โบท็อกยกคิ้ว

โบท็อกยกคิ้ว

ปัญหาคิ้วตก เป็นจุดแรกที่ควรต้องการแก้ไข การฉีด โบท็อกยกคิ้ว ถือว่าเป็นการแก้ไขปัญหาคิ้วตก เพราะบริเวณนี้หากเกิดปัญหาคิ้วตก ที่เป็นจุดแรกที่เป็นจุดสังเกตได้อย่างชัดเจน อาจส่งผลต่อใบหน้าโดยรวมของเรา ทำให้ใบหน้าเศร้าหมองไม่สดใส ดูแก่กว่าวัย การทำโบท็อกยกคิ้ว จะสามารถช่วยให้คิ้วยกกระชับขึ้นสวยได้รูป ทำให้ใบหน้าสดใสมากขึ้น

สารบัญ

โบท็อก คืออะไร

โบท็อกซ์ (Botox) หรือ Botulinum toxin A เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่สกัดได้จากการสร้างของแบคทีเรีย “คลอสตริเดียม โบทูลินั่ม” (Clostridium botulinum) เชื้อโรคนี้หากได้รับมากเกินไปจะทำให้อาหารเป็นพิษหรือเกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่ถ้าได้รับในปริมาณน้อยๆ อย่างพอเหมาะ จะช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวอันเป็นผลดีกับวงการแพทย์ ซึ่งนำมาใช้ในการรักษาโรคตาเหล่ ตาเข และยังเป็นผลดีในวงการเสริมความงาม นั่นก็คือช่วยให้ริ้วรอยต่างๆ ลดลงและกระชับผิวให้ดีขึ้น

โบท็อก ยกคิ้ว คืออะไร

โดยส่วนใหญ่แล้วหลายคนเข้าใจว่าการทำงานของโบท็อกนั้น ใช้สำหรับลดริ้วรอยเป็นหลัก แต่จริงๆ แล้วโบท็อกยังสามารถยกกระชับใบหน้าได้อีกด้วย การ โบท็อก ยกคิ้ว นั้นมีอีกชื่อเทคนิคว่า “Botox Brow Lift” นอกจากจะทำให้คิ้วยกกระชับขึ้นแล้ว ยังทำให้ใบหน้าเต่งตึง กระชับ ดูเรียบเนียน ที่สำคัญยังสามารถ ยกตาให้ดูเฉี่ยวขึ้นได้อีกด้วย

เทคนิคการฉีดแบบ Botox Brow Lift

เป็นชื่อจริงของการ โบท็อก ยกคิ้ว โดยจะฉีดโบท็อกไปที่บริเวณโหนกคิ้ว เพื่อให้โบท็อกเข้าไป ทำหน้าที่ผ่อนคลายคลายกล้ามเนื้อที่ดึงหนังตาให้ตกลง และทำให้กล้ามเนื้อมัดที่ดึงขึ้นทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้คิ้วยกขึ้นกว่าเดิมและเปิดตาขึ้น ซึ่งเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเพราะ มีขั้นตอนที่ง่าย ใช้เวลาไม่นาน ไม่เจ็บตัว และไม่ต้องพักฟื้น

การยกคิ้วประเภทอื่นๆ

หากใครกลัวการฉีดโบท็อก ก็สามารถเลือกทำหัตถการอย่างอื่นได้เช่นกัน

  • การฉีดฟิลเลอร์ยกคิ้ว : การฉีดฟิลเลอร์เข้าไปใต้ผิวหนังชั้นลึก จะช่วยค้ำยันให้แนวคิ้วยกขึ้นได้ตามต้องการ และอาจจะปรับแต่งเสริมให้ได้รูปแบบแนวคิ้วที่ต้องการได้
  • Ulthera Lifting : สามารถลงลึกสุดกว่าการยกคิ้วแบบอื่นๆ เหมาะกับคนที่มีปัญหาหางคิ้วตก หางตาตก จากอายุที่มากขึ้น สามารถเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อได้ จึงดูธรรมชาติกว่าการฉีดโบท็อก
  • การยกคิ้วด้วยเส้นด้าย : ใช้เส้นด้ายเพื่อปรับยกรูปคิ้ว ไม่เจ็บ และเห็นผลได้ทันที แต่อยู่ได้ไม่นาน เพราะหลักการมาจากการบวมหรือการกระตุกของกล้ามเนื้อขณะดีดคิ้ว

ขอแนะนำ 10 คลินิกที่เป็นที่สุดของการฉีดโบท็อก ปลอดภัย ไร้กังวล >>คลิกที่นี่<<

สรุป โบท็อก ยกคิ้ว

โบท็อก ยกคิ้ว คือ การฉีดโบท็อกเข้าไปที่บริเวณโหนกคิ้วเพื่อยกกระชับคิ้วที่ตกให้ขึ้นมา อีกทั้งยังทำให้ใบหน้าเต่งตึง ดูเรียบเนียน ด้วยเทคนิค Botox Brow Lift เพราะมีขั้นตอนที่ง่าย ใช้เวลาไม่นาน ไม่เจ็บตัว และไม่ต้องพักฟื้นด้วย แต่ก็มีวิธีการยกคิ้วแบบอื่นๆ อีกด้วย