fbpx

ก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์ห้ามกินอะไรบ้าง?

2,430 total views, 1 views today

ก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์ ห้ามกินอะไรบ้าง?

คิดจะฉีดฟิลเลอร์ทั้งทีหลายๆคนก็คงกลัวว่าถ้าเราเติมสิ่งแปลกปลอมลงไปในหน้าเรา อาจจะทำให้เกิดปัญหาได้ แต่บอกเลยว่า ไม่ต้องกังวลเพราะการฉีดฟิลเลอร์นั้นไม่ได้มีข้อห้ามที่น่ากลัวอย่างที่หลายหลายคนเข้าใจ และโดยปกติแล้วถ้าเราไม่อยากให้เกิดอาการเขียวช้ำ หรือมีช่วงระยะที่บวมหลังจากทำการรักษา แค่ปฏิบัติตามข้อมูลข้างล่างต่อไปนี้ ก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์สาวๆก็สบายใจได้เลย

ข้อมูลดังต่อไปนี้นำมาจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือของสมาคมแพทย์ผิวหนังประเทศสหรัฐอเมริกาและสรุปมาให้เข้าใจง่ายๆดังนี้

สำหรับข้อปฏิบัติก่อนการฉีดฟิลเลอร์หรือก่อนการฉีดโบท็อกซ์ ช่วงระยะเวลา 7-10 วันก่อนการรักษา แนะนำให้หลีกเลี่ยงอาหารประเภทต่อไปนี้ กระเทียม ขิง ใบแปะก๊วย น้ำมันflax seed น้ำมันปลา แอลกอฮอล์ โสม สารสกัดชาเขียว กลุ่มน้ำมันที่เป็นโอเมก้า-3 น้ำมันโอลีฟ แอลมอนด์ น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน ปลาแซลม่อน ปลาค็อด หรือปลาแมคเคอเรว ขมิ้น การทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มวิตามินอี กลุ่มยาจำพวกแอสไพริน ยาแก้ปวดไอบูโปรเฟน หรือยาที่ทำให้เลือดแข็งตัวช้า หากทานสารอาหารเรานี้จะทำให้เกิดอาการฟกช้ำหรือเลือดหยุดยากตามมาขณะทำการฉีดฟิลเลอร์ได้ จึงเป็นที่มาของการแนะนำให้คนไข้ที่จะเข้ารับการรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์นั้นงดสารอาหารเหล่านี้ก่อนเข้ารักษา

สำหรับหลังการรักษา หรือหลังการฉีดฟิลเลอร์นั้น ตามหลักแล้วไม่ได้มีข้อห้าม ให้งดกลุ่มอาหารแบบใดแบบหนึ่ง เหมือนกับก่อนฉีดฟิลเลอร์ แต่มีอาหารกลุ่มหนึ่งที่แนะนำให้รับประทานเสริมเพื่อช่วยในการหายของบาดแผลรวมถึงกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจนให้กับใต้ผิวหนังของเรา ได้แก่ อาหารที่มีวิตามินเอและวิตามินซีสูง รวมถึงสับปะรด แครอท มันฝรั่งหวาน สาหร่ายเคลป์ กีวี่ สตอเบอร์รี่ ผลไม้รสเปรี้ยว เพราะอาหารเหล่านี้จะมีส่วนประกอบบางอย่างที่ช่วยทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเป็นผลดีที่ทำให้บาดแผลจากการฉีดฟิลเลอร์หายไวขึ้น

การฉีดฟิลเลอร์นั้นดูแลได้ ไม่ยากอย่างที่หลายๆคนเข้าใจ หากใครมียาที่รับประทาน เป็นยาสำหรับโรคประจำตัว หรือกลุ่มอาหารเสริมบางชนิด อาจทำการตรวจสอบกับแพทย์ที่จะทำการฉีดฟิลเลอร์ให้ก่อนเข้ารับการรักษา ว่าจำเป็นต้องหยุดยาหรืออาหารเสริมประเภทนั้นๆก่อนหรือไม่ และถ้าใคร ที่หลังฉีดฟิลเลอร์ไปแล้วนั้นอยากให้ผิวดูเต่งตึงขึ้นมากกว่าปกติ และแผลหายเร็วขึ้นก็สามารถรับประทานอาหารตามที่บอกข้างต้นได้เลย ทั้งนี้หลังเข้ารับการรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์อย่าลืมรับประทานน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 3-4.5 ลิตร ในช่วงวันแรกๆ เพื่อให้ฟินเลอร์ของเราอุ้มน้ำมากยิ่งขึ้น

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                  ฟิลเลอร์ ใต้ตา                              ฉีดฟิลเลอร์
ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี                   การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                     ฟิลเลอร์คาง
ฉีดฟิลเลอร์จมูก ราคา                ฟิลเลอร์ใต้ตา                                ฟิลเลอร์
ฉีดปากอิ่ม ที่ไหนดี                    ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี                 ฟิลเลอร์ ราคา
ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม                   ยี่ห้อฟิลเลอร์ ที่ผ่าน อย.                ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
ฟิลเลอร์ร่องแก้ม                        ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                           ฟิลเลอร์ร่องแก้ม
ฉีดฟิลเลอร์                                ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี           ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี
ฟิลเลอร์ใต้ตา                             ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ราคาถูก          ฉีดฟิลเลอร์ ราคา
ฉีดฟิลเลอร์ราคา                         ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน             ฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา                  คลีนิคฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด             การฉีดฟิลเลอร์คาง

หากคุณยังมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาเขียนถามที่นี่

สุขภาพและความงาม