ดูดไขมันเห็นผลจริงหรือไม่

ผลลัพธ์หลังดูดไขมัน

การดูดไขมัน คือ การนำไขมันส่วนเกินที่เราไม่ต้องการออกจากร่างกาย เป็นกระบวนการศัลยกรรมเพื่อความงามที่ใช้เทคนิคในการดูดไขมันส่วนเกินในชั้นใต้ผิวหนังออกจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งเป็นจุดที่ลดไขมันได้ยากแม้ว่าจะควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้วก็ตาม การดูดไขมันเป็นวิธีการดูดกำจัดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนและรวดเร็ว

 • ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน
 • ดูดไขมันเห็นผลจริงหรือไม่
 • ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมัน

  เมื่อคุณรู้สึกไม่พอใจในไขมันส่วนเกิน ซึ่งพยามหลายวิธีแล้ว แต่ไม่ได้ผล แล้วต้องการที่จะดูดไขมัน เนื่องจากเห็นว่า การดูดไขมันนั้นสามารถกำจัดไขมัน และลดสัดส่วนในจุดที่ต้องการได้ทันที ควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมันดังนี้

  • การดูดไขมันไม่เหมาะกับคนที่อ้วนเกิน
  ซึ่งขัดกับความเข้าใจของคนส่วนใหญ่ แต่ความจริงการดูดไขมันไม่เหมาะกับคนที่น้ำหนักมากเกินไป คนที่ต้องการดูดไขมัน ควรมีน้ำหนักไม่เกิน 30% ของน้ำหนักตัวตามเกณฑ์มาตรฐาน การดูดไขมันจึงเหมาะกับคนที่ต้องการลดสัดส่วนเฉพาะจุด หรือในส่วนที่ลดด้วยการคุมอาหาร หรือ ออกกำลังกายไม่ได้

  • การดูดไขมันมีส่วนช่วยเพิ่มความมั่นใจได้เป็นอย่างดี
  หลังจากที่ส่วนเกินหายไปแล้ว คนไข้ที่ได้รับการดูดไขมันมาแล้วนั้น จะทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของสัดส่วนไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งทำให้มีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น มีแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย หรือเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น เพื่อที่จะรักษาหุ่นให้ดีตลอดไป

  • ดูดไขมันไม่เห็นผลทันที
  การดูดไขมัน ต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์ หรือ เป็นเดือน การจะแสดงผลลัพธ์ให้เห็นอย่างเต็มที่ และควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

  • การดูดไขมันอาจเกิดรอยช้ำได้
  หลังการดูดไขมันเสร็จจะเกิดรอยช้ำในบริเวณที่ดูดไขมัน ซึ่งเป็นเรื่องปกติ และควรสวมใส่ หรือรัดผิวหนังด้วยชุดกระชับ เป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน รวมถึงทานยาและอาหารที่มีประโยชน์ตามแพทย์แนะนำ

  ดูดไขมันเห็นผลจริงหรือไม่

  การดูดไขมัน อาจทำให้เซลล์ไขมันในส่วนนั้นของคุณหายไป แต่อย่าลืมว่า หากกลับไปบริโภคอาหารที่ให้พลังงานมากกว่าที่ต้องการในแต่ละวัน ก็อาจจะทำให้ไขมันกลับมาพอกพูนในเซลล์ส่วนอื่นที่ไม่ได้ถูกทำลาย ฉะนั้น หลังดูดไขมันแล้ว ควรหันมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ และเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งระยะ 6 เดือนแรก เป็นระยะที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อให้ผลของการดูดไขมันนั้นคุ้มค่า *ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล*