ฉีดฟิลเลอร์บวมกี่วัน?

[vc_row][vc_column width=”2/3″][vc_column_text]การฉีดฟิลเลอร์ หรือ การเติมเต็มด้วยสารไฮยารูลอนิกแอซิดนั้น ถือเป็นการทำหัตถการเล็ก ไม่ต้องอาศัยการพักฟื้น แตกต่างจากการทำผ่าตัดซึ่งต้องอาศัยเวลาในการพักฟื้นค่อนข้างนาน หากถามว่าหลังการรักษาโดยการฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์ ต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นกี่วันคงต้องตอบว่าแทบไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นเลย โดยมากเมื่อฉีดฟิลเลอร์เสร็จแล้วก็สามารถเข้าสู่สังคมได้แบบปกติที่ไม่มีใครทันสังเกต หรือแม้กระทั่งคนที่บ้านที่เจอหน้ากันอยู่ทุกวัน ก็อาจจะไม่ทันสังเกต ว่ามีการเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าของเรา

แต่สำหรับการฉีดฟิลเลอร์บางตำแหน่ง หรือการเลือกใช้ตัวยาที่มีสารไฮยารูลอนิกแอซิดเข้มข้นสูง อาจทำให้ตัวยามีการดูดซับน้ำเข้ามาในตัวยาค่อนข้างมาก ส่งผลให้ภายหลังการรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ช่วงวันที่สองและสามเกิดอาการบวมขึ้นมาได้เล็กน้อย โดยตำแหน่งที่มักมีอาการบวม จะเป็นบริเวณที่มีผิวค่อนข้างบาง เช่น บริเวณใต้ดวงตา ดอลลี่อาย ริมฝีปาก เป็นต้น ซึ่งปริมาตรอาจจะดูมากขึ้นในช่วงแรกและจะกลับสู่ปกติในช่วงหลังสามวัน สำหรับคนที่ทานอาหารรสจัด โดยเฉพาะรสเค็ม อาจทำให้มีอาการบวมน้ำบริเวณตัวฟิลเลอร์ได้มากกว่านั้น

 

ดังนั้นช่วงหลังการรักษาโดยการฉีดฟิลเลอร์ช่วงแรก จึงไม่แนะนำให้รับประทานอาหารหมักดอง ซึ่งอาจมีโซเดียมผสมอยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อลดความเสี่ยงในเรื่องของอาการบวม รวมถึงให้เว้นจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท เพื่อลดโอกาสเกิดการบวมเช่นเดียวกัน

 

สำหรับผู้ที่ฉีดรักษาด้วยฟิลเลอร์ แล้วมีอาการบวมขึ้นมาหลังจากที่ฉีดไปสักระยะหนึ่งแล้ว ร่วมกับมีอาการแดง หรือมีเจ็บบริเวณที่ทำการรักษา ให้รีบกลับไปพบกับแพทย์ที่ทำการรักษา เพื่อตรวจดูว่าไม่ได้มีอาการผิดปกติอื่นร่วมด้วย เช่นการติดเชื้อ โดยทั่วไปนั้นการติดเชื้อจะทำให้ฟิลเลอร์บริเวณที่ทำการรักษา บวมขึ้นมาได้ ซึ่งการติดเชื้อมักจะเกิดขึ้นภายหลังการฉีดฟิลเลอร์เป็นหลักเดือนขึ้นไป

 

หนุ่มสาวทั้งหลายที่ไม่ต้องการระยะพักฟื้น ไม่ต้องการให้มีอาการบวมหลังการฉีดฟิลเลอร์ ก็ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ที่ทำการรักษาเพื่อลดความเสี่ยงในเรื่องของการเกิดอาการบวมการฉีดฟิลเลอร์ และหากมีอาการที่คิดว่าผิดปกติ แนะนำให้รีบเข้าปรึกษาแพทย์ทันที[/vc_column_text][vc_column_text]การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                  ฟิลเลอร์ ใต้ตา                              ฉีดฟิลเลอร์
ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี                   การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                     ฟิลเลอร์คาง
ฉีดฟิลเลอร์จมูก ราคา                ฟิลเลอร์ใต้ตา                                ฟิลเลอร์
ฉีดปากอิ่ม ที่ไหนดี                    ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี                 ฟิลเลอร์ ราคา
ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม                   ยี่ห้อฟิลเลอร์ ที่ผ่าน อย.                ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
ฟิลเลอร์ร่องแก้ม                        ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                           ฟิลเลอร์ร่องแก้ม
ฉีดฟิลเลอร์                                ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี           ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี
ฟิลเลอร์ใต้ตา                             ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ราคาถูก          ฉีดฟิลเลอร์ ราคา
ฉีดฟิลเลอร์ราคา                         ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน             ฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา                  คลีนิคฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด             การฉีดฟิลเลอร์คาง[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_widget_sidebar sidebar_id=”sidebar-1″][vc_widget_sidebar sidebar_id=”sidebar-1″][/vc_column][/vc_row]