10 อันดับ คลินิกรักษาหลุมสิว อัปเดต 2023

ช่วงเป็นสิวก็หนักใจแล้ว ช่วงเป็นหลุมสิวหนักใจกว่า เพราะการ รักษาหลุมสิว ไม่ใช่ว่าครั้งเดียวหายสนิท แต่ต้องใช้ระยะเวลาในการทำให้หลุมสิวค่อยๆตื้นขึ้นเรื่อย ๆ และหากยิ่งปล่อยหลุมสิวทิ้งไว้นาน โอกาสในการรักษาหายก็จะยิ่งเลือนลาง ดังนั้นใครเป็นหลุมสิวเยอะ รีบแก้ไขด่วนๆ อยากแก้ไขกับคลินิกที่ดีและจัดเต็ม ตามมาดูลิสท์ 10 อันดับคลินิกรักษาหลุมสิว หายจริง ไม่เลี้ยงไข้กันดีกว่า

10 อันดับ คลินิกรักษาหลุมสิว หายจริง!

 1. RWC Clinic
 2. สโรชา คลินิก
 3. LC Clinic
 4. Niran Clinic
 5. Vivid Clinic
 6. Pornkasem Clinic
 7. Zeles Clinic
 8. Claire Clinic
 9. Swan Clinic
 10. The Art Clinic

หลุมสิว คืออะไร

“หลุมสิว เป็นแผลที่รักษายากมาก ถ้าเทียบกับปัญหาผิวอื่นๆ การ รักษาหลุมสิว ให้หายเร็วๆ นั้นเป็นไปได้ยาก แต่ถ้าจะรักษาให้ได้ผลระยะยาว แบบไม่ทำร้ายผิว หรือเกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด อาจต้องใช้เวลานมากกว่า 6 เดือนขึ้นไป ขึ้นอยู่กับความลึก และชนิดของหลุมสิว รักษาหลุมสิวยังไงให้ได้ผล ทุกเรื่องที่ต้องรู้ เพราะต้องให้คอลลาเจนที่หายไปจากการถูกทำร้ายลึกในชั้นผิว ถูกสร้างเซลล์ขึ้นใหม่มาทดแทน การรักษาหลุมสิวเลยต้องมีการกระตุ้น เพื่อเรียกคอลลาเจนให้เนื้อเยื่อกลับขึ้นมา หลุมสิวนั้นจึงดูตื้นขึ้น และผิวกลับมาเรียบเนียนในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม  รักษาสิวด้วยฟิลเลอร์ 

สาเหตุของหลุมสิว

หลุมสิวเป็นกระบวนการการรักษาตัวเองของร่างกายหลังจากเกิดบาดแผลหรือการอักเสบ โดยส่วนมากถ้าการอักเสบหรือบาดเจ็บเกิดแค่ผิวชั้นบนก็จะไม่ทิ้งรอยแผลที่ยุบตัวให้เห็น แต่ถ้าหากเกิดในชั้นที่ลึกลงยังผิวชั้นใน การรักษาแผลจะสร้างพังผืดที่ดึงรั้งทำให้ผิวหนังยุบลงไป จึงเกิดเป็นหลุมสิวนั่นเอง

ดังนั้นหากไม่อยากเป็นหลุมสิว ก็ต้องดูแลรักษาสิวอย่างถูกวิธี ถึงแม้ปัจจุบันจะไม่มีวิธีที่ป้องกันการเกิดหลุมสิวได้ 100% แต่อย่างน้อยก็มีวิธีที่ช่วยลดการเกิดหลุมสิวได้ โดยการดูแลตัวเองก่อนสิวอักเสบลุกลาม

อ่านเพิ่มเติม  รอยแดงที่เกิดจากสิว 

ปัจจัยที่ทำให้เกิดหลุมสิว

 • สิวหัวช้างเม็ดโตๆ
 • สิวอักเสบรุนแรง
 • ผิวหนังติดเชื้อแบคทีเรียลุกลาม

สิวพวกนี้ถ้าขึ้นมานาน แล้วไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง จะทำให้ใต้ชั้นผิวหนังบริเวณนั้นเป็นหนอง เกิดเป็นโพรงขึ้นมา ยิ่งถ้ารักษาผิดวิธี เช่น หลายคนชอบไปบีบ แคะ แกะ เกา หรือปล่อยให้หายเอง จนเป็นแผล ผิวก็จะยุบตัว ทำให้คอลลาเจนภายในผิวลดลง จนกลายเป็นพังผืดขึ้นมาใต้รอยแผล กลายเป็นหลุมสิว

ต้องหลีกเลี่ยงพฤติกรรมดังนี้

 • บีบสิว
 • แคะสิว
 • แกะสิว
 • เกาสิว
 • ปล่อยให้สิวหายเองจนผิวยุบตัว

ประเภทของหลุมสิว

Rolling scar 

Rolling scar คือหลุมสิวชนิดทั่ว ๆ ไป มีลักษณะเป็นแอ่งเว้า หรือเป็นหลุมตื้นไม่ลึก ถ้าไม่สังเกตก็จะมองเห็นได้ยาก หลุมสิวชนิดนี้จะกินพื้นที่ส่วนบนของผิวไปเพียงเล็กน้อยทำให้การฟื้นฟูผิวนั้นง่ายและใช้เวลาไม่นาน ต้นเหตุส่วนมากจะมาจากการแกะเกาสิวอุดตันทำให้เกิดการอักเสบลุกลาม แต่ถือว่าเป็นระดับที่ไม่ต้องไปกังวล

Box scar

Box scar คือหลุมสิวชนิดรุนแรงปานกลาง มีลักษณะเป็นบ่อหลุมกว้าง ๆ แต่ตื้น กินผิวหน้าถึงแค่ชั้นผิวไม่ลึกลงไปถึงชั้นรูขุมขนยังไม่ถือเป็นระดับที่ต้องกังวลเพราะยังสามารถรักษาได้ด้วยการทายาควบคู่ไปกับการใช้เครื่องมือแพทย์ แต่ด้วยความที่หลุมสิวชนิดนี้มีลักษณะเป็นบ่อกว้างทำให้หลังการรักษาอาจจะหลงเหลือรอยจุดด่างดำไว้ได้ ผู้ป่วยจึงต้องมีการดูแลฟื้นฟูผิวอย่างต่อเนื่องหลังการรักษา

Icepick scar

Icepick scar เป็นหลุมสิวที่มีความรุนแรงมากที่สุด เพราะมีระดับความลึกถึงระดับชั้นผิวหนังแท้ ทำให้ไม่สามารถรักษาด้วยธรรมชาติหรือสมุนไพรและยาทาแบบปกติได้ หลุมสิว ice pick จึงต้องดำเนินการรักษาด้วยเทคโนโลยีทางผิวหนังเท่านั้น ซึ่งมีได้หลากหลายวิธีการ เช่น การเลเซอร์ การฉีดฟิลเลอร์ ฯลฯ

วิธีการ รักษาหลุมสิว

การรักษาด้วยเครื่องมือแพทย์ เป็นการรักษาที่เหมาะกับผู้ที่มีหลุมสิวขนาดใหญ่และลึก แบบ Ice pick scar และ Box scar ซึ่งเป็นการรักษาภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ร่วมกับการทายาและครีมบำรุงร่วมด้วย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการเลือกสถานเสริมความงาม คุณต้องมั่นในว่าสถานที่ที่คุณเลือกนั้นใช้วิธีการที่ อย. รับรอง และมีการให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริง ๆ

การทำ Subcision (เลาะพังผืดใต้หลุมสิว)

วิธีนี้แพทย์จะใช้เข็มลักษณะพิเศษที่มีคุณสมบัติในการตัดผิวพังผืด โดยแพทย์จะสอดเข็มลงไปใต้ผิวหนัง เพื่อทำการตัดพังผืดที่ยึดผิวด้านบนที่เป็นหลุมให้ขาดออกจากหนังที่ยึดอยู่ด้านล่าง หลุมสิวก็จะตื้นขึ้น เหมาะสำหรับทำควบคู่กับการรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์อื่นๆ สำหรับปัญหาหลุมสิวที่ลึกมากๆ

ฉีดฟิลเลอร์เติมหลุมสิว

เป็นอีกวิธีที่เหมาะกับการรักษาหลุมสิวระดับทั่วไปในระดับตื้นถึงลึกปานกลาง ฟิลเลอร์ (Filler) หรือ “สารเติมเต็ม” ส่วนใหญ่แล้วการรักษาด้วยวิธีนี้จะได้ผลประมาณ 60% – 70% เลยทีเดียว เพราะเป็นการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปเพื่อเติมร่องหลุมในทันที ไม่จำเป็นต้องรอให้ร่างกายสร้างเนื้อขึ้นมาเอง

การใช้คลื่นวิทยุ ( Radiofrequency – RF )

เป็นการส่งพลังงานเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของร่างกาย เครื่องมือที่ใช้ก็มีหลายแบบด้วยกัน โดยทั่วไปเครื่องนี้สามารถให้ผลในการรักษาหลุมสิวได้ดี มีผลข้างเคียงน้อย

การทำ IPL

สามารถใช้ได้ดีกับหลุมสิวระดับทั่วไป (Rolling scar) ถ้านำไปใช้กับหลุมสิวแบบอื่นอาจเห็นผลช้า โดย IPL จะเป็นการใช้คลื่นแสงความเข้มข้นสูง เพื่อเข้าไปกระตุ้นคอลลาเจนในผิวหนัง ให้เติมเต็มผิวหนังขึ้นมา โดยระยะของแสงจะต้องมีการปรับให้เหมาะสมกับสภาพปัญหาผิวของแต่ละบุคคล ถ้าหากการปรับนี้ทำโดยผู้ไม่มีความเชี่ยวชาญโดยตรง อาจทำให้ผิวไหม้ได้

เลเซอร์หลุมสิว

เป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยมมาก ซึ่งการทำเลเซอร์นั้นสามารถทำให้คอลลาเจนใต้ผิวถูกกระตุ้นให้สร้างตัวมากขึ้นเพื่อช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เช่น เลเซอร์ Q Switched ND Yag ซึ่งแสงเลเซอร์จะเข้มข้นกว่า IPL จึงจำเป็นต้องทายาชาช่วย หลังทำอาจจมีอาการแดงได้ และต้องถนอมผิวหน้าป้องกันแสงแดดสักระยะเวลานึง

เลเซอร์ Fractional CO2

เป็นอีกเลเซอร์ที่ให้ผลดี มีความรุนแรงที่สุด เป็นตัวช่วยให้เกิดการกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ผลของเลเซอร์ชนิดนี้สามารถตัดพังผืดแบบแนวดิ่งได้ดีอีกด้วย ภายหลังทำใบหน้าจะตกสะเก็ดประมาณ 1 – 2 อาทิตย์ ก่อนที่ผิวจะค่อย ๆ เริ่มสร้างตัวขึ้นใหม่อย่างธรรมชาติ ได้ผลดีในการรักษาหลุมสิวเกือบ ๆ 70% – 80% และเนื่องจากเป็นการสร้างผิวใหม่ ปัญหาฝ้า กระ เดิม ก็จะดีขึ้นอีกด้วย

ข้อควรระวังเกี่ยวกับการ รักษาหลุมสิว

 • การใช้กรด AHA ควรใช้ครีมกันแดดร่วมด้วยเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากกรดชนิดนี้มีความไวต่อแดด
 • ไม่ควรใช้การใช้กรด AHA ติดต่อกันนานเกินไป เพราะอาจทำให้เซลล์ผิวบางได้
 • การใช้สมุนไพรในการรักษาผิวหน้า ควรล้างสมุนไพรให้สะอาดทุกครั้ง เนื่องจากสมุนไพรบางชนิดมีน้ำยาง อาจระคายเคืองต่อผิวได้

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในช่วง รักษาหลุมสิว

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับฝุ่นละออง ควันรถ หรือควันโดยตรง เพราะจะมีแบคทีเรีย และคราบสกปรกมาอุดตันที่รูขุมขน ทำให้เกิดสิวอักเสบเพิ่มขึ้น
 • ห้ามใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะทำให้เกิดสิวอักเสบได้ง่าย และพยายามกำจัดความันใบหน้า โดยใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ เป็นเจล และมีส่วนผมของ Tree Tea Oil ที่ช่วยควบคุมความมัน และลดการเกิดไขมัน
 • หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์พวก Whithening เพราะหลายคนอาจจะยังเป็นสิว หรือมีอาการผิวติดสเตียรอยด์อยู่ จะทำให้ผิวไวต่อแดดได้

ทาง Thaitop clinic ได้รวบรวมคลินิกรักษาหลุมสิวที่ดีที่สุดในประเทศไทย

ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตัดสินใจของผู้ที่สนใจ

1. RWC CLINIC 🏆

รักษาหลุมสิว rwc

รักษาหลุมสิวทุกวิธีแล้ว ไปหาคลินิกหลายที่แล้ว หลุมสิวก็ไม่หายสักที ลองแวะมาที่ RWC Clinic คลินิกอันดับหนึ่งในเรื่องของความงามและการปรับรูปหน้าลำดับต้น ๆ ของประเทศ สามารถทำให้ใบหน้าของคุณกลับมาเรียบเนียน กระจ่างใส ด้วยโปรแกรม Rapid Scar Clear ตรงเข้ารักษาหลุมสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว มีความปลอดภัยสูง ด้วยการดูแลและใส่ใจในการบริการของทีมแพทย์ การันตีคุณภาพด้วยรางวัลและเสียงตอบรับจากคนไข้จริงต่างๆ มากมาย มั่นใจได้ว่าการรักษาหลุมสิวที่ RWC Clinic นั้นจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจในราคาที่ย่อมเยา และคงมาตรฐานความปลอดภัยเช่นเดียวกัน

สำหรับโปรแกรม Rapid Scar Clear ทาง RWC เลือกใช้เครื่องมือที่มาพร้อมเทคโนโลยีรักษาหลุมสิวสุดทันสมัยและมีประสิทธิภาพนั่นคือเครื่อง Fractional radiofrequency microneedle และ Fractional radiofrequency ทั้ง 2 แบบ ซึ่งคุณหมอจะประเมินตามระดับความลึกของหลุมสิว ซึ่งมาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ ยิงไม่จำกัดช็อต ยิงทีไม่มียั้ง ในราคามิตรภาพมาก ๆ อีกทั้งหากใครต้องการแก้ไขเพิ่มด้วยฟิลเลอร์หลุมสิว ก็สามารถทำได้เลย เพราะที่ RWC นั้นมีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการฉีดฟิลเลอร์รักษาหลุมสิว จึงสามารถรักษาหลุมสิวด้วยโปรแกรม Rapid Scar Clear และ ฉีดฟิลเลอร์รักษาหลุมสิวได้เช่นเดียวกัน

ทำไมถึงต้องรักษาหลุมสิวที่ RWC Clinic

 1. ทีมแพทย์ของ RWC เป็นแพทย์ด้านตจวิทยา (ด้านผิวหนัง) โดยตรง และมีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการรักษาหลุมสิว
 2. RWC รักษาหลุมสิวด้วยเครื่อง Fractora เป็นเครื่องมือสำหรับการรักษาหลุมสิวที่ดีที่สุดในตอนนี้
 3. ทีมแพทย์มีความเชี่ยวชาญในการใช้งานเครื่อง Fractora
 4. มีราคาย่อมเยาว์ สมเหตุสมผล ไม่แพงจนเกินไป
 5. เป็นอันดับ 1 ในเว็บจัดอันดับคลินิกรักษาหลุมสิวชื่อดังมากมาย
 6. การทำ Fractora ทุกครั้ง จะมียาทาเพื่อช่วยกระตุ้นการตื้นของหลุมสิวเพิ่ม
 7. ผลลัพธ์หลังการรักษาดีขึ้น รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าได้อย่างชัดเจน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 📲

Tel : 091-010-9379

Line : @rwc1

Facebook : facebook.com/rwcclinic

Blog : www.ฟิลเลอร์ไดอารี่.com

website : rwcclinic.com

website : rwcclinic.com 

2. สโรชา คลินิก 🏆

รักษาหลุมสิว สโรชา คลินิก

สวยโดดเด่นด้วยการเป็นผู้สนับสนุนนางงามเวที Miss international ทำให้สโรชาเป็นที่ยอมรับของลูกค้าหลาย ๆ ท่าน หากใครเป็นคนนครนายกหรือใกล้เคียง สโรชาถือเป็นอีกหนึ่งความน่าเชื่อถือสำหรับการเข้ารับการรักษาค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่📲

Tel : 082-199-4366

Line : 0869318238

Facebook : facebook.com/สโรชาคลินิก

3. LC Clinic 🏆

รักษาหลุมสิว LC Clinic

สำหรับใครอยู่เมืองย่าโม พลาดไม่ได้เลยกับคลินิกนี้ค่ะ เพราะคุณหมอที่เป็นทีมรักษาทุกคนเป็นแพทย์ผิวหนังชะลอวัยค่ะ นอกจากเรื่องหลุมสิว เรื่องผิวอื่น ๆ ก็สามารถเข้าปรึกษาคุณหมอได้นะคะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่📲

Inbox : https://goo.gl/jaezpm
Line id : lcclinic
Website : www.lcclinics.com

4. Niran Clinic 🏆

รักษาหลุมสิว Niran Clinic
ขึ้นชื่อเรื่องเลเซอร์ต้องยกให้คลินิกนี้เลยค่ะ เพราะมีเครื่องไม้เครื่องมือเด็ดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสำหรับลดรอยดำ รอยแดง ด้วย Dual yellow หรือการรักษาหลุม ด้วยเครื่อง Ematrix
หน้าโรงแรมไม้หอมวิลล่า

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่📲

Tel: 0863627710
Facebook/ Line : Niranclinic

5. Vivid Clinic 🏆

รักษาหลุมสิว Vivid Clinic
คุณหมอขึ้นชื่อด้านความใส่ใจ สำหรับที่ vivid clinic สระบุรี ใครอยากรักษาแถวนี้ยังไม่มีที่ไว้ใจได้ แนะนำให้เข้าไปใช้บริการได้เลยค่ะ คลินิกได้มาตรฐาน
หัตถการโดยแพทย์จริง เทคนิคและประสบการณ์เยอะ ทำในสถานที่ที่เป็นคลินิกจริง จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย
ปรึกษา นัดจองคิว inbox มาเลยจร้า ยินดีตอบทุกคำถามคะ  ถามจนมั่นใจแล้วค่อยตัดสินใจได้ค่ะ ^^ เปิดทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ 10.00-20.00

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่📲

☎️ Tel : 036-222-882
📱 Tel : 065-8818830
💻 FB : Vivid Clinic สระบุรี

6. Pornkasem Clinic 🏆

รักษาหลุมสิว Pornkasem Clinic

การันตีด้วยรางวัล Ematrix ยอดใช้สูงสุดเมื่อปีก่อน สามารถรองรับคนไข้ได้หลายสาขา แต่ถ้าใครสนใจเข้ารับการรักษาแนะนำให้สอบถามไปก่อนนะคะ เพราะเครื่อง Ematrix ที่ใช้จะเวียนไปตามสาขาต่าง ๆ ค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่📲

Call center : 02-252-1317 
Line@ : http://bit.ly/2DRyIXQ

7. Zeles Clinic 🏆

รักษาหลุมสิว Zeles Clinic

คุณหมอมากด้วยประสบการณ์ ให้บริการมากกว่า 10 ปี ด้วยยาที่ถูกต้อง และความจริงใจ จึงเป็นที่มัดใจและบอกต่อของผู้เข้ารับบริการหลาย ๆ ท่านสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่📲

📌Line : Poosan56
📌ทักแชทเฟส https://www.facebook.com/chantrakranclinic/
📌เบอร์ติดต่อ 045-282292 / 081-808-1142

8. Claire Clinic 🏆

รักษาหลุมสิว Claire Clinic
ให้บริการเป็นกันเอง มากมายกับคอร์สราคาประหยัด ที่ทุกวัยสามารถจับต้องได้ ใครมีปัญหาอย่าลืมแวะไปที่แคลร์คลินิกนะคะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่📲

Tel : 092-4924469
FB : claireclinic.cm
Line : @claireclinic.cm (มี @ด้วยนะคะ)
หรือคลิกเลย https://line.me/R/ti/p/%40claireclinic.cm
Website : https://www.claireclinic.com/

9. Swan Clinic 🏆

รักษาหลุมสิว Swan Clinic
ใครอยากให้คุณหมอหนุ่มหล่อช่วยดูแลผิว เลือกสวอนคลินิกให้ดูแลเลยนะคะ ชอบสายแมน ๆ ต้องทางนี้เลย รักษาสิวและต่อเนื่องด้วยการดูแลหลุมสิวที่สวอนคลินิก
ปรึกษาก่อนได้นะคะไม่มีค่าใช้จ่าย
สวย ปลอดภัย ไม่เสี่ยง ไว้ใจสวอนคลินิก
เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่📲

Line : @swanclinic
Call : 094-549-4441

10. The Art Clinic 🏆

รักษาหลุมสิว The Art Clinic

โดดเด่นด้วยการทำศัลยกรรมคุณภาพคับแก้ว แต่เรื่องดูแลผิวก็ไม่แพ้นะคะ ด้วยการรักษาหลุมสิวเฉพาะแบบของดิอาร์ทคลินิก ใครสนใจรีบจองคิวได้เลยค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่📲
.
💌Line: @theartclinic
💌แอดไลน์: https://goo.gl/npiAeP
💌Facebook: https://bit.ly/2EgZxG7
💌IG: theartclinic
.
☎️Tel
สาขาลาดพร้าว
065-717-2473, 065-717-2474, 065-717-2475

สาขารัชโยธิน
065-717-2460