เสริมคาง ให้รับกับรูปหน้ามากขึ้น

เสริมคาง

สำหรับคนที่อยากทำศัลยกรรมหน้าเรียว การ ศัลยกรรมคาง เป็นวิธีที่ดี เพราะคางที่ยาวขึ้นจะทำให้รูปหน้าดูดีขึ้น คาง นับเป็นอวัยวะส่วนสำคัญมากของใบหน้า เพราะคางจะเป็นตัวกำหนดภาพรวมของหน้า ความสั้น ยาว ได้รูปของใบหน้า เพื่อเพิ่มสัดส่วนความเป๊ะปังให้ใบหน้าสมบูรณ์ได้องศา

สารบัญ

การ ศัลยกรรมคาง คืออะไร

การเสริมคาง เป็นอีกหนึ่งการศัลยกรรมเพื่อการปรับแต่งรูปใบหน้า เพราะขนาดของคางเป็นปัจจัยหนึ่งที่กำหนดมิติของใบหน้าส่วนล่าง ผู้ที่มีคางสั้น คางเล็ก คางไม่มีความนูน หรือคางร่นมาด้านหลัง ทำให้ใบหน้าดูกลม หน้าสั้น ส่วนกลางของใบหน้าดูกว้าง คอดูมีเนื้อเยอะ ซึ่งเป็นรูปลักษณ์ที่ไม่สวยงาม ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขโดยการเสริมคาง ทำให้สามารถมองเห็นรูปคางได้ชัดเจน ใบหน้าส่วนล่างก็จะดูมีมิติ สมดุล


วิธีศัลยกรรมคาง

  1. การฉีดสารเติมแต่ง ซึ่งมีให้เลือก 2 ชนิด คือ ฉีดด้วยไขมันตนเอง หรือฉีดฟิลเลอร์คาง
  2. การศัลยกรรมเลื่อนคาง เป็นการศัลยกรรมเกี่ยวกับคางอีกอย่างหนึ่ง มักทำในกรณีคนที่มีคางสั้นมาก ๆ และร่นไปอยู่ด้านหลัง (ขาดในแนวหน้าหลัง)
  3. การเสริมเสริมคางด้วยซิลิโคน เหมาะกับคนที่มีปัญหา ลักษณะคางเล็ก คางสั้น (ขาดในแนวบนล่าง) จะทำให้ใบหน้าดูสั้น และ สัดส่วนของใบหน้า ส่วนล่างสั้นกว่า
  4. การเสริมคางด้วยกระดูกตัวเอง เป็นการตัดเลื่อนและต่อคางโดยใช้กระดูกคางของคนไข้เองในการผ่าตัด ทำคางให้เกิดความยาวทั้งในแนวหน้าตรงและหน้าด้านข้าง สามารถแก้ไขปัญหาคางหุบ คางถอย คางยื่นได้อย่างครบถ้วนทุกมิติ และสามารถอยู่ได้ถาวรเพราะเป็นกระดูกคนไข้เอง

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์ 10 อันดับทีดีที่สุดไว้ >> คลิ๊กเลย <<

ทำไมต้อง ศัลยกรรมคาง

หากแบ่งใบหน้าเป็นสามส่วน บน กลาง และล่าง จะพบว่าคาง เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของความงามของใบหน้าส่วนล่าง คางที่ได้รูปเมื่อมองจากด้านหน้าควรต้องมีความกว้างที่พอดีกับความโค้งและขนาดของกระดูกกรามและความกว้างของใบหน้าและต้องมีความเรียวแหลมลงด้วยมุมที่พอเหมาะ 

เมื่อมองจากด้านข้างความยื่นของคางต้องพอเหมาะ ได้สัดส่วนกับความนูนของจมูกและหน้าผาก และต้องไม่มากเกินไปจนดูเป็นก้อน  ดังนั้นการเสริมคางด้วยขนาดซิลิโคนที่พอเหมาะจะสามารถปรับโครงสร้างให้รูปหน้าเกิดความสมดุล  และทำให้ใบหน้ามีความสวยงามมากขึ้น

การ ศัลยกรรมคาง เหมาะกับใคร

  1. คางสั้น ต้องการเพิ่มความยาวคาง
  2. คางกว้าง ต้องการให้คางเล็กหรือแคบลง
  3. คางถอย สามารถปรับคางให้ยื่นไปข้างหน้าเพื่อรับกับปลายจมูกและหน้าผาก
  4. คางยื่นเกินไป สามารถถอยคางให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม

สรุป

การเสริมคางเป็นการผ่าตัดแก้ไขปัญหารูปหน้าที่ไม่ได้สัดส่วน เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาคางเล็กหรือคางหลุบเข้าไปข้างใน ปรับให้หน้าวี เรียว และเสริมโหงวเฮ้งให้สวยรับทรัพย์