โบท็อกกราม ให้หน้าเรียวสวยโดยไม่ต้องง้อศัลยกรรม

โบท็อกซ์ กราม

หยุดปัญหา กรามใหญ่ กรามโต หน้าดูบานและแบนเหมือนจานดาวเทียมได้ง่ายๆ ด้วยการฉีด โบท็อกกราม ตรงเข้าจัดการปัญหากรามที่มีขนาดใหญ่จากการทำงานของกล้ามเนื้อด้วยการยับยั้งการทำงาน เมื่อฉีดเข้าไปแล้วก็จะทำให้รูปหน้าดูเรียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รวมไปถึงกรอบหน้าก็จะดูเรียวขึ้น

สารบัญ

โบท็อกกราม เจ็บไหม

โบท็อกกราม คืออะไร

โบท็อกกราม คือ การฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เข้าไปที่กล้ามเนื้อบริเวณมุมกราม โดยปกตินั้น โบท็อกจะออกฤทธิ์โดยการไปยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อมุมกราม มีผลทำให้กล้ามเนื้อมัดนั้นทำงานได้น้อยลง กล้ามเนื้อก็จะค่อยๆ ฝ่อตัวแล้วมีขนาดเล็กลง หน้าจึงดูเรียวขึ้น

เนื่องจากอายุมากขึ้นกล้ามเนื้อบริเวณลำคอ  จะทำงานมากขึ้น และดึงใบหน้า ให้หย่อนคล้อยลง การฉีดโบท็อกซ์จะช่วยทำให้กรอบใบหน้าชัดขึ้น และยกกระชับใบหน้าขึ้นได้ แต่จะได้ผลดีในคนที่กรามใหญ่จากของการหย่อนคล้อยที่มาจากกล้ามเนื้อ

โบท็อกกราม อยู่ได้นานแค่ไหน

โดยปกติอายุของโบท็อกในการออกฤทธิ์จะอยู่ในร่างกายของเราได้นาน 6-8 เดือน ซึ่งผลลัพธ์ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การเลือกยี่ห้อของโบท็อก เพราะหากเลือกโบท็อกที่มีความบริสุทธิ์สูง หรือโปรตีนสูง จะสามารถอยู่ได้นานกว่า เทคนิคเฉพาะ ตำแหน่งที่ฉีด ควรมีประสบการณ์ และแม่นยำ เพราะแพทย์จะต้องประเมินปริมาณโบท็อกที่จะฉีดในจุดนั้นๆ เพื่อฉีดไปแล้วให้ปลอดภัยที่สุด รวมถึงการดูแลตัวเองหลังฉีดของคนไข้ด้วย

โบท็อก กราม คือ

ต้องฉีด โบท็อกกราม กี่ยูนิตถึงหน้าเรียว

ขึ้นอยู่กับสภาพใบหน้าของแต่ละบุคคลที่แตกต่างกัน โดยไม่จำเป็นต้องใช้ในปริมาณเยอะๆ บางรายถ้ากล้ามเนื้อบริเวณกรามไม่เยอะมาก อาจจะไม่ถึง 100 ยูนิต โดยเฉลี่ยจะใช้ประมาณ 25-40 ยูนิตต่อข้าง ซึ่งปริมาณการฉีด ควรให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้วิเคราะห์รูปหน้า ทำการวางแผนกำหนดจำนวนยูนิตก่อนการเข้ารับการรักษา หากฉีดในจำนวนที่มากเกินไปอาจจะทำให้หน้าตอบ หรืออาจยิ้มไม่สุด

การดูแลตัวเองหลังฉีด โบท็อกกราม

  • ไม่นอนราบในช่วง 3-4 ชั่วโมงแรกหลังจากฉีดโบท็อก เพราะโบท็อกอาจไหลไปในบริเวณที่ไม่ต้องการ
  • ให้นอนหงายหนุนหมอนสูงในคืนแรกของการรักษา
  • ไม่ประคบร้อน และไม่ให้บริเวณที่เพิ่งฉีดโบท็อกใกล้ความร้อนสูงเป็นเวลา 2 สัปดาห์
  • ไม่นวด กด บีบ คลึง บริเวณที่เพิ่งทำการฉีดโบท็อกมา เป็นเวลา 6-8 ชั่วโมง เนื่องจากการทำให้ยากระจายไปออกฤทธิ์ยังบริเวณอื่นได้
  • หากมีอาการบวมแดงหรือช้ำในช่วง 1-2 วันแรกหลังการฉีดโบท็อกให้ใช้น้ำแข็งประคบได้

ขอแนะนำคลินิกฉีดโบท็อกซ์ที่ดีที่สุดที่เราได้จัดไว้สำหรับคุณ
>> 10 อันดับคลินิกฉีดโบท็อกซ์ที่ดีที่สุด <<

สรุป

โบท็อกกราม อีกหนึ่งหัตถการที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการแก้ปัญหากรามใหญ่ เนื่องจากปัญหากรามใหญ่ไม่ทำให้ใบหน้าดูใหญ่แค่นั้น แต่ยังทำให้ใบหน้าโดยรวมดูขึงขัง ไม่อ่อนหวาน สำหรับผู้ชาย ก็อาจจะทำให้ดูน่ากลัว อีกทั้งถ้าหากกรามใหญ่เกินไปก็อาจทำให้ผิดสรีระรูปหน้าด้วย ส่งผลต่อการขยับรูปปากเช่นกัน