fbpx

ร้อยไหมจมูก พังผืด เกิดจากอะไร

การเกิดปัญหาหลังทำหัตถการบางครั้งก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก การ ร้อยไหมจมูก พังผืด ก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นปัญหาสำหรับผู้ที่ทำการร้อยไหมที่ต้องพบเจอบ่อยครั้ง แต่จริงๆ แล้วปัญหานี้สามารถแก้ไขและหลีกเลี่ยงได้ และการร้อยไหมจมูกเป็นอีกวิธีเสริมจูกที่ปลอดภัย ไม่ต้องกังวล

สารบัญ

  • ร้อยไหมจมูก พังผืด เกิดขึ้นได้อย่างไร
  • ร้อยไหมจมูก พังผืด มีประโยชน์เมื่ออยู่ในชั้นที่ถูกต้อง
  • ร้อยไหมจมูก อันตรายไหม
  • ร้อยไหมจมูกที่ไหนดี ไม่ให้เกิดพังผืดที่อันตราย

ร้อยไหมจมูก พังผืด เกิดขึ้นได้อย่างไร

การร้อยไหมจะทำให้เนื้อเยื่อบริเวณจมูกสร้างผังผืดขึ้นมาปรับสภาพของร่างกายรับสิ่งแปลกปลอม เนื่องจากแพทย์ร้อยไหมไม่มีประสบการณ์หรือทำผิดวิธี เช่น ร้อยไหม เข้าไปตื้นเกินไปจะทำให้เกิดพังผืดที่ไม่พึงประสงค์ในบริเวณผิวหนังชั้นบน ผังผืดจะรัดไหมแล้วทำให้จมูกดูนูนสูงขึ้น  ทำให้จมูกเสียทรง ทั้งรูจมูกและสันจมูก เนื้อจมูกเป็นคลื่น เป็นไต  และมีปัญหาจมูกบวม ทรงจมูกไม่โด่ง ปลายไม่สวยตามที่ต้องการ ซึ่งต้องแก้ไขด้วยการมาแก้จมูก

ร้อยไหมจมูก พังผืด มีประโยชน์เมื่ออยู่ในชั้นที่ถูกต้อง

หลังจากที่เกิดการอักเสบเกิดขึ้น ร่างกายจะหลั่งสารที่ทำให้เกิดการสร้างเส้นเลือดใหม่ มีผลทำให้เกิดการกระตุ้นเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน ให้สร้างคอลลาเจนใหม่มาพันรอบแนวเส้นไหม มีผลให้เกิดการดึงรั้งผิวหนังตรงจมูก ทำให้จมูกเต่งตึงขึ้นพร้อมกับความกระชับ พังผืดใต้ผิวหนังก็คือแผลเป็นใต้ผิวหนังเกิดจากการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ช่วยดึงผิวให้ยกกระชับและยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวภายนอกดูเปล่งปลั่ง ตึงกระชับ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตมาเลี้ยงชั้นผิวหนังเพิ่มขึ้นด้วย

การร้อยไหม

ร้อยไหมจมูก อันตรายไหม

การร้อยไหมจมูก เป็นการเสริมความงามจมูกรูปแบบหนึ่งที่ไม่ต้องผ่าตัดและไม่ใส่ซิลิโคน เพราะฉะนั้นจึงถือเป็นการเสริมความงามที่ค่อนข้างปลอดภัย และไม่มีผลข้างเคียง ไม่ต้องคอยกังวลว่าจะเกิดการทะลุหรือเบี้ยวเอียง แต่หากร้อยไหมกับแพทย์หรือคลินิกที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ สิ่งที่ตามมาก็อาจส่งผลให้เป็นอันตรายได้ เช่น รูปทรงจมูกบิดเบี้ยว เกิดพังผืดรุนแรง หรือมีอาการอักเสบติดเชื้อ เป็นต้น

ร้อยไหมจมูกที่ไหนดี ไม่ให้เกิดพังผืดที่อันตราย

ก่อนที่จะตัดสินใจไปร้อยไหมเสริมจมูก ควรจะศึกษาข้อมูลของคลินิกเสริมความงามให้ดีซะก่อน ศึกษาหาข้อมูลหลายๆแห่ง เพื่อเปรียบเทียบโดยดูรีวิวจากผู้ที่เคยทำมาก่อนหลายๆ เคส หากดูแล้วไม่ปลอดภัย ไม่แน่ใจ ก็ไม่ควรเสี่ยงที่จะเข้าไปทำการร้อยไหม ในการร้อยไหมหากทำโดยแพทย์ที่ขาดเทคนิคความชำนาญ  อาจเกิดอันตรายที่จะส่งผลต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตในระยะยาว ที่สำคัญควรทำจมูกกับแพทย์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์เฉพาะด้านจริงๆ

สรุป

ร้อยไหมจมูก พังผืด เกิดจากความไม่ชำนาญของแพทย์ที่ทำการร้อยไหมบริเวณจมูกด้วยการร้อยไหมเข้าไปชั้นที่ไม่ถูกต้อง เมื่อไม่ได้รับการแก้ไขก็จะทำให้มีโอกาสเกิดพังผืดขึ้นได้ แก้ไขได้ด้วยการเลาะพังผิดและดึงไหมออกมา ถ้าหากไม่อยากเจอกับปัญหาต้องทำการหาคลินิกที่มีมาตรฐานและแพทย์ที่มีความชำนาญในการร้อยไหม

หากคุณยังมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาเขียนถามที่นี่

สุขภาพและความงาม