fbpx

ฟิลเลอร์คาง ปรับมิติใบหน้าให้สมดุล

488 total views, 1 views today

ฟิลเลอร์คาง ปรับมิติใบหน้าให้สมดุล

เมื่อเอ่ยถึงมิติของใบหน้าคงหนีไม่ผลตำแหน่งสำคัญ 3 จุด นั่นก็คือหน้าผาก จมูก และคาง แต่ที่เป็นที่นิยมอย่างมากลำดับแรกคงต้องยกให้การทำศัลยกรรมจมูก เพราะสาวไทยคนไหนก็ตามที่มีดั้งน้อย จะเลือกแก้ไขบริเวณจมูกก่อนเป็นตำแหน่งแรกเนื่องจากเป็นจุดที่ทำให้หลายหลายคนสนใจได้ง่าย ส่วนตำแหน่งรองลงมานั้นก็จะเป็นช่วงคางนั่นเอง เพราะสามารถแก้ไขได้ง่ายด้วยการฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์คางดูเหมือนง่ายและเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นตำแหน่งที่ไม่ค่อยมีความเสี่ยง ในเรื่องของการที่ฟิลเลอร์จะเข้าไปอุดตันเส้นเลือด เลยค่อนข้างสบายใจในเรื่องของปัญหาข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการฉีดฟิลเลอร์ได้ แต่ต้องบอกเลยว่าการฉีดฟิลเลอร์คางให้ได้รูปสวย ไม่ดูโป๊ะ ไม่ดูแหลมยื่นเป็นแม่มดจนเกินไป ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคุณหมอทุกท่าน ก็ต้องศึกษาดูทรงของคุณหมอแต่ละท่านให้ถูกใจ

ฉีดฟิลเลอร์คางต่างกับการทำศัลยกรรมคางอย่างไร?

แน่นอนว่าการฉีดฟิลเลอร์มีข้อดีกว่าในเรื่องของการปรับเรื่องมุมไม่ว่าจะหน้าตรง ด้านข้าง มุมก้ม หรือมุมเงย การฉีดฟิลเลอร์สามารถแก้ไขได้ทุกมุม เนื่องจากตัวยามีความยืดหยุ่น ไม่ได้เป็นลักษณะทรงแข็งเหมือน สิลิโคนที่ใช้ทำศัลยกรรม เพราะฉะนั้นถ้าใครค่อนข้างซีเรียสเรื่องทรง อยากได้มุมนู้นมุมนี้ ต่างๆออกไป การฉีดฟิลเลอร์คาง น่าจะให้ผลลัพธ์ที่ตรงใจกว่า นอกจากนี้ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์คางที่เหนือกว่าการทำศัลยกรรม นั่นก็คือ เรื่องของระยะเวลาในการพักฟื้นนั่นเอง การฉีดฟิลเลอร์ทำเสร็จแล้วจบเลย ไม่ต้องมีช่วงระยะเวลาในการพักบวมใดๆ แต่ถ้าหากเป็นการทำศัลยกรรม จะมีช่วงเวลาในการบวมอยู่เกือบสัปดาห์ ซึ่งถ้าใครอยากหน้าเปลี่ยนแบบไม่มีคนทักว่าทำอะไรมา การฉีดฟิลเลอร์ก็อาจจะตอบโจทย์ได้ตรงใจกว่า

 

ส่วนข้อดีของการทำศัลยกรรมที่เหนือกว่าฟิลเลอร์ นั่นก็คือเรื่องของราคานั่นเองเพราะการทำศัลยกรรมถ้าทำแล้วดีก็สามารถอยู่ได้ยาวตลอดชีวิต แต่หากเป็นการฉีดฟิลเลอร์ แน่นอนว่าฟิลเลอร์จะมีอายุอยู่ได้ในช่วงหนึ่งถึงสองปีเท่านั้น หากฟิลเลอร์เริ่มสลายไปก็จำเป็นต้องฉีดเพิ่มเพื่อรักษาความยาวหรือมิติของคางเอาไว้

การเพิ่มความยาวในส่วนคาง อาจจะไม่ได้เหมาะกับใบหน้าของทุกคน เพราะหากใครต้องการมีใบหน้าที่ดูอ่อนกว่าวัยเล็กน้อย ความยาวคางก็ไม่ควรจะมาก โดยทั่วไปสัดส่วนของความยาวคางนับตั้งแต่บริเวณช่วงปลายจมูกจนถึงปลายคางนั้น ควรมีความยาวเท่ากับจากไรผมจนถึงช่วงหว่างคิ้ว หรือความยาวช่วงครั้งนี้อาจจะสั้นกว่าช่วงด้านบนได้เล็กน้อย มิติของคางในมุมหน้าด้านข้าง หากลากเส้นสมมติจากปลายจมูกลงมาแตะที่บริเวณหน้าคาง เส้นสมมตินี้ควรอยู่หน้าริมฝีปากประมาณ 2 มิลลิเมตร จึงจะถือว่ามีมิติของคางในมุมด้านข้างที่สวยงาม

สำหรับการปรับรูปคางไม่ใช่เรื่องยากหรืออันตรายก็จริง แต่หากจะทำให้สวยทุกมุมมอง ไม่ว่าจะด้านตรง ด้านข้าง ก็ควรจะเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และที่สำคัญต้องใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น เพราะไม่เช่นนั้นผ่านไปสามปี อาจจะได้คางที่ลงมากอง ย้วย กลายเป็นคนหน้าคล้อยผิดรูปไปก็ได้ การเลือกสถานพยาบาลที่ดีจึงถือเป็นสิ่งสำคัญในการปรับรูปหน้าเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่งดงามและปลอดภัย

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                  ฟิลเลอร์ใต้ตา                               คลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด
ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี                   การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                    ฟิลเลอร์คาง
ฉีดฟิลเลอร์จมูก ราคา                ฟิลเลอร์ใต้ตา                                ฟิลเลอร์
ฉีดปากอิ่ม ที่ไหนดี                    ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี                 ฟิลเลอร์ ราคา
ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม                   การฉีดฟิลเลอร์คาง                        ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
ฟิลเลอร์ร่องแก้ม                       ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                            ฟิลเลอร์ร่องแก้ม
ฉีดฟิลเลอร์                               ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี           ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี
ฟิลเลอร์ใต้ตา                           ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ราคาถูก          ฉีดฟิลเลอร์ ราคา
ฉีดฟิลเลอร์ราคา                       ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน             ฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี

หากคุณยังมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาเขียนถามที่นี่

      สุขภาพและความงาม