เลเซอร์หลุมสิว

เลเซอร์หลุมสิว

หลุมสิวเป็นปัญหาใหญ่ที่ยังหาทางแก้ไขไม่ได้ แต่สามารถลดความรุนแรงได้ด้วยการ เลเซอร์หลุมสิว เพราะว่าเห็นผลได้ไวรวมทั้งชัดเจนมากยิ่งกว่าวิธีอื่น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ไว เพราะการเลเซอร์นั้นจะช่วยทำให้หลุมสิวตื้นขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำถึง 20-30 % เลยทีเดียว

สารบัญ

  • หลุมสิว เกิดขึ้นได้อย่างไร
  • ประเภทของหลุมสิว
  • เลเซอร์หลุมสิว ต้องเป็นอย่างไรถึงได้ผลดี
  • การทำงานของ เลเซอร์หลุมสิว Pico Laser

หลุมสิว เกิดขึ้นได้อย่างไร

หลุมสิว เกิดจาก การอักเสบของสิว การอักเสบกินลึกลงไปถึงชั้นหนังแท้ทำให้คอลลาเจน (Collagen) ในส่วนนั้นถูกทำลาย เมื่อการอักเสบหายไป แต่ไม่มีการผลิตคอลลาเจนขึ้นมาซ่อมแซม หรือการซ่อมแซมเป็นไปได้ช้าจนสุดท้ายก็กลายเป็นพังผืด เป็นหลุมบนผิวหน้าทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน และเป็นหลุมลึก

ประเภทของหลุมสิว

Ice pick scar : เป็นระดับหลุมสิวที่มีความร้ายแรงที่สุด รูปแบบของหลุมสิวจะมีปากหลุมที่แคบ แล้วก็มีก้นหลุมสิวที่ลึก หลุมสิวประเภทนี้ ค่อนข้างจะที่ยากสำหรับการรักษา

Box scar : ระดับหลุมสิวนี้ จะมีปากหลุมที่กว้างกว่า Ice pick scar แต่ก็มีก้นหลุมสิวที่ตื้นกว่า จัดว่าเป็นหลุมสิวระดับปานกลาง สามารถรักษาหลุมสิวได้ด้วยการใช้ยาใช้ภายนอก หรือเซรั่มได้

Rolling scar : เป็นหลุมที่มีความรุนแรงต่ำที่สุด เป็นเพียงแค่แอ่งตื้น ๆ ที่มีปากกว้าง สามารถรักษาหลุมสิวได้ง่ายที่สุด

เลเซอร์หลุมสิว ต้องเป็นอย่างไรถึงได้ผลดี

เลเซอร์หลุมสิว ต้องเป็นการใช้เลเซอร์ประเภท ทำให้เกิดการทำลายชั้นผิว (Ablative Laser) ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายผลิตเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน ซึ่งจะทำให้หลุมสิวที่ลึกตื้นขึ้นได้ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นคอลลาเจนภายใต้ชั้นผิวให้สามารถทำงานได้อีกครั้งในการฟื้นฟูสภาพผิวให้เรียบเนียน ตลอดจนช่วยกระชับรูขุมขนและปรับสภาพเม็ดสีผิวให้สม่ำเสมอ

การทำงานของ เลเซอร์หลุมสิว Pico Laser

Pico Laser เลเซอร์รักษาหลุมสิว ผลัดเซลล์ผิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน สามารถรักษาฟื้นฟูหลุมสิวได้ดี พร้อมช่วยกระชับรูขุมขนให้ใบหน้าเรียบเนียนขึ้น ช่วยให้ผิวมีความแน่น เนียน และกระจ่างใสริ้วรอยลดน้อยลง ด้วยกระบวนการทำงาน พลังงานแสงความถี่สูงระดับ Picosecond ทำให้กระบวนการรักษาได้ผลดี ปลอดภัย และก่อให้เกิดผลข้างเคียงน้อย

สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรก ประมาณ 20-30 % หลังจากยิงเลเซอร์ 3-7 วัน ซึ่งจะเห็นผลดีเรื่อยๆ ตามลำดับ แต่ทั้งนี้ควรเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง 3-4 ครั้ง เพื่อเห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลง และเห็นผลชัดเจนมากขึ้น และที่สำคัญได้ผลลัพธ์เพิ่มมาอีกทางคือ ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส และเนียนใสขึ้นด้วย ระหว่างการรักษาอาจะมีอาการเจ็บเล็กน้อย และเกิดรอยแดงเล็กน้อย ซึ่งรอยแดงจะหายภายใน 1-2 ชั่วโมง หลังจากรักษาเสร็จ

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกเลเซอร์ Pico 10 อันดับ
>>10 อันดับ เลเซอร์PICO รักษารอยสิว จุดด่างดำ ฝ้ากระที่ดีที่สุด ปี2021 <<

สรุป

เลเซอร์หลุมสิว เหมาะสำหรับคนทั่วไปที่มีปัญหาหลุมสิวที่รักษาไม่หายหรือหายยาก ซึ่งนั้นจะเป็นการลดขั้นตอนและกระบวนการรักษาหลุมสิวที่รวดเร็วและเห็นผลได้อย่างชัดเจน ขึ้นอยู่กับความใส่ใจและดูแลรักษาหลังจากการทำหัตถการด้วยเช่นกัน ถ้ายังทำพฤติกรรมทำร้ายผิว เทคโนโลยีจะดีแค่ไหนก็ไม่สามารถรักษาได้