ฉีดไขมันใต้ตา ดีอย่างไร

ฉีดไขมันใต้ตา ดีอย่างไร

วิธีที่จะช่วยฟื้นฟูดวงตาที่หมองคล้ำได้อย่างยาวนานกว่าการฉีดฟิลเลอร์ คือการ ฉีดไขมันใต้ตา หลายท่านคงคุ้นชินกับการฉีดไขมันใบหน้า แต่รู้หรือไม่ว่าสามารถฉีดไขมันแบบเฉพาะเจาะจงบริเวณได้เช่นเดียวกัน ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับใต้ตาเพียงอย่างเดียวก็สามารถเลือกฉีดไขมันใต้ตาได้

สารบัญ

ฉีดไขมันใต้ตา ดีไหม

ฉีดไขมันใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง

การฉีดไขมันใต้ตาเป็นกระบวนการรักษาเพื่อบรรเทาปัญหาริ้วรอยและร่องลึกบริเวณใต้ตา ทั้งนี้สามารถช่วยให้รอยคล้ำใต้ตาดูจางลง เพิ่มความกระจ่างใสบ่งบอกสุขภาพโดยรวมที่ดี ซึ่งการรักษาทั้งหมดจะใช้นวัตกรรมผสานกับความเป็นธรรมชาติที่ร่างกายรับรู้ได้ดีด้วยการนำไขมันจากร่างกายของตัวเอง ซึ่งส่วนมากไขมันส่วนเกินจากบริเวณต้นขาหรือหน้าท้อง

โดยแพทย์จะทำการคัดเลือกไขมันส่วนเกินของคนไข้ แล้วใช้เครื่องดูดไขมันออกมา เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนปั่นแยกสกัดเอาสเต็มเซลล์และนำมาผสมกับเนื้อเยื่อไขมันจะให้สารเติมเต็มที่สมบูรณ์มากขึ้น จากนั้นเตรียมฉีดเข้าไปที่บริเวณใต้ตาเพื่อเสริมสร้างให้ปัญหาดูลดลง

ข้อดีของการ ฉีดไขมันใต้ตา

  • ผลลัพธ์อยู่ได้นาน : การฉีดไขมันใต้ตาเป็นการนำไขมันของตัวเองมาฉีดเข้าไป โดยในช่วงแรกนั้นไขมันที่ฉีดเข้าไปอาจมีการสลายไปบางส่วนและเมื่อผ่านไประยะหนึ่งไขมันจะคงตัวในที่สุด
  • ลดสัดส่วนได้ในคราวเดียว : การฉีดไขมันจะต้องมีการดูดไขมันออกมาก่อน ทำให้สามารถลดสัดส่วนบริเวณที่ดูดไขมันออกมาได้พร้อมกับการแก้ไขปัญหาริ้วรอยไปในตัว
  • ใช้เวลาพักฟื้นน้อย : การฉีดไขมันใต้ตาเป็นวิธีที่ใช้เวลาพักฟื้นน้อยกว่า โดยหลังจากการฉีดแล้วอาจมีอาการบวมเล็กน้อย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะใช้เวลาในการพักฟื้นอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์เท่านั้น

ฉีดไขมันใต้ตา

ฉีดไขมันใต้ตา อยู่ได้นานแค่ไหน

สำหรับผลลัพธ์จากการรักษาด้วยการ ฉีดไขมันใต้ตา จะดีหรือไม่ดี ก็ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดของแต่ละผู้เข้ารับการรักษา รวมไปถึงการปฏิบัติตนหลังรับการรักษาแล้วอีกด้วย  โดยปกติแล้วการฉีดไขมันใต้ตาจะอยู่ได้ประมาณ 2-5 ปี หรืออาจมากกว่านั้น เนื่องจากไขมันที่ฉีดเข้าไปจะเข้าไปอยู่ภายในร่างกายอย่างถาวร จะได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ฉีดไขมันใต้ตา กับ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แตกต่างกันอย่างไร

ทั้งการฉีดไขมันใต้ตาและการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นสามารถลดปัญหาต่างๆ ที่พบเจอบริเวณใต้ตาได้ เช่น ปัญหาริ้วรอยใต้ตา ความหย่อนคล้อย ใต้ตาคล้ำ ใต้ตาลึก ที่นำไปสู่ปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย ดูหม่นหมองไม่สดใส แต่การรักษาทั้งสองแบบจะมีจุดเด่นและข้อจำกัดที่ต่างกันออกไป เช่น การฉีดไขมันใต้ตาอาจอยู่ทนได้มากกว่า แต่ไม่สามารถปรับแก้ได้หากมีปัญหาเกิดขึ้น ต้องรอให้ไขมันสลายออกเท่านั้น

หากท่านใดสนใจการฉีดไขมัน ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดไขมันที่ดีที่สุดไว้แล้ว 
>> คลิ๊ก <<

สรุป

ฉีดไขมันใต้ตา เป็นการแก้ไขปัญหาใต้ตาหมองคล้ำ มีริ้วรอย ส่งผลให้ใบหน้าดูไม่สดใส ให้กลับมาดูมีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่งได้ เพราะการมีดวงตาที่มีเสน่ห์ ก็สามารถดึงดูดใจของคนอื่นได้ ติดต่อทำมาค้าขายสะดวกมากยิ่งขึ้น