กระชับช่องคลอด แก้ไขปัญหาภาวะช่องคลอดไม่กระชับ

กระชับช่องคลอด แก้ปัญหาช่องคลอดไม่กระชับ

อย่าปล่อยให้ภาวะช่องคลอดหลวมสร้างปัญหาและกระทบกับชีวิตประจำวัน กระชับช่องคลอด ให้กลับมาฟิต เพิ่มความสุขความรู้สึกขณะมีเพศสัมพันธ์มากขึ้น นอกจากนี้การกระชับช่องคลอดจะช่วยแก้ไขปัญหาที่มาจากภาวะช่องคลอดหลวมและปัญหาอุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อยได้อีกด้วย

สารบัญ

รีเเพร์ช่องคลอด ที่ไหนดี

ภาวะช่องคลอดหลวม เกิดจากอะไร

ภาวะช่องคลอดหลวม เกิดจากการเสื่อมสภาพของผนังช่องคลอด โดยปกติผนังช่องคลอดมีเส้นใยคอลลาเจนที่ทำหน้าที่เหมือนโครงสปริงยึดตรึงให้ช่องคลอดกระชับและยืดหยุ่นดี เมื่อเรามีอายุมากขึ้น หรือเมื่อมีการขยายตัวของช่องคลอดจากการคลอดโดยธรรมชาติจะทำให้มีการเสื่อมหรือฉีกขาดของเส้นใยคอลลาเจน จนทำให้เกิดภาวะช่องคลอดช่องคลอดไม่กระชับ

สาเหตุของ ภาวะช่องคลอดหลวม

  • การคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ สาเหตุหลักที่ทำให้ช่องคลอดหลวม ไม่กระชับหรืออุ้งเชิงกรานหย่อน
  • การมีเพศสัมพันธ์ที่บ่อยจนเกินไป อาจส่งผลทำให้ช่องคลอดขยาย
  • มีโรคประจำตัว สำหรับผู้หญิงที่มีโรคประจำตัว โรคหอบหรือโรคที่เกี่ยวข้องกับประจำเดือน อาจส่งผลทำให้ช่องคลอดเกิดความหย่อนคล้อยได้
  • อายุที่เพิ่มขึ้น อาจทำให้เกิดภาวะเสื่อมของเนื้อเยื่อ เริ่มเข้าสู่วัยทองเป็นวัยที่หมดฮอร์โมน ทำให้ช่องคลอดไม่กระชับหรือเกิดความหย่อนคล้อย
  • พันธุกรรม ส่งผลทำให้เนื้อเยื่อพยุงมีความอ่อนแอ
  • เคยผ่าตัดบริเวณช่องคลอด คนที่เคยเข้ารับการผ่าตัดบริเวณช่องคลอดหรือบริเวณอวัยวะในอุ้งเชิงกรานมีโอกาสที่ช่องคลอดจะหลวมมากกว่าผู้หญิงที่ไม่เคยได้รับการผ่าตัด

รีเเพร์ช่องคลอด ราคา

กระชับช่องคลอด มีความสำคัญอย่างไร

กระชับช่องคลอดช่วยกระชับความรัก

เรื่องเพศสัมพันธ์ในคู่รักเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม การกระชับช่องคลอดเป็นเรื่องสำคัญ หากช่องคลอดของผู้หญิงฟิตกระชับ คู่รักก็อยากกระชับเข้ามาใกล้ชิดมากขึ้น

กระชับช่องคลอดแก้ปัญหาปัสสาวะเล็ด

การเสื่อมของหูรูด และการหย่อนยานของผนังช่องคลอด รวมทั้งบริเวณคอกระเพาะปัสสาวะ ทำให้บริเวณคอกระเพาะปัสสาวะปิดไม่สนิท เกิดอาการปัสสาวะรั่วออกมาได้

กระชับช่องคลอดช่วยเรื่องของภาวะในมดลูก

ป้องกันไม่ให้หย่อน ช่วยให้ปากมดลูกไม่โผล่ออกมาให้เห็นภายนอกช่องคลอดแทนที่จะอยู่ในส่วนของอุ้งเชิงกราน ไม่ก่อให้เกิดอาการปวดท้องน้อย เลือดออกผิดปกติทำให้ปากมดลูกเป็นแผล  ไม่ติดเชื้อจากการเสียดสีในขณะมีเพศสัมพันธ์

กระชับช่องคลอดช่วยในการคลอดบุตร

การที่กล้ามเนื้อช่องคลอดแข็งแรง จะช่วยให้การคลอดบุตรทางช่องคลอดสะดวกขึ้น ทำให้อุ้งเชิงกรานในการคลอดลูกแข็งแรงได้ดี หลังการคลอดแล้วช่องคลอดจะกลับคืนสู่ภาวะปกติหลังคลอดได้เร็วขึ้น

รีเเพร์ช่องคลอด

วิธี กระชับช่องคลอด แบบต่างๆ

  • ปรับพฤติกรรมที่เป็นปัจจัยเสี่ยงเช่น ควบคุมน้ำหนักไม่ให้มากเกินไป หลีกเลี่ยงการยกของหนัก รักษาสุขภาพให้แข็งแรงเพื่อไม่ให้เกิดอาการไอจามเรื้อรัง ดูแลระบบขับถ่ายป้องกันอาการท้องผูก เนื่องจากพฤติกรรมเหล่านี้ส่งผลต่อการเพิ่มแรงดันในช่องท้อง ทำให้เพิ่มปัจจัยเสี่ยงมากขึ้น
  • การบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานโดยการขมิบช่องคลอด (Kegel Exercise) เพื่อทำให้กล้ามเนื้อที่ช่วยพยุงช่องคลอดมีความแข็งแรงขึ้น ป้องกันไม่ให้เป็นมากขึ้น ได้ผลดีสำหรับผู้ที่เป็นในระยะแรก
  • การใส่อุปกรณ์ห่วงพยุง (Pessary) เพื่อช่วยค้ำยันอวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานไม่ให้หย่อนลงมา
  • การผ่าตัด หรือที่รู้จักกันดีว่ารีแพร์ (Repair) เป็นการทำให้ช่องคลอดที่เสื่อมสภาพให้แข็งแรงขึ้น มีรูปร่างใกล้เคียงของเดิมให้มากที่สุด และกลับมายกกระชับอีกครั้ง

ฟิตเฟิร์มคืนความสาวอย่างปลอดภัย ทาง Thaitop ได้จัดอันดับ มาให้ทุกคนแล้ว
>> 10 อันดับ โรงพยาบาลเเละคลินิกที่ทำ รีเเพร์ ที่ดีที่สุด <<

สรุป

กระชับช่องคลอด จะเห็นได้ว่ามีนวัตกรรมที่หลากหลายพร้อมตอบรับความต้องการของสาวๆ อยู่มากมาย ไม่ใช่เรื่องน่าอาย ไม่ใช่เรื่องที่ต้องปกปิด เพราะไม่ใช่แค่เรื่องความสุขเท่านั้น แต่คือเรื่องสุขภาพช่องคลอดของตัวเองด้วย ถ้าใครมีปัญหาเกี่ยวกับช่องคลอดต้องอย่าปล่อยปะละเลย