ลบรอยสัก อย่างอยู่หมัดด้วยเลเซอร์

ลบรอยสัก

ทุกคนมีบางอย่างที่อยากจะลบออกไป กับรอยสักก็เช่นเดียวกัน จึงอยากมาพูดถึงเกี่ยวกับการ ลบรอยสัก ที่กำลังได้รับความสนใจมาก เพราะมีหลายคนอยากแก้ไขหรือลบรอยสักที่ทำมา แต่ก็กลัวเจ็บ หรือกลัวแผลเป็นตามมา แต่อยากจะบอกว่าในปัจจุบันมีเทคโนโลยีช่วยทำให้ลบรอยสักได้โดยไม่ต้องกลัวเจ็บอีกแล้ว

สารบัญ

  • ลบรอยสัก ด้วยเลเซอร์
  • Pico Laser ลบรอยสัก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ลบรอยสัก ด้วยเลเซอร์ต้องทำกี่ครั้ง
  • ลบรอยสัก ด้วยเลเซอร์ ทำให้เกิดแผลเป็นหรือไม่

ลบรอยสัก ด้วยเลเซอร์

การสักตามผิวหนังเป็นการนำเม็ดสีเข้าสู่ผิวหนังโดยการทำให้เกิดแผลเล็กๆ จากการเจาะด้วยเข็มหรือเครื่องสัก เมื่อแผลหายเม็ดสีจะค้างอยู่ในชั้นผิวหนังตลอดไป โดยอาจจะสักเป็นลวดลายเพื่อความสวยงามหรือสักเพื่อเพิ่มความงามให้กับส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น การสักคิ้ว หรือสักขอบตา แต่เมื่อรอยสักไม่เป็นที่ต้องการแล้ว การ ลบรอยสัก เดิมให้จางลงเรื่อยๆ ด้วยเครื่องเลเซอร์ จึงเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและมีผลข้างเคียงน้อยกว่าวิธีการรักษาอื่นๆ

Pico Laser ลบรอยสัก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Pico Laser เป็นเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวคลื่นที่เม็ดสีในผิวหนังสามารถดูดซับพลังงานได้มากกว่าส่วนประกอบอื่นๆ ดังนั้นเมื่อบริเวณที่ทำการรักษาได้รับแสงเลเซอร์ในช่วงเวลาและพลังงานที่เหมาะสม บริเวณที่มีเม็ดสีหนาแน่นก็จะได้รับพลังงานมากกว่าบริเวณปกติ ทำให้เม็ดสีถูกทำลาย โดยที่เนื้อเยื่อปกติได้รับผลข้างเคียงน้อยที่สุด ทำให้แทบจะไม่เกิดรอยแผลบนผิวหนังหายเร็วกว่าวิธีรักษาอื่นๆ และเกิดผลข้างเคียงน้อยมาก

images (12)

ลบรอยสัก ด้วยเลเซอร์ต้องทำกี่ครั้ง

จำนวนครั้งของการทำเลเซอร์ลบรอยสักของแต่บุคคลจะใช้จำนวนครั้งในการลบไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความเข้ม สีสัก และความหนาแน่นของสีสักของแต่ละบุคคล หากสักสีโทนอ่อน เช่น สีแดง สีเนื้อ สีน้ำตาล จะเป็นโทนสีที่ลบยาก เพราะสีจะทำปฏิกิริยาเปลี่ยนสีจากสีอ่อนเป็นสีเข้มหลังจากที่เรายิงเลเซอร์ไป ซึ่งระดับความเจ็บของการทำเลเซอร์ลบรอยสักจะเป็นความเจ็บที่ทนได้และใช้ระยะเวลาพักฟื้น 7-14 วัน หรือจนกว่าสะเก็ดหลุดหมด และจะสามารถกลับลบรอยสักอีกครั้งได้ในช่วง 6-8 สัปดาห์

ลบรอยสัก ด้วยเลเซอร์ ทำให้เกิดแผลเป็นหรือไม่

ลบรอยสัก ด้วยเลเซอร์ ทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้อย่างแน่นอน ไม่สามารถหลีกเลี่ยงไปได้ เพราะการทำลบรอยสักด้วยเลเซอร์ คือการยิงลำแสง ไปทำลายเม็ดสี ทำให้ะมีผลกระทบต่อผิวหนังบ้าง การทำลบรอยสักด้วยเลเซอร์ที่ดี ควรใช้ความร้อนที่ไม่มากจนเกินไป และทำโดยเร็วที่สุด

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกเลเซอร์ Pico 10 อันดับ
>>10 อันดับ เลเซอร์PICO รักษารอยสิว จุดด่างดำ ฝ้ากระที่ดีที่สุด ปี2021 <<

สรุป

ลบรอยสัก จะให้ผลแบบค่อยเป็นค่อยไป โดยรอยสักจะค่อย ๆ จางลงเรื่อย ๆ ต้องทำการยิงเลเซอร์ซ้ำ 4 – 8 ครั้งอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้รอยสักจางลงยิ่งขึ้นจนจะลบหมดไป ที่สำคัญต้องทำการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้น เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด