ่าตัดเสริมจมูก Thaitop ขอแนะนำคุณหมอกมล ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกประกอบการตัดสินใจ สวย ปลอดภัยแน่นอน!

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
📲: 081-558-6969
Facebook : https://www.facebook.com/Kamol.hospital.bangkok/
website : https://www.kamolhospital.com/

นพ.เทพ เวชวิสิฐ (หมอเทพ)

เสริมจมูกแบบปิด ที่ไหนดี

คุณหมอเทพ หรือ นพ.เทพ เวชวิสิฐ แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง ผู้ก่อตั้งประตูน้ำโพลีคลินิก หมอเทพจบจากคณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลับมหิดล ดีกรีแพทย์ผู้มากประสบการณ์ในด้านศัลยกรรมการผ่าตัดมายาวนานเกือบ 30 ปี

คุณหมอเทพ เป็นแพทย์ที่มีชื่อเสียงด้านการผ่าตัดเสริมหน้าอก จมูก และเสริมคาง ลูกค้าหลายคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ผ่าตัดศัลยกรรมกับคุณหมอเทพราคากำลังดี ไม่แพงจนเกินไป แถมผ่านไปเป็น 10 ปี ทรงจมูกยังเข้ารูปรับกับรูปหน้า ยังดีอยู่เหมือนเดิม Thaitop จึงอยากแนะนำคุณหมอเทพให้เป็นอีก 1 ตัวเลือกสำหรับการเสริมจมูก พ่วงการศัลยกรรมบริเวณอื่น ๆ อีกด้วย มั่นใจได้เลย!

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
📲: 02-255-2280
ที่อยู่ : ประตูน้ำโพลีคลินิค ตั้งอยู่ที่ ถนนราชปรารภ มักกะสัน ราชเทวี กรุงเทพ