ฉีดไขมันอยู่ได้นานแค่ไหน ?

[vc_row][vc_column width=”2/3″][vc_column_text]การฉีดไขมัน เป็นการดูดไขมันจากบริเวณที่ร่างกายสะสมไขมันไว้ เช่น บริเวณหน้าท้อง ต้นขา และ สะโพก แล้วนำมาฉีดกลับใหม่บริเวณที่ต้องการ อย่างเช่น หน้าผาก ขมับ ร่องแก้ม ใต้ตา และหน้าอก เพิ่มเติมเต็มให้ดูอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

โดยส่วนมากคนไข้จะยืดติดกับภาพรีวิวที่มีการฉีดไขมันเข้าไปในใบหน้าค่อยข้างมาก ที่เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน การที่ฉีดอัดไขมันเข้าไปในใบหน้าปริมานมาก จะทำให้มีโอกาสที่เซลล์ไขมันจะตายสูง ทำให้ไขมันที่เติมจะยุบหายเกือบหมด การเติมไขมันที่ดี คือ ฉีดเซลล์ไขมันปริมาณน้อยมากๆ กระจายทั่วๆในทุกชั้นของผิว ซึ่งผลที่ได้ ก็จะไม่ได้เต็มสวยทันทีเหมือนตามรีวิว จึงจะมีโอกาสอยู่ได้ถาวร เซลล์ไขมันที่เติมแล้วมีชีวิตรอด ก็ยังสามารถหายไปได้ตามเวลา จะมีบางส่วนที่อยู่ได้ถาวร ซึ่งในปัจจุบันยังไม่มีเทคนิคการเติมไขมันที่หวังผลได้ 100% ไขมันจะติดหรือไม่ติด คุณหมอก็รับประกันไม่ได้

แต่ข้อดีของการฉีดไขมัน คือ ไม่มีสารแปลกปลอม เนื่องจากใช้ไขมันตัวเอง อีกทั้งยังไม่เจ็บตัวมากเท่าการผ่าตัดแบบอื่น ๆ และไม่มีแผลเป็น ที่สำคัญยังช่วยเติมเต็มชั้นใต้ผิวหนัง และปรับรูปหน้าให้เต่งตึง อวบอิ่ม และดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งคล้ายกับการรักษาด้วยฟิลเลอร์ แต่ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานกว่า[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_widget_sidebar sidebar_id=”sidebar-1″][vc_widget_sidebar sidebar_id=”rhcustomsidebar”][/vc_column][/vc_row]