ฟิลเลอร์คาง อยู่ได้นานแค่ไหน

ฟิลเลอร์คาง อยู่ได้นานแค่ไหน

หลายคนเลือกไปปรับรูปคางด้วยการฉีดฟิลเลอร์คาง และสงสัยว่า ฟิลเลอร์คาง อยู่ได้นานแค่ไหน ซึ่งฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น มีเทคโนโลยีและปริมาณของสาร Hyaluronic acid (HA) ที่แตกต่างกัน ทำให้ระยะเวลาของฟิลเลอร์แต่ละชนิดแตกต่างกัน นอกจากนี้ การดูแลหลังฉีดก็เป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อระยะเวลาด้วยเช่นกัน

สารบัญ

ฟิลเลอร์คาง คืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์คาง คือ หนึ่งในรูปแบบการเสริมความงามที่จะฉีดสารไฮยาลูรอนิค แอซิดเข้าไปเติมเต็มบริเวณคางที่ต้องการปรับโครงสร้าง ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าโดยรวมดูมีสัดส่วนมากยิ่งขึ้น พราะฟิลเลอร์เป็นสารเลียนแบบสารตามธรรมชาติของร่างกายที่ชื่อว่าไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) สามารถทำให้คางเรียวและดูยาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องทำการศัลยกรรมเสริมคาง สะดวกรวดเร็ว สามารถประกอบกิจวัตรประจำวันได้ทันที ไม่ต้องพักฟื้นแต่อย่างใด

ฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นอย่างไร

ฟิลเลอร์คาง อยู่ได้นานแค่ไหน

เมื่อฉีดฟิลเลอร์คางเข้าไปแล้วอาจอยู่ได้นาน 12-18 เดือน เพราะคางเป็นบริเวณที่ไม่ได้มีการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อบ่อยเหมือนกับบริเวณหน้าผากหรือบริเวณใต้ตา รวมไปถึงการฟิลเลอร์คางต้องใช้ชนิดของฟิลเลอร์ที่มีความคงตัวสูง และถ้าหากดูแลตัวเองหลังฟิลเลอร์คางให้ดี อาจทำให้ฟิลเลอร์คางอยู่ได้ยาวนานมากขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์คางแล้วอันตรายไหม ?

ทำไมฟิลเลอร์ถึงมีอายุแตกต่างกัน

ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นจะมีระยะเวลาของผลลัพธ์ที่แตกต่าง เพราะแต่ละตัวมีปริมาณของ HA ไม่เท่ากันและใช้เทคโนโลยีแตกต่างกัน และเทคนิคของแพทย์ในแต่ละท่านด้วยที่จะสามารถทำให้ฟิลเลอร์ช่วยคงผลลัพธ์ที่ดี ช่วยยกพยุง หรือป้องกันการเกิดความหย่อนคล้อยของ ผิวหน้า รวมไปถึงการปฏิบัติตัวของเราหลังฉีดฟิลเลอร์ด้วยว่าจะมีผลทำให้ฟิลเลอร์สลายไวหรือไม่ เช่น การตากแดดที่ร้อนมาก ๆ หรือการเข้าซาวน่า ทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยที่ทำให้อายุของฟิลเลอร์ไม่เท่ากัน

เสริมคาง ที่ไหนดี

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์คาง

ไม่มีรอยแผล ไม่ต้องพักฟื้น

การฉีดฟิลเลอร์ที่คาง คุณไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหรือคอยระมัดระวังรอยแผล เพราะการฉีดด้วยวิธีนี้ไม่เหมือนการผ่าตัด ที่สำคัญฟิลเลอร์จะเข้าไปปรับรูปหน้าของคุณในดูมีสัดส่วน เรียวสวย และเห็นผลได้หลังจากทำไม่นาน ซึ่งอาจพบมีรอยเข็มแค่บริเวณใต้คางไม่กี่วัน จึงเหมาะกับการเสริมความงามที่ต้องการเห็นผลทันที

เป็นวิธีที่ยืดหยุ่น

เป็นทางเลือกที่เหมาะกับผู้ใช้บริการที่ชอบเสริมเติมแต่งความงามอยู่เสมอ โดยวิธีนี้เปิดโอกาสให้คุณสามารถเพิ่มหรือปรับแต่งคางได้อย่างยืดหยุ่น

รูปทรงสวยเป็นธรรมชาติ

เสริมคางด้วยการฉีดฟิลเลอร์จะให้รูปหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยเทคนิคนี้จะขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของแพทย์

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น

ผลข้างเคียง หรืออาการที่อาจเกิดขึ้นจริง จากการฉีดฟิลเลอร์บริเวณคาง อาจจะมีอาการบวมแดง ช้ำ หรือเขียวได้ บางอาจมีอาการคันในจุดที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ร่วมด้วย ซึ่งอาการเหล่านี้ ถือเป็นอาการปกติ ให้หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้น ๆ อาการต่าง ๆ จะค่อย ๆ ดีขึ้นภายใน 2-3 วัน หากมากกว่านี้อาจ

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์คาง 10 อันดับทีดีที่สุดไว้

>> คลิ๊กเลย <<

สรุป

ฟิลเลอร์คาง อยู่ได้นานแค่ไหน โดยปกติแล้วฟิลเลอร์แต่ละชนิดจะมีอายุการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่ฟิลเลอร์ที่สามารถคงอยู่ที่คางได้ประมาณ 1-2 ปี เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ฟิลเลอร์สลายแบบธรรมชาติได้ 100 %