fbpx

10 อันดับ คลินิกรักษาหลุมสิว อัปเดต 2022

ช่วงเป็นสิวก็หนักใจแล้ว ช่วงเป็นหลุมสิวหนักใจกว่า เพราะการ รักษาหลุมสิว ไม่ใช่ว่าครั้งเดียวหายสนิท แต่ต้องใช้ระยะเวลาในการทำให้หลุมสิวค่อยๆตื้นขึ้นเรื่อยๆ และหากยิ่งปล่อยหลุมสิวทิ้งไว้นาน โอกาสในการรักษาหายก็จะยิ่งเลือนลาง ดังนั้นใครเป็นหลุมสิวเยอะ รีบแก้ไขด่วนๆ อยากแก้ไขกับคลินิกที่ดีและจัดเต็ม ตามมาดูลิสท์ 10 อันดับคลินิกรักษาหลุมสิว หายจริง ไม่เลี้ยงไข้กันดีกว่า

10 อันดับ คลินิกรักษาหลุมสิว หายจริง!

หลุมสิว คืออะไร

“หลุมสิว เป็นแผลที่รักษายากมาก ถ้าเทียบกับปัญหาผิวอื่นๆ การ รักษาหลุมสิว ให้หายเร็วๆ นั้นเป็นไปได้ยาก แต่ถ้าจะรักษาให้ได้ผลระยะยาว แบบไม่ทำร้ายผิว หรือเกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด อาจต้องใช้เวลานมากกว่า 6 เดือนขึ้นไป ขึ้นอยู่กับความลึก และชนิดของหลุมสิว รักษาหลุมสิวยังไงให้ได้ผล ทุกเรื่องที่ต้องรู้ เพราะต้องให้คอลลาเจนที่หายไปจากการถูกทำร้ายลึกในชั้นผิว ถูกสร้างเซลล์ขึ้นใหม่มาทดแทน การรักษาหลุมสิวเลยต้องมีการกระตุ้น เพื่อเรียกคอลลาเจนให้เนื้อเยื่อกลับขึ้นมา หลุมสิวนั้นจึงดูตื้นขึ้น และผิวกลับมาเรียบเนียนในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม  รักษาสิวด้วยฟิลเลอร์ 

สาเหตุของหลุมสิว

หลุมสิวเป็นกระบวนการการรักษาตัวเองของร่างกายหลังจากเกิดบาดแผลหรือการอักเสบ โดยส่วนมากถ้าการอักเสบหรือบาดเจ็บเกิดแค่ผิวชั้นบนก็จะไม่ทิ้งรอยแผลที่ยุบตัวให้เห็น แต่ถ้าหากเกิดในชั้นที่ลึกลงยังผิวชั้นใน การรักษาแผลจะสร้างพังผืดที่ดึงรั้งทำให้ผิวหนังยุบลงไป จึงเกิดเป็นหลุมสิวนั่นเอง

ดังนั้นหากไม่อยากเป็นหลุมสิว ก็ต้องดูแลรักษาสิวอย่างถูกวิธี ถึงแม้ปัจจุบันจะไม่มีวิธีที่ป้องกันการเกิดหลุมสิวได้ 100% แต่อย่างน้อยก็มีวิธีที่ช่วยลดการเกิดหลุมสิวได้ โดยการดูแลตัวเองก่อนสิวอักเสบลุกลาม

อ่านเพิ่มเติม  รอยแดงที่เกิดจากสิว 

ปัจจัยที่ทำให้เกิดหลุมสิว

 • สิวหัวช้างเม็ดโตๆ
 • สิวอักเสบรุนแรง
 • ผิวหนังติดเชื้อแบคทีเรียลุกลาม

สิวพวกนี้ถ้าขึ้นมานาน แล้วไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง จะทำให้ใต้ชั้นผิวหนังบริเวณนั้นเป็นหนอง เกิดเป็นโพรงขึ้นมา ยิ่งถ้ารักษาผิดวิธี เช่น หลายคนชอบไปบีบ แคะ แกะ เกา หรือปล่อยให้หายเอง จนเป็นแผล ผิวก็จะยุบตัว ทำให้คอลลาเจนภายในผิวลดลง จนกลายเป็นพังผืดขึ้นมาใต้รอยแผล กลายเป็นหลุมสิว

ต้องหลีกเลี่ยงพฤติกรรมดังนี้

 • บีบสิว
 • แคะสิว
 • แกะสิว
 • เกาสิว
 • ปล่อยให้สิวหายเองจนผิวยุบตัว

ประเภทของหลุมสิว

Rolling scar 

Rolling scar คือหลุมสิวชนิดทั่ว ๆ ไป มีลักษณะเป็นแอ่งเว้า หรือเป็นหลุมตื้นไม่ลึก ถ้าไม่สังเกตก็จะมองเห็นได้ยาก หลุมสิวชนิดนี้จะกินพื้นที่ส่วนบนของผิวไปเพียงเล็กน้อยทำให้การฟื้นฟูผิวนั้นง่ายและใช้เวลาไม่นาน ต้นเหตุส่วนมากจะมาจากการแกะเกาสิวอุดตันทำให้เกิดการอักเสบลุกลาม แต่ถือว่าเป็นระดับที่ไม่ต้องไปกังวล

Box scar

Box scar คือหลุมสิวชนิดรุนแรงปานกลาง มีลักษณะเป็นบ่อหลุมกว้าง ๆ แต่ตื้น กินผิวหน้าถึงแค่ชั้นผิวไม่ลึกลงไปถึงชั้นรูขุมขนยังไม่ถือเป็นระดับที่ต้องกังวลเพราะยังสามารถรักษาได้ด้วยการทายาควบคู่ไปกับการใช้เครื่องมือแพทย์ แต่ด้วยความที่หลุมสิวชนิดนี้มีลักษณะเป็นบ่อกว้างทำให้หลังการรักษาอาจจะหลงเหลือรอยจุดด่างดำไว้ได้ ผู้ป่วยจึงต้องมีการดูแลฟื้นฟูผิวอย่างต่อเนื่องหลังการรักษา

Icepick scar

Icepick scar เป็นหลุมสิวที่มีความรุนแรงมากที่สุด เพราะมีระดับความลึกถึงระดับชั้นผิวหนังแท้ ทำให้ไม่สามารถรักษาด้วยธรรมชาติหรือสมุนไพรและยาทาแบบปกติได้ หลุมสิว ice pick จึงต้องดำเนินการรักษาด้วยเทคโนโลยีทางผิวหนังเท่านั้น ซึ่งมีได้หลากหลายวิธีการ เช่น การเลเซอร์ การฉีดฟิลเลอร์ ฯลฯ

วิธีการ รักษาหลุมสิว

การรักษาด้วยเครื่องมือแพทย์ เป็นการรักษาที่เหมาะกับผู้ที่มีหลุมสิวขนาดใหญ่และลึก แบบ Ice pick scar และ Box scar ซึ่งเป็นการรักษาภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ร่วมกับการทายาและครีมบำรุงร่วมด้วย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการเลือกสถานเสริมความงาม คุณต้องมั่นในว่าสถานที่ที่คุณเลือกนั้นใช้วิธีการที่ อย. รับรอง และมีการให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริง ๆ

การทำ Subcision (เลาะพังผืดใต้หลุมสิว)

วิธีนี้แพทย์จะใช้เข็มลักษณะพิเศษที่มีคุณสมบัติในการตัดผิวพังผืด โดยแพทย์จะสอดเข็มลงไปใต้ผิวหนัง เพื่อทำการตัดพังผืดที่ยึดผิวด้านบนที่เป็นหลุมให้ขาดออกจากหนังที่ยึดอยู่ด้านล่าง หลุมสิวก็จะตื้นขึ้น เหมาะสำหรับทำควบคู่กับการรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์อื่นๆ สำหรับปัญหาหลุมสิวที่ลึกมากๆ

ฉีดฟิลเลอร์เติมหลุมสิว

เป็นอีกวิธีที่เหมาะกับการรักษาหลุมสิวระดับทั่วไปในระดับตื้นถึงลึกปานกลาง ฟิลเลอร์ (Filler) หรือ “สารเติมเต็ม” ส่วนใหญ่แล้วการรักษาด้วยวิธีนี้จะได้ผลประมาณ 60% – 70% เลยทีเดียว เพราะเป็นการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปเพื่อเติมร่องหลุมในทันที ไม่จำเป็นต้องรอให้ร่างกายสร้างเนื้อขึ้นมาเอง

การใช้คลื่นวิทยุ (Radiofrequency – RF)

เป็นการส่งพลังงานเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของร่างกาย เครื่องมือที่ใช้ก็มีหลายแบบด้วยกัน โดยทั่วไปเครื่องนี้สามารถให้ผลในการรักษาหลุมสิวได้ดี มีผลข้างเคียงน้อย

การทำ IPL

สามารถใช้ได้ดีกับหลุมสิวระดับทั่วไป (Rolling scar) ถ้านำไปใช้กับหลุมสิวแบบอื่นอาจเห็นผลช้า โดย IPL จะเป็นการใช้คลื่นแสงความเข้มข้นสูง เพื่อเข้าไปกระตุ้นคอลลาเจนในผิวหนัง ให้เติมเต็มผิวหนังขึ้นมา โดยระยะของแสงจะต้องมีการปรับให้เหมาะสมกับสภาพปัญหาผิวของแต่ละบุคคล ถ้าหากการปรับนี้ทำโดยผู้ไม่มีความเชี่ยวชาญโดยตรง อาจทำให้ผิวไหม้ได้

เลเซอร์หลุมสิว

เป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยมมาก ซึ่งการทำเลเซอร์นั้นสามารถทำให้คอลลาเจนใต้ผิวถูกกระตุ้นให้สร้างตัวมากขึ้นเพื่อช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เช่น เลเซอร์ Q Switched ND Yag ซึ่งแสงเลเซอร์จะเข้มข้นกว่า IPL จึงจำเป็นต้องทายาชาช่วย หลังทำอาจจมีอาการแดงได้ และต้องถนอมผิวหน้าป้องกันแสงแดดสักระยะเวลานึง

เลเซอร์ Fractional CO2

เป็นอีกเลเซอร์ที่ให้ผลดี มีความรุนแรงที่สุด เป็นตัวช่วยให้เกิดการกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ผลของเลเซอร์ชนิดนี้สามารถตัดพังผืดแบบแนวดิ่งได้ดีอีกด้วย ภายหลังทำใบหน้าจะตกสะเก็ดประมาณ 1 – 2 อาทิตย์ ก่อนที่ผิวจะค่อย ๆ เริ่มสร้างตัวขึ้นใหม่อย่างธรรมชาติ ได้ผลดีในการรักษาหลุมสิวเกือบ ๆ 70% – 80% และเนื่องจากเป็นการสร้างผิวใหม่ ปัญหาฝ้า กระ เดิม ก็จะดีขึ้นอีกด้วย

ข้อควรระวังเกี่ยวกับการ รักษาหลุมสิว

 • การใช้กรด AHA ควรใช้ครีมกันแดดร่วมด้วยเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากกรดชนิดนี้มีความไวต่อแดด
 • ไม่ควรใช้การใช้กรด AHA ติดต่อกันนานเกินไป เพราะอาจทำให้เซลล์ผิวบางได้
 • การใช้สมุนไพรในการรักษาผิวหน้า ควรล้างสมุนไพรให้สะอาดทุกครั้ง เนื่องจากสมุนไพรบางชนิดมีน้ำยาง อาจระคายเคืองต่อผิวได้

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในช่วง รักษาหลุมสิว

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับฝุ่นละออง ควันรถ หรือควันโดยตรง เพราะจะมีแบคทีเรีย และคราบสกปรกมาอุดตันที่รูขุมขน ทำให้เกิดสิวอักเสบเพิ่มขึ้น
 • ห้ามใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะทำให้เกิดสิวอักเสบได้ง่าย และพยายามกำจัดความันใบหน้า โดยใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ เป็นเจล และมีส่วนผมของ Tree Tea Oil ที่ช่วยควบคุมความมัน และลดการเกิดไขมัน
 • หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์พวก Whithening เพราะหลายคนอาจจะยังเป็นสิว หรือมีอาการผิวติดสเตียรอยด์อยู่ จะทำให้ผิวไวต่อแดดได้

ทาง Thaitop clinic ได้รวบรวมคลินิกรักษาหลุมสิวที่ดีที่สุดในประเทศไทย

ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตัดสินใจของผู้ที่สนใจ

RWC Clinic

รักษาหลุมสิว rwc

 

รักษาหลุมสิวทุกวิธีแล้ว ไปหาคลินิกหลายที่แล้ว หลุมสิวก็ไม่หายสักที ลองแวะมาที่ RWC Clinic คลินิกอันดับหนึ่งในเรื่องของความงามและการปรับรูปหน้าลำดับต้น ๆ ของประเทศ สามารถทำให้ใบหน้าของคุณกลับมาเรียบเนียน กระจ่างใส ด้วยโปรแกรม Rapid Scar Clear ตรงเข้ารักษาหลุมสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว มีความปลอดภัยสูง ด้วยการดูแลและใส่ใจในการบริการของทีมแพทย์ การันตีคุณภาพด้วยรางวัลและเสียงตอบรับจากคนไข้จริงต่างๆ มากมาย มั่นใจได้ว่าการรักษาหลุมสิวที่ RWC Clinic นั้นจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจในราคาที่ย่อมเยา และคงมาตรฐานความปลอดภัยเช่นเดียวกัน

สำหรับโปรแกรม Rapid Scar Clear ทาง RWC เลือกใช้เครื่องมือที่มาพร้อมเทคโนโลยีรักษาหลุมสิวสุดทันสมัยและมีประสิทธิภาพนั่นคือเครื่อง Fractional radiofrequency microneedle และ Fractional radiofrequency ทั้ง 2 แบบ ซึ่งคุณหมอจะประเมินตามระดับความลึกของหลุมสิว ซึ่งมาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ ยิงไม่จำกัดช็อต ยิงทีไม่มียั้ง ในราคามิตรภาพมาก ๆ อีกทั้งหากใครต้องการแก้ไขเพิ่มด้วยฟิลเลอร์หลุมสิว ก็สามารถทำได้เลย เพราะที่ RWC นั้นมีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการฉีดฟิลเลอร์รักษาหลุมสิว จึงสามารถรักษาหลุมสิวด้วยโปรแกรม Rapid Scar Clear และ ฉีดฟิลเลอร์รักษาหลุมสิวได้เช่นเดียวกัน

 1. ทีมแพทย์ของ RWC เป็นแพทย์ด้านตจวิทยา (ด้านผิวหนัง) โดยตรง และมีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการรักษาหลุมสิว
 2. RWC รักษาหลุมสิวด้วยเครื่อง Fractora เป็นเครื่องมือสำหรับการรักษาหลุมสิวที่ดีที่สุดในตอนนี้
 3. ทีมแพทย์มีความเชี่ยวชาญในการใช้งานเครื่อง Fractora
 4. มีราคาย่อมเยาว์ สมเหตุสมผล ไม่แพงจนเกินไป
 5. เป็นอันดับ 1 ในเว็บจัดอันดับคลินิกรักษาหลุมสิวชื่อดังมากมาย
 6. การทำ Fractora ทุกครั้ง จะมียาทาเพื่อช่วยกระตุ้นการตื้นของหลุมสิวเพิ่ม
 7. ผลลัพธ์หลังการรักษาดีขึ้น รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าได้อย่างชัดเจน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 💬
Line : @rwc1
หรือติดตามผลงานหมอขนมได้ที่
website : rwcclinic.com
website : rwcclinic.com
 

สโรชา คลินิก


รักษาหลุมสิว สโรชา คลินิก

สวยโดดเด่นด้วยการเป็นผู้สนับสนุนนางงามเวที Miss international ทำให้สโรชาเป็นที่ยอมรับของลูกค้าหลาย ๆ ท่าน หากใครเป็นคนนครนายกหรือใกล้เคียง สโรชาถือเป็นอีกหนึ่งความน่าเชื่อถือสำหรับการเข้ารับการรักษาค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
📲: 082-199-4366
Line : 0869318238

LC Clinic

รักษาหลุมสิว LC Clinic

สำหรับใครอยู่เมืองย่าโม พลาดไม่ได้เลยกับคลินิกนี้ค่ะ เพราะคุณหมอที่เป็นทีมรักษาทุกคนเป็นแพทย์ผิวหนังชะลอวัยค่ะ นอกจากเรื่องหลุมสิว เรื่องผิวอื่น ๆ ก็สามารถเข้าปรึกษาคุณหมอได้นะคะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
📲 Inbox : https://goo.gl/jaezpm
📲 Line id : lcclinic
📲 Website : www.lcclinics.com

Niran Clinic

รักษาหลุมสิว Niran Clinic ขึ้นชื่อเรื่องเลเซอร์ต้องยกให้คลินิกนี้เลยค่ะ เพราะมีเครื่องไม้เครื่องมือเด็ดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสำหรับลดรอยดำ รอยแดง ด้วย Dual yellow หรือการรักษาหลุม ด้วยเครื่อง Ematrix หน้าโรงแรมไม้หอมวิลล่า Tel: 0863627710 Facebook/ Line : Niranclinic

Vivid Clinic

รักษาหลุมสิว Vivid Clinic คุณหมอขึ้นชื่อด้านความใส่ใจ สำหรับที่ vivid clinic สระบุรี ใครอยากรักษาแถวนี้ยังไม่มีที่ไว้ใจได้ แนะนำให้เข้าไปใช้บริการได้เลยค่ะ คลินิกได้มาตรฐาน หัตถการโดยแพทย์จริง เทคนิคและประสบการณ์เยอะ ทำในสถานที่ที่เป็นคลินิกจริง จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ปรึกษา นัดจองคิว inbox มาเลยจร้า ยินดีตอบทุกคำถามคะ  ถามจนมั่นใจแล้วค่อยตัดสินใจได้ค่ะ ^^ เปิดทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ 10.00-20.00 ☎️ Tel : 036-222-882 📱 Tel : 065-8818830 💻 FB : Vivid Clinic สระบุรี

Pornkasem Clinic

รักษาหลุมสิว Pornkasem Clinic

การันตีด้วยรางวัล Ematrix ยอดใช้สูงสุดเมื่อปีก่อน สามารถรองรับคนไข้ได้หลายสาขา แต่ถ้าใครสนใจเข้ารับการรักษาแนะนำให้สอบถามไปก่อนนะคะ เพราะเครื่อง Ematrix ที่ใช้จะเวียนไปตามสาขาต่าง ๆ ค่ะ

Call center : 02-252-1317 
Line@ : http://bit.ly/2DRyIXQ

Zeles Clinic

รักษาหลุมสิว Zeles Clinic

คุณหมอมากด้วยประสบการณ์ ให้บริการมากกว่า 10ปี ด้วยยาที่ถูกต้อง และความจริงใจ จึงเป็นที่มัดใจและบอกต่อของผู้เข้ารับบริการหลายๆท่านสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาได้ที่
📌Line : Poosan56
📌ทักแชทเฟส https://www.facebook.com/chantrakranclinic/
📌เบอร์ติดต่อ 045-282292 / 081-808-1142

Claire Clinic

รักษาหลุมสิว Claire Clinic ให้บริการเป็นกันเอง มากมายกับคอร์สราคาประหยัด ที่ทุกวัยสามารถจับต้องได้ ใครมีปัญหาอย่าลืมแวะไปที่แคลร์คลินิกนะคะ ติดต่อสอบถาม 📞092-4924469 FB:claireclinic.cm Line:@claireclinic.cm (มี @ด้วยนะคะ) หรือคลิกเลย https://line.me/R/ti/p/%40claireclinic.cm Website : https://www.claireclinic.com/

Swan Clinic

รักษาหลุมสิว Swan Clinic ใครอยากให้คุณหมอหนุ่มหล่อช่วยดูแลผิว เลือกสวอนคลินิกให้ดูแลเลยนะคะ ชอบสายแมน ๆ ต้องทางนี้เลย รักษาสิวและต่อเนื่องด้วยการดูแลหลุมสิวที่สวอนคลินิก ปรึกษาก่อนได้นะคะไม่มีค่าใช้จ่าย สวย ปลอดภัย ไม่เสี่ยง ไว้ใจสวอนคลินิก เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น. Line : @swanclinic Call : 094-549-4441

The Art Clinic

รักษาหลุมสิว The Art Clinic

 

โดดเด่นด้วยการทำศัลยกรรมคุณภาพคับแก้ว แต่เรื่องดูแลผิวก็ไม่แพ้นะคะ ด้วยการรักษาหลุมสิวเฉพาะแบบของดิอาร์ทคลินิก ใครสนใจรีบจองคิวได้เลยค่ะ

สนใจสอบถามและนัดจองคิวได้เลย
ติดต่อผ่านช่องทางด้านล่างเลยนะคะ
.
💌Line: @theartclinic
💌แอดไลน์: https://goo.gl/npiAeP
💌Facebook: https://bit.ly/2EgZxG7
💌IG: theartclinic
.
☎️Tel
สาขาลาดพร้าว
065-717-2473, 065-717-2474, 065-717-2475

สาขารัชโยธิน
065-717-2460

หากคุณยังมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาเขียนถามที่นี่

สุขภาพและความงาม