ศัลยกรรมเสริมหน้าผาก สำคัญอย่างไร

เสริมหน้าผาก สำไคัญอย่างไร

เสริมหน้าผาก

“หน้าผาก” นั้นเป็นส่วนที่ทำให้ใบหน้ามีความงดงาม สมบูรณ์ มีความสมดุลและการมีหน้าผากที่โค้งมนรับกับรูปหน้า จะส่งให้ใบหน้าแลดูมีสง่าราศียิ่งขึ้น ในเเต่ละคนก็จะมีรูปทรงของหน้าผากที่เเตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับ เพศ กรรมพันธุ์ หรือเชื้อชาติ และปัจจัยอื่นฯ เเต่สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาหน้าผากแบน ด้านซ้ายและขวาไม่เท่ากัน นู้นที่โหนกคิ้วทำให้หน้าผากเห็นเป็นร่อง หรือไม่มีความสมดุลของสัดส่วน ทำให้เกิดความกังวล ขาดความมั่นใจเเละส่งผลกระทบในหลายๆด้านของการใช้ชีวิตประจำวันได้ เช่น เป็นคนไม่กล้าที่จะรวบผมตึง ต้องไว้หน้าม้าตลอดเวลา อาจจะโดนเพื่อนล้อว่าไว้ผมได้ทรงเดียว หรือ บางคนที่ขาดความมั่นใจมากๆ ไม่กล้าที่จะพูดคุยกับคนอื่น ขาดการติดต่อสื่อสารกับผู้อื่น อาจจะทำให้พลาดโอกาสในชีวิตได้

 

เสริมหน้าผาก ใช้ซิลิโคนอะไร

“เสริมหน้าผาก” ที่มีวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนั้นก็คือวิธี “การศัลยกรรมเสริมด้วยซิลิโคน” โดยการใช้ซิลิโคนเเผ่นที่ถูกหล่อขึ้นมาโดยการใช้เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าเเละได้รับความนิยมอย่าง CT SCAN ในการเอ็กซเรย์เราจะสามารถได้เห็นภาพที่ถูกต้องแม่นยำตรงตามความต้องการของหน้าผากเเต่ละบุคคล (3D Customized Silicone Implant) หรือจะใช้ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป (Preformed Silicone) โดยลักษณะซิลิโคนถูกออกแบบมาสำเร็จรูปแล้วพร้อมที่จะใส่ได้ทันที ซึ่งมีหลายขนาดให้แพทย์ได้เลือกใช้ โดยที่จะมีความกว้างและยาวแตกต่างกันไป ผลลัพธ์จากการที่เราเสริมซิลิโคนนั้น หน้าผากจะดูโค้งมนเป็นธรรมชาติ มีความโหนกนูน เพิ่มมิติให้กับรูปหน้า ใบหน้าจะมีความอ่อนเยาว์ขึ้น โดยที่ซิลิโคนจะไม่มีการเปลี่ยนรูปเเละอยู่ได้ตลอดชีวิต
แพทย์จะทำการเปิดปากแผลใต้แนวเส้นผมก่อนแล้วจึงจะทำการใส่ซิลิโคนเข้าไปเพื่อและจัดรูปทรงให้พอดีเข้ากับใบหน้าของคนไข้ และการผ่าตัดเพื่อเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนนั้น มีข้อดีคือสามารถอยู่ได้นาน แต่การเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนนั้นจะมีราคาสูง

 

เสริมหน้าผาก เจ็บไหมสรุป

หน้าผากเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถเสริมให้ใบหน้าดูงดงามมีมิติขึ้นได้ หน้าผากที่โค้งโหนกนูนได้สัดส่วน และสมดุลจะทำให้สันจมูกดูได้รูปน่าชวนมองมากขึ้น การปรับหน้าผากให้ได้รูปทำได้โดยการผ่าตัดเสริมหน้าผากโดยการใช้ซิลิโคนแผ่นที่ถูกหล่อขึ้นมาเป็นพิเศษโดยใช้โมเดลจำลองกะโหลกของคนไข้คนนั้น ๆ (3D Customized Silicone Implant) หรือใช้ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป (Preform Silicone) ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้คือจากหน้าผากที่แบนเปลี่ยนเป็นหน้าผากที่ดูมีมิติรับกับรูปหน้าและสันจมูกให้ดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งผลลัพธ์ยังคงอยู่ถาวรโดยที่ซิลิโคนไม่มีการเปลี่ยนรูป