ประเภทของไขมัน ที่ใช้ในการฉีดไขมันหน้า

ประเภทของไขมัน

การฉีดไขมันหน้า มีรายละเอียดลึกลงไปหลายอย่างเลย ทราบหรือไม่ว่า ประเภทไขมัน ที่ใช้ฉีดเข้าใบหนิ้ มีอะไรบ้าง ถ้ายังไม่รู้ต้องรีบแล้วเพราการฉีดไขมันหน้าไม่ใช่แค่ดูดไขมันมาฉีดแล้วจบไป แต่ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของรูปแบบไขมันที่จะนำมาฉีด จึงอยากพาไปรู้จักกับไขมันแบบต่างๆ ให้มากยิ่งขึ้น

สารบัญ

  • การเติมเต็มด้วยการฉีดไขมัน
  • ประเภทของไขมัน มีอะไรบ้าง
  • การฉีดไขมัน ร่วมกับ PRP
  • ฉีดไขมันหน้า ใช้ไขมันส่วนใด

ฉีดไขมันหน้า ที่ไหนดี

การเติมเต็มด้วยการฉีดไขมัน

การฉีดไขมัน จะเป็นการดูดเอาไขมันจากร่างกายของเรา ไม่ว่าจะเป็นบริเวณต้นขา หรือ หน้าท้องเอาไปผ่านกระบวนการเพื่อสกัดให้ได้แต่ส่วนที่เป็นไขมันที่มีคุณภาพ แล้วนำไปฉีดเข้าไปเพื่อเติมเต็มในบริเวณที่เราต้องการ เมื่อฉีดแล้วจะทำให้ผิวสวย หน้าดูเนียน ฉ่ำวาว มีวอลุ่มมากกว่าการเติมฟิลเลอร์ ผิวด้านบนใบหน้าจะดูเรียบเนียน

ประเภทของไขมัน มีอะไรบ้าง

  • Fat Graft ไขมันขนาดใหญ่ที่สุด ส่วนมากจะใช้ในการปรับโครงสร้างต่างๆ เช่นฉีดเพิ่มขนาดหน้าอก หรือสะโพก
  • Microfat ใช้สำหรับฉีดบริเวณใบหน้า เติมร่องลึกบริเวณแก้มหรือร่องมุมปาก ฉีดเติมหน้าผากที่แบนเรียบให้นูนสวย และแก้ไขหน้าตอบหน้าแห้งให้เด้งฟูมีมิติ
  • Nanofat เป็นไขมันที่มีขนาดเล็กระดับนาโน ฉีดสำหรับบริเวณที่บอบบาง เช่นใต้ตา และบริเวณที่ต้องการการเติมเต็มขนาดเล็ก เช่นหลุมสิว รอยริ้วขนาดเล็ก คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหนัง บริเวณที่ฉีดได้ดี

prpช่วยอะไรได้บ้าง

การฉีดไขมัน ร่วมกับ PRP

หลังจากฉีดไขมันแล้ว แพทย์จะฉีด PRP ทับไขมันที่ฉีด โดยสกัด Growth Factor จาก “เกล็ดเลือด” ซึ่งความมหัศจรรย์ของเกล็ดเลือดเรา สามารถทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ริ้วรอยหรือแผลเป็นต่างๆ บนใบหน้าลดเลือนจางลง รูขุมขนและผิวหน้ากระชับเต่งตึงขึ้น กระตุ้นเซลล์ให้เกิดการเติบโต ช่วยซ่อมแซมผิวที่ได้รับความเสียหาย ฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมามีคอลลาเจน ยืดหยุ่นได้ดีอีกครั้ง จึงทำให้คงสภาพดีกว่าการฉีดไขมันปกติ

ฉีดไขมันหน้า ใช้ไขมันส่วนใด

ส่วนไขมันที่นำมาฉีดไขมันหน้านั้นมาจากส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขาหรือหน้าท้องก็ได้ แต่ส่วนมากมักจะเลือกไขมันจากต้นขามากที่สุดเพราะเนื้อไขมันที่ดูดออกมาได้มักจะแน่น ลักษณะเนื้อไขมันไม่เปื่อยยุ่ยเละ การใช้ไขมันจากตัวเอง ทำให้ได้ผลลัพธ์และความปลอดภัยสูง ไม่ต้องกังวลเรื่องอาการแพ้หลังเติม ไขมันที่ดูดออกมาได้เป็นเนื้อเยื่อที่มีชีวิต และมีสเต็มเซลล์ของไขมันเป็นองค์ประกอบอยู่ จึงสามารถคงรูปร่างให้ติดทนนานและช่วยฟื้นฟูสภาพผิวบนใบหน้าให้มีชีวิตชีวาอ่อนเยาว์ได้อย่างมาก

หากท่านใดสนใจการฉีดไขมัน ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดไขมันที่ดีที่สุดไว้แล้ว 
>> คลิ๊ก <<

 สรุป

ประเภทไขมัน ที่นำมาฉีด มีอยู่ 3 ลักษณะ ได้แก่ Fat Graft, Microfat, Nanofat ม่เป็นอันตรายและปลอดภัย ไม่มีสิ่งแปลกปลอม ไม่มีอาการแพ้หรือต่อต้าน ฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าให้กลับมาอิ่มฉ่ำและเติมเต็มให้เต่งตึงดูเด็กลงอีกครั้งโดยไม่ต้องกังวลถึงความเสี่ยงกับร่างกาย