ศัลยกรรมหูกาง แก้ไขใบหูกาง ใบหูใหญ่

ศัลยกรรมหูกาง

ลักษณะของใบหูที่ดีต้องมีขนาดเหมาะสมกับใบหน้า ไม่เล็ก หรือใหญ่จนเกินไป หรือ หูกาง มากไป ถ้าใบหูมีลักษณะผิดปกติทั้งขนาดและรูปร่าง หรือไม่เหมือนกันทั้งสองข้าง เนื่องจากอุบัติเหตุหรือเป็นมาแต่กำเนิด ทำให้ขาดความมั่นใจ การศัลยกรรมหูกางจึงอาจเป็นอีกทางเลือกของผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาหูกางและใบหูใหญ่

สารบัญ

ศัลยกรรมหูกาง คืออะไร

ศัลยกรรมหูกาง คืออะไร

การศัลยกรรมหูกาง เป็นการผ่าตัดเพื่อปรับเปลี่ยนขนาด รูปร่าง และตำแหน่งของหู ซึ่งสามารถใช้แก้ไขลักษณะหูของผู้ที่มีหูกางได้ แม้จะไม่ส่งผลต่อสุขภาพ แต่ก็มักโดนล้อเลียนหรือโดนทักจากคนรอบข้างจนขาดความมั่นใจในตนเองอยู่ไม่น้อย

ใบหูปกติของคนเราจะแนบไปทางด้านหลังชิดกับหนังศีรษะ ทำมุมกันประมาณ 25-35 องศา ขอบนอกใบหูพับไปด้านหลังเล็กน้อย ห่างจากหนังศีรษะประมาณ 1.5-2 เซนติเมตร หูกาง เป็นความผิดปกติของใบหูที่มีมุมจากศีรษะกว้างกว่าปกติ ทำให้มีรูปร่างใบหูไม่สวยงาม การศัลยกรรมสามารถแก้ไขลักษณะหูกางผิดปกติได้ โดยการเปิดตามแนวหลังใบหู เพื่อปรับแต่งเย็บกระดูกอ่อนของใบหู หรือโดยการตัดบางส่วนของหูที่เป็นปัญหา

ศัลยกรรมหูกาง ดีไหม

ศัลยกรรมหูกาง แก้ไขปัญหาอย่างไร

สามารถแก้ปัญหาเรื่องรูปทรงใบหูที่ผิดปกติหรือไม่สมส่วนได้อย่างตรงจุด ครอบคลุมทุกปัญหา ทั้งหูมีที่ลักษณะกาง ใหญ่ ไม่เท่ากัน และผิดรูป ให้ได้ใบหูใหม่ที่มีขนาดและรูปทรงสวยสมส่วน รับกับใบหน้า สร้างความมั่นใจ โดยศัลยแพทย์จะแก้ไขรูปโครงกระดูกอ่อนผ่านทางด้านหลังของใบหูและทำการตกแต่งลักษณะใบหูใหม่ มีเทคนิคการผ่าตัด แก้ไขหูกาง มีนับสิบแบบ ขึ้นกับปัญหาของหู เช่นบางคนหูเล็ก ไม่มีติ่งหู กระดูกอ่อนโค้งเกินไป

ศัลยกรรม หูกาง

ข้อดีของการ ศัลยกรรมหูกาง

  • ช่วยแก้ไขรูปร่างของใบหูที่ผิดปกติ ให้กลับมามีรูปร่างสวยงามตามธรรมชาติ ทำให้รู้สึกมั่นใจเพิ่มขึ้น
  • แก้ปัญหาปมด้อยในเรื่องนี้ให้หายไป
  • ช่วยแก้ไขปัญหาสำหรับผู้ที่มีปัญหาหูพับกางได้ไม่เต็มที่ ทำให้มีปัญหาทางด้านการได้ยิน

ศัลยกรรมหูกาง เจ็บไหม

ข้อเสียของการ ศัลยกรรมหูกาง

  • การผ่าตัดแก้ไขหูกางส่วนใหญ่จะทำการผ่าตัดจากด้านหลังใบหู จึงอาจทำให้เกิดรอยนูน ที่เกิดจากการผ่าตัด
  • การปรับเปลี่ยนโครงสร้างของกระดูกใบหู จึงทำให้หูดูไม่เป็นธรรมชาติ
  • เกิดเป็นแผลเป็นหลังจากการผ่าตัด ถึงแม้ว่าแผลเป็นมองเห็นได้ยาก เพราะมีใบหูปกปิดอยู่
  • การผ่าตัดแก้ไขใบหู ควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่เกิดขึ้นหลังการผ่าตัด

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกศัลยกรรมหูกางทีดีที่สุด 10 อันดับ >> คลิ๊กเลย <<

สรุป

การมีใบหูกางนั้น ถึงแม้ว่าจะไม่ถือว่าเป็นความผิดปกติทางร่างกาย แต่เนื่องจากใบหูเป็นส่วนที่อยู่ติดกับใบหน้า การมีใบหูกางจึงทำให้ใบหน้าดูไม่โดดเด่นสวยงาม กรทำศัลยกรรมแก้ไขหูกาง จึงเป็นการผ่าตัดแก้ไขในเรื่องของความสวยความงามเป็นหลัก